Doanh nghiệp đang chạy nước rút

11:32 04/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Triển khai biện pháp kỹ thuật hạn chế giờ chơi game:

1/1/2007 - thời điểm doanh nghiệp kinh doanh game online phải ngừng cung cấp dịch vụ nếu không có văn bản xác nhận đủ điều kiện kỹ thuật nghiệp vụ của Bộ BC&VT, trong đó có giải pháp kỹ thuật giới hạn giờ chơi game.

Doanh nghiep dang chay nuoc rut

Chơi game tại Trung tâm giải trí trực tuyến Cybergame net Viet Ảnh: Hồng Vĩnh

Các doanh nghiệp (DN) đang chạy nước rút để đáp ứng yêu cầu này. Tuy nhiên, một khó khăn khiến các DN không khỏi lo lắng là chỉ có nhà cung cấp game nước ngoài mới có thể can thiệp kỹ thuật vào game phát hành tại VN.

Từ ngày 30/11, VinaGames bắt đầu áp dụng biện pháp kỹ thuật hạn chế giờ chơi đối với các game thủ của trò Cửu long tranh bá.

Theo thông báo trên website chính thức của trò chơi này, trong vòng 180 phút đầu, game thủ được hưởng 100% điểm thưởng (khi giết quái vật và thực hiện giang hồ phong vân lục); từ phút thứ 181 đến phút 300, game thủ hưởng 50% điểm thưởng; từ phút thứ 301 trở đi, game thủ không được hưởng bất cứ điểm thưởng nào.

VinaGame cho biết, việc giới hạn giờ chơi ở toàn bộ các máy chủ trên toàn quốc. “Chúng tôi đang chạy nước rút để tất cả các game được áp dụng giải pháp kỹ thuật giới hạn giờ chơi trong tháng 12/2006” - Đại diện VinaGames khẳng định.

Trước đó, FPT Telecom đã áp dụng hình thức này đối với 2 game do nhà cung cấp này phát hành là MU online và PTV. Tuy nhiên, giải pháp kỹ thuật này chỉ giới hạn được 2 chỉ tiêu là điểm kinh nghiệm và rơi đồ.

Trong khi đó, theo quy định, việc giới hạn giờ chơi phải được áp dụng đối với tất cả các chỉ tiêu điểm thưởng. Ông Phạm Thành Đức - Phụ trách game online FPT Telecom cho biết: Cty đã liên hệ với nhà sản xuất trò chơi xử lý theo hướng ngắt kết nối sau khi game thủ chơi 5 giờ. “Trong tháng 12/2006 đối tác của chúng tôi sẽ hoàn thành giải pháp kỹ thuật hạn chế giờ chơi cho 2 game đang phát hành” - Ông Đức nói.

Một khó khăn khiến không ít DN lo lắng là họ không thể tự can thiệp vào game để giới hạn giờ chơi. Tất cả các game đang phát hành, được nhập chủ yếu từ Hàn Quốc, Trung Quốc… sẽ phải do chính nơi sản xuất thay đổi để phù hợp với quy định giới hạn giờ chơi.

“Công nghệ không cho phép chúng tôi can thiệp vào chương trình. Ngay cả khi công nghệ cho phép, việc thay đổi game là vi phạm bản quyền” - Ông Phan Sào Nam, PGĐ Cty Intecom (thuộc VTC) nói.

Ông Nguyễn Vĩnh Cường - Trưởng phòng phát hành game thuộc Cty Quang Minh DEC - tỏ ra lo lắng vì đến thời điểm này, đối tác phía Trung Quốc vẫn chưa trả lời chính thức về việc họ có kịp đưa ra giải pháp kỹ thuật hạn chế giờ chơi cho game Thế giới hoàn mỹ hay không.

Mới đây, RYL - Con đường đế vương do DN này phát hành đã trở thành game đầu tiên phải ngừng hoạt động vì thiếu thủ tục cần thiết theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Hiện, Quang Minh DEC đang nỗ lực thuyết phục để Gammasoft (Hàn Quốc), nhà sản xuất game RYL- Con đường đế vương đưa ra biện pháp kỹ thuật hạn chế giờ chơi game khi phát hành tại VN.

Hầu hết các nhà phát hành game đều khẳng định, việc thực hiện quy định hạn chế giờ chơi đối với game thủ là hợp lý và việc thực hiện sẽ không gây xáo trộn trên thị trường dịch vụ game.

Lý do chính là vì số lượng game thủ chơi trên 300 phút (5 giờ), thời gian game thủ chơi được tính điểm, là rất ít. “Rõ ràng game online bên cạnh mặt tích cực cũng đã gây một số ảnh hưởng không tốt đối với xã hội. Quy định này là hợp lý và sẽ không ảnh hưởng công việc kinh doanh của chúng tôi” – Ông Phạm Thành Đức nói.

“Chủ đề hạn chế giờ chơi được bàn luận sôi nổi, nhưng game thủ hầu như không phàn nàn gì về quy định này” - Ông Nguyễn Duy Cường, GĐ Trung tâm game NetChua khẳng định.

Hải Hà

Việt Báo
contentlength: 5904
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..