IUCN: Cá mập có nguy cơ tuyệt chủng!

16:40 23/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

IUCN Ca map co nguy co tuyet chung
Cá mập xanh đang bị suy giảm nhanh chóng nhưng lại chưa được xem là loài đang bị đe dọa
Các chuyên gia bảo tồn thế giới hôm qua (22-2) cảnh báo: mối đe dọa đối với loài cá mập biển khơi nghiêm trọng hơn con người lầm tưởng và nếu không có biện pháp bảo vệ, loài động vật này sẽ sớm biến mất trong các đại dương.

Trong số này có cá mập xanh. Loài này đang bị suy giảm nhanh chóng nhưng lại chưa được xem là loài đang bị đe dọa. Ngoài ra còn có cá mập đuôi dài, cá mập mako vây ngắn…

Các nhà khoa học thuộc Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) cho rằng việc khai thác cá quá mức là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự suy giảm các loài cá mập. Theo khoa học gia chuyên nghiên cứu về cá mập Sarah Fowler, “nhiều loài cá mập hiện đang có nguy cơ tuyệt chủng trên quy mô toàn cầu”.

“Mặc dù mối đe dọa đối với loài cá này ngày càng tăng và những bằng chứng về sự suy giảm của chúng ngày càng nhiều, vẫn chưa có một quy định quốc tế nào về săn bắt để bảo vệ loài động vật này”, Sonja Fordham - phó chủ tịch tổ chức bảo vệ cá mập có tên gọi Shark Alliance nói.

TƯỜNG VY (Theo Reuters, BBC)

Việt Báo
contentlength: 2361
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..