Khám phá cơ chế hoạt động của lực cơ

16:15 06/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kham pha co che hoat dong cua luc co
Stephan Lange tại Đại học Hoàng gia, London, cùng các đồng nghiệp Âu châu cho biết đã khám phá các tín hiệu hóa sinh kiểm soát sức mạnh của cơ. Việc biết cơ chế hóa sinh này giúp các nhà khoa học một ngày kia có thể chữa các chứng teo cơ, loạn dưỡng cơ và yếu tim.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu mối quan hệ giữa các protein gọi là titin hoặc connectin với đốt cơ (sarcomere – đơn vị sớ cơ nhỏ nhất). Đốt cơ họat động để giúp các cơ phản ứng lại trọng lực và sức ép. Các thí nghiệm nơi tế bào bệnh nhân và chuột cho thấy các protein titin nắm vai trò quan trọng trong việc cảm nhận và gửi các tín hiệu từ các đốt cơ tới các nhân của tế bào. Đến lượt các nhân ra lệnh tái tạo và phá hủy các protein cơ nhằm điều hòa lực của cơ.

Các nghiên cứu sau đó cho thấy cơ chế phản hồi rất quan trọng trong việc xử lý các vấn đề cột sống và suy tim, nhóm nghiên cứu kết luận như thế trên tạp chí Khoa Học.

Q.HƯƠNG - CBC

Việt Báo
contentlength: 2025
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..