Đi tìm thuốc trường thọ

10:31 04/03/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Di tim thuoc truong tho
Trẻ mãi không già là ước mong của mọi người

Khoa học đã chứng minh rằng các thực phẩm có hàm lượng calories thấp sẽ giúp các thực thể, kể từ loại vi sinh vật đến các động vật máu nóng, kéo dài hơn cuộc sống của mình. Tuy nhiên, một cuộc sống được coi là trường thọ có thể đến từ một sự khác thường của sinh học.

Trong xã hội hiện đại, cuộc sống của con người càng ngày càng có xu hướng bị ngắn lại. Tác động của đủ thứ bệnh tật đã ảnh hưởng không nhỏ tới độ dài cuộc đời. Thậm chí ngay khi con người còn trẻ, thì các căn bệnh của tuổi già đã bắt đầu ló dạng thông qua những triệu chứng mà không phải ai cũng biết được.

Các nhà khoa học thuộc ĐH Nam California (USC) đã cho rằng có thể cải thiện được tình trạng tồi tệ đó thông qua việc nghiên cứu tính chất của các hormone. Nhà khoa học Valter D. Longo, tác giả của những nghiên cứu này, nói: ""Cơ thể chúng ta luôn tạo ra những nguồn năng lượng đặc biệt để bảo vệ mỗi khi cơ thể bị lâm vào tình trạng đói. Hiện tượng này sẽ chấm dứt khi thức ăn được nạp vào cơ thể trở lại. Theo học thuyết Darwin, điều này có nghĩa là con người chỉ sống đủ cho đến khi cơ thể lại đòi hỏi những lần sản sinh năng lượng đặc biệt đó"". Ông Longo và các đồng nghiệp đã đưa ra sáng kiến rằng các nghiên cứu khoa học có thể tìm ra con đường dẫn tới việc có thể sử dụng các nguồn năng lượng này, thậm chí ngay cả khi thức ăn vẫn được cung cấp đầy đủ, bằng cách kích thích các hormone cần thiết.

Bác sỹ Paula Bickford, một nhà thần kinh học thuộc ĐH Nam Florida, nói rằng: đã có những nghiên cứu trước đó được USC và một số cơ quan khác tiến hành. Tuy nhiên, chưa có được những kết quả sớm. Ông nhấn mạnh: ""Tất cả vẫn còn quá sớm. Trong tương lai gần chưa thể mong có được một kết quả khả quan"".

Các nhà khoa học cũng đưa ra các phương hướng có thể được coi là có tiềm năng nhất.

Đó là những ý tưởng dựa trên nghiên cứu về các con chuột bị còi xương vì bị thiếu hụt các hormone phát triển. Những con chuột này lại sống lâu hơn các con chuột bình thường hơn 50%. Một loại thuốc sẽ được dùng để kiểm soát cơ chế sản sinh hormone này. Tuy nhiên, chìa khoá của phương pháp này nằm ở chỗ: làm thế nào để có thể tạo ra được sự trường thọ mà không gặp phải những phản ứng phụ như còi cọc hoặc béo phì. Bên cạnh đó, họ cũng theo đuổi các nghiên cứu về hormone IGF-1 và những liên quan đến gan.

(Mạnh Trường - Theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 4375
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên quỳ gối ôm hoa trước cổng học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để tỏ tình bạn gái
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..