Intel phát triển công nghệ điện năng tiêu thụ cực thấp

08:39 22/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chất dẫn xuất có điện năng tiêu thụ cực thấp trong chu trình sản xuất 65 nm có hiệu suất hoạt động cao giúp tạo ra các bộ vi xử lý có điện năng tiêu thụ rất thấp dùng cho các nền tảng di động và thiết bị có kích cỡ nhỏ.

Công nghệ điện năng tiêu thụ cực thấp này sẽ là chu trình sản xuất thứ hai của Intel sử dụng công nghệ xử lý 65nm.

Chu trình sản xuất 65nm có hiệu suất hoạt động cao của Intel (1 nm bằng 1 phần tỷ mét) sẽ mang lại những lợi thế về điện năng tiêu thụ và hiệu suất hoạt động so với chu trình sản xuất 90nm tiên tiến hiện nay.

Chu trình sản xuất điện năng tiêu thụ cực thấp 65nm mới này của Intel sẽ mang lại cho các nhà thiết kế chip của Intel nhiều lựa chọn hơn trong việc nâng cao mật độ mạch điện, tăng cường hiệu suất hoạt động và hạn chế khả năng tiêu thụ điện, những tính năng mà người sử dụng các thiết bị sử dụng pin đang đòi hỏi.

Công nghệ xử lý điện năng tiêu thụ cực thấp 65nm của Intel

Công nghệ xử lý điện năng tiêu thụ cực thấp 65nm của Intel gồm những sửa đổi chủ đạo về bóng bán dẫn cho phép mang lại những lợi ích tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong khi vẫn tạo ra những hiệu suất hoạt động hàng đầu.

Những sửa đổi về bóng bán dẫn này tạo khả năng giảm thiểu ba nguyên nhân chính gây rò rỉ điện năng: rò rỉ do chưa đạt được tới hạn, rò rỉ tại những chỗ nối và rò rỉ do oxit.

Những lợi ích của việc giảm khả năng rò rỉ của các bóng bán dẫn là tạo ra khả năng tiêu thụ điện thấp hơn và thời gian sử dụng pin lâu hơn.

Đôi nét về công nghệ xử lý 65nm của Intel

Công nghệ xử lý 65nm của Intel kết hợp hiệu suất hoạt động cao hơn với các bóng bán dẫn có khả năng tiêu thụ ít điện năng hơn, một phiên bản thế hệ hai của công nghệ silicon kéo căng của Intel, 8 lớp liên kết đồng tốc độ cao và một thiết bị có hằng số điện môi thấp.

Phát triển các bộ vi xử lý sử dụng công nghệ 65nm sẽ cho phép Intel tăng gấp đôi số lượng bóng bán dẫn trên một bộ vi xử lý đơn nhất hiện nay (sử dụng công nghệ 90nm của Intel)

Công nghệ xử lý 65nm của Intel sẽ có các bóng bán dẫn có kích cỡ dài chỉ 35 nm, là các bóng bán dẫn CMOS nhỏ nhất và có hiệu suất hoạt động cao nhất trong việc sản xuất số lượng lớn.

Trong khi đó, các bóng bán dẫn tiên tiến nhất được sử dụng trong sản xuất bộ vi xử lý Intel® Pentium® 4 hiện có kích cỡ dài 50nm. Các bóng bán dẫn nhỏ và nhanh đang là những nền tảng cho việc chế tạo ra các bộ vi xử lý tốc độ rất nhanh

Intel đã tích hợp một phiên bản thế hệ hai của công nghệ silicon kéo căng hiệu suất cao của mình vào trong công nghệ xử lý 65nm mới này. Silicon kéo căng tạo ra tốc độ dòng điện cao hơn, giúp tăng tốc độ của các bóng bán dẫn trong khi chỉ tăng 2% chi phí sản xuất

Những thông tin thêm về công nghệ này của Intel có thể được tìm thấy tại địa chỉ www.intel.com/technology .

Phan Quang

Việt Báo
contentlength: 4483
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..