"Khóa tay" tài xế say rượu

23:10 23/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hãng sản xuất ô tô Nissan (Nhật Bản) hôm qua cho biết sẽ phối hợp với nhà chức trách để thử nghiệm một hệ thống phát hiện tài xế say xỉn mới.

Theo Hãng tin Kyodo News, hệ thống này bao gồm một thiết bị đo nồng độ cồn trong hơi thở được gắn bên trong buồng lái. Khi phát hiện hơi thở của tài xế quá "nồng nặc", thiết bị này sẽ truyền thông tin tới bộ phận điều khiển để khóa thiết bị đánh lửa.

Vì thế, các tài xế quá chén sẽ không tài nào khởi động ô tô được. Nissan sẽ bắt đầu thử nghiệm vào ngày 1.8 tới đây và nếu thu được kết quả tốt, hệ thống này sẽ được áp dụng rộng rãi.

C.M.L

Việt Báo
contentlength: 1421
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..