Giày không gian

14:33 16/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giay khong gian
Một hãng sản xuất giày của Nhật Bản đã chế tạo một đôi giày thể thao thích hợp với các điều kiện khí quyển trong không gian, nhằm giúp các phi hành gia tránh bị chứng teo cơ ở khu vực không trọng lực.

Hãng Asics Corp phối hợp dự án này với Công ty hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) dự định tặng đôi giày này cho phi hành gia Nhật Bản Takao Doi, người sẽ tham gia sứ mệnh tàu con thoi Mỹ lên Trạm ISS vào cuối năm 2007.

Theo ông Takehiro, giám đốc nghiên cứu hãng Asics, chủ dự án, mẫu giày đầu tiên này được trang bị một gót mềm, đế dẻo và một chiếc gối khí thu nhỏ hơi cong về phía trên ở các ngón chân nhằm giúp cơ kéo giãn dễ dàng. Mỗi chiếc giày cân nặng chỉ 130g. Ngón chân cái được tách riêng với các ngón khác để các nhà du hành có thể đứng dễ dàng.

Hãng Asics đặt tại Kobe đã có sáng kiến chế tạo loại giày này sau khi được một nhà du hành Nga cho hay ông ta bị thương ở chân vì mang những đôi giày thường trong một sứ mệnh không gian.

Theo AFP, HTV

contentlength: 2379
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..