Máy bay “Hai Lúa” chưa đủ điều kiện bay

07:42 13/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo nguồn tin riêng, đoàn kiểm tra thiết bị bay tự chế của hai anh Trần Quốc Hải và Lê Văn Danh vừa kết luận: thiết bị bay này chưa đủ điều kiện bay.

> Rà lần cuối để cấp phép "bay" cho Hai Lúa
> Thiết bị bay của “Hai lúa” vận hành tốt

> Máy bay của “Hai Lúa” được Thủ tướng cho bay thử

> Nhiều người hoan nghênh việc cho “Hai lúa” bay thử trực thăng

Đại diện của đoàn kiểm tra gồm các chuyên gia của Công ty Sửa chữa máy bay A42 và các phi công bay thử nghiệm của Bộ Quốc phòng cho biết thiết bị bay này chưa đảm bảo được điều kiện và an toàn trong khi bay về nhiều yếu tố như chất liệu, kỹ thuật, sự đồng bộ của hệ thống…

Hiện đoàn kiểm tra đang làm báo cáo chi tiết về kết quả kiểm tra cho Bộ Quốc phòng. “Chúng tôi rất trân trọng những cố gắng, say mê tìm tòi của hai anh Trần Quốc Hải và Lê Văn Danh. Tuy nhiên, thực hiện một chiếc máy bay rất khó. Nếu máy bay có sự cố, có thể ảnh hưởng đến người, công trình dưới đất chứ không chỉ người điều khiển máy bay nên không thể tùy tiện cho bay thử”, một tiến sĩ trong đoàn kiểm tra lần này cho biết.

Nguồn tin cũng cho biết đoàn kiểm tra đã cho thử động cơ máy bay, quay cánh quạt hết tốc lực nhưng chưa đủ sức để nhấc máy bay của anh Hải.

(Theo SGGP)

Việt Báo
contentlength: 2670
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hang Sơn Đoòng lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..