Giết hại rùa biển làm ảnh hưởng kinh tế và du lịch

16:24 25/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giet hai rua bien lam anh huong kinh te va du lich
Khách du lịch có thể đi hàng ngàn dặm để được ngắm những con rùa biển này
Nhóm các chuyên gia về môi trường cho biết, sự suy giảm số lượng của rùa biển trên toàn cầu đang đe dọa tới ngành du lịch biển và kinh tế biển, còn làm ảnh hưởng đến sự phát triển của các quốc gia.

Nhóm này đã ra so sánh thu nhập từ việc giết rùa và thu hoạch trứng với lợi ích kinh tế của ngành du lịch rùa tại 18 vùng ở châu Phi, châu Á, Mỹ Latin và Caribbean.

Ngành du lịch với rùa đã trở nên phổ biến từ năm 1980 và có khoảng 175.000 người tham gia vào tour du lịch để quan sát rùa biển ở hơn 90 vùng ở 40 nước mỗi năm. Tại khu bảo tồn được thành lập với qui mô lớn trong công viên quốc gia Tortuguero ở Costa Rica, ngành du lịch rùa đã thu được 6.7 triệu USD mỗi năm.

Nhưng nhóm bảo tồn này thấy rằng số lượng của rùa đang giảm sút trong khu vực này, rùa bị khai thác không theo mùa, họ còn lấy trứng, đôi khi những bẫy câu cá cũng vô tình bắt và giết hại một số lượng rùa, hoặc những tổ rùa trên bãi biển không còn nữa mà đã bị biến thành nhưng khu nghỉ mát...

Trong khi đó số lượng rùa vẫn gia tăng đều trong những vùng mà chúng không bị khai thác. 6 trong 7 loài rùa biển bị đe dọa ở mức độ vừa hoặc nghiêm trọng.

Chính vì vậy mà quĩ động vật hoang dã cho rằng, những con rùa sống có giá trị gần gấp 3 lần so với những con rùa được người ra khai thác để lấy thịt và da...

Đ.TÂM (Theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 2632
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..