Hội nghị khoa học quốc tế về vật lý địa cầu tại Hà Nội

11:11 22/08/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ 19 đến 31/8, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị quốc tế về Địa từ - Cao không (IAGA) và Địa chấn - Cấu trúc bên trong trái đất (IASPEI). Tham dự có hơn 900 nhà khoa học thuộc 60 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tại đây, các đại biểu nghe báo cáo về sự phát triển cơ sở lý thuyết; phương pháp phân tích dữ liệu vật lý địa cầu và ứng dụng các nghiên cứu mới nhất trong các lĩnh vực nói trên.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm cho rằng: "Các hoạt động nghiên cứu mang tính cơ bản về trắc địa, vật lý địa cầu, nhất là những nghiên cứu cấu trúc bên trong trái đất mang nhiều ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn đối với nhân loại trong quá trình phát triển bền vững. Đối với chúng tôi, sự hợp tác, trao đổi khoa học trong lĩnh vực này và chủ đề mà hội nghị khoa học tại Hà Nội đề cập có ý nghĩa quan trọng, lâu dài đối với Việt Nam trong việc xây dựng những kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội".

Hội nghị do Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ quốc gia tổ chức.

(Theo Nhân Dân)

contentlength: 1834
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..