Heo phát quang đã ra đời

07:41 13/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các nhà khoa học tại Ðài Loan nói họ đã nhân giống được 3 con heo có thể phát ra một màu xanh lá cây từ đầu đến đuôi trong bóng tối. Cơ thể các con heo phát quang này không khác gì các con heo khác.

Heo phat quang da ra doi
Heo phát quang màu xanh trong bóng tối
Họ nói một số nhà khoa học khác trước đó đã nhân giống được các con heo mà trên cơ thể chúng phát quang chỗ có chỗ không.

Các con heo phát quang này được tạo ra từ một phôi thai heo bình thường và được cấy thêm gene từ một loài động vật khác.

Ðài Loan không nói các nhà khoa học của họ là những người đầu tiên đã tạo được các con heo. Họ chỉ nói heo của họ tốt hơn mà thôi. Bởi vì chúng phát ra một màu xanh lá cây từ đầu tới đuôi và từ trong ra ngoài, thậm chí phổi phèo tim gan cũng xanh tuốt.

Heo phat quang da ra doi
Không thể nào lầm lẫn được
DNA của sứa

Ðể tạo ra các chú heo này, các nhà khoa học Ðài Loan đã dùng DNA lấy từ các con sứa và cấy vào khoảng 265 phôi thai của 8 con heo khác nhau.

4 con heo trong số này có bầu và có 3 chú heo con đã ra đời cách đây 3 tháng.

Các nhà khoa học Ðài Loan nói đưới ánh sáng mặt trời, mắt, răng và móng heo đều màu xanh, còn da heo thì màu hơi xanh xanh. Nhưng nếu chiếu một nguồn sáng xanh dương vào chúng, thì chúng sẽ sáng ngời như một đèn pin.

Các nhà khoa học sẽ dùng các con heo phát quang này để nghiên cứu về bệnh tật của con người, bởi vì di thể của các heo này màu xanh lá cây, cho nên rất dễ để nhận dạng ra chúng.

Do đó, nếu như một vài tế bào gốc của các con heo này được tiêm vào các động vật khác, thì các nhà khoa học có thể theo dõi chúng mà không cần phải thử nghiệm gì cả.

Nói thì dễ còn chuyện tạo ra được các con heo phát quang này lại là một chuyện khác vì có nhiều phôi thai không tượng hình được.

Các nhà khoa học hy vọng họ sẽ đem 3 con heo đực màu xanh này đi nhân giống với các con heo cái bình thường khác để tạo ra một giống heo mới và như thế sẽ có nhiều con heo phát quang để dùng cho mục đích khoa học.

Theo BBC

Việt Báo
contentlength: 3971
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..