Gần 1/3 loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng vì thay đổi khí hậu

12:23 07/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gan 1 3 loai dong thuc vat co nguy co tuyet chung vi thay doi khi hau
Thay đổi khí hậu đang đe dọa đến cuộc sống con người và khiến nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng
Trong một bản báo cáo công bố ngày 6-4, các nhà khoa học hàng đầu của Liên Hiệp Quốc cho biết gần 1/3 loài động thực vật trên thế giới đang bị đe dọa tuyệt chủng do thay đổi khí hậu.

“Khoảng 20-30% các loài động thực vật bị đe dọa tuyệt chủng nếu nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng quá 1,5-2,5 độ C”, báo cáo nêu.

Theo bản báo cáo này, nhiều hệ sinh thái sẽ bị quá tải trong thế kỷ này do những thay đổi chưa từng có của khí hậu và các thiên tai như lũ lụt, hạn hán và cháy rừng. Các hệ quả do hoạt động của con người như đất đai bị biến đổi, ô nhiễm, khai thác quá mức các nguồn tài nguyên… làm cho tình hình tồi tệ thêm.

Các chuyên gia cũng cảnh báo sự gia tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu và lượng khí thải CO2 trong không khí sẽ gây ra những thay đổi lớn ở kết cấu và chức năng của hệ sinh thái.

Tháng 2, Ủy ban liên chính phủ về thay đổi khí hậu (IPCC) đã có báo cáo cho biết trong thế kỷ qua, nhiệt độ trung bình toàn cầu đã tăng khoảng 0,74 độ C và có thể tăng thêm 1,8 - 4 độ C vào năm 2100 so với nhiệt độ hiện nay.

TƯỜNG VY (Theo Xinhua)

Việt Báo
contentlength: 2502
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..