Được sử dụng và trọng dụng, hưởng lương 2.000 USD/tháng

11:45 14/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhà khoa học có trình độ cao được Nhà nước giao nhiệm vụ khoa học - công nghệ (KH-CN) trọng điểm cấp quốc gia có thể được hưởng lương tương đương 1.000 - 2.000 USD/tháng.

Duoc su dung va trong dung huong luong 2.000 USD thang

Đồng thời, nhà khoa học đó còn được quyết định mời các nhà khoa học trong và ngoài nước, nghiên cứu sinh... tham gia thực hiện nhiệm vụ và trả lương theo hợp đồng tương xứng với công việc được giao.

Đó là một phần nội dung dự thảo đề án thí điểm chính sách sử dụng và trọng dụng cán bộ KH-CN giai đoạn 2006-2010 được ông Nguyễn Quân, vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ KH-CN), giới thiệu tại buổi hội thảo lấy ý kiến đóng góp xây dựng đề án tại Liên hiệp Các hội khoa học - kỹ thuật VN, sáng 13-2.

Dự thảo đề án cũng đưa ra phương án thành lập Trung tâm Hỗ trợ tài năng VN trực thuộc Bộ KH-CN nhằm phát hiện người tài trong lĩnh vực KH-CN, làm đầu mối vận động tài trợ, thu hút và sử dụng nhân tài trong và ngoài nước.

Đề án cũng đưa ra cơ chế đặc biệt đối với các nhà khoa học trẻ xuất sắc được giao nhiệm vụ ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp tại các trường đại học, viện nghiên cứu và phát triển trọng điểm.

Theo đó, sau giai đoạn ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp, các nhóm sẽ được tạo điều kiện thành lập doanh nghiệp KH-CN để ứng dụng và hoàn thiện công nghệ, được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với kết quả nghiên cứu, được xem xét giao sở hữu một phần hoặc toàn bộ quyền sở hữu tài sản trí tuệ hình thành từ nhiệm vụ ươm tạo công nghệ để góp vốn khi thành lập doanh nghiệp KH-CN.

Dự kiến đề án sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ ký quyết định phê duyệt trong năm nay.

  • Theo TTO

contentlength: 3871
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..