Dây thoát hiểm cho chung cư cao tầng

17:18 19/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Day thoat hiem cho chung cu cao tang
Thoát hiểm bằng dây Autoland. (Ảnh: Ngọc Điệp)

Công ty Thiết bị và Dịch vụ đô thị Bình An vừa giới thiệu sản phẩm thoát hiểm Autoland, giúp cho người sống trong các toà nhà cao tầng có thể leo xuống khi có hoả hoạn.

Hầu hết các khu nhà cao tầng hiện nay đều có hệ thống phân phối gas cho các hộ gia đình. Đây có thể chính là nguy cơ hoả hoạn tiềm ẩn. Thêm vào đó, cầu thang thoát hiểm tại các khu nhà cao tầng cũng không phải khu nào cũng đã đúng chuẩn. Khi xảy ra sự cố, cầu thang an toàn phải là nơi ngăn không cho lửa cháy vào, có đủ không khí và ánh sáng để người dân chạy xuống đất an toàn. Chính vì vậy dây thoát hiểm là một giải pháp bổ sung hữu hiệu.

Sản phẩm Autoland xuất xứ từ Hàn Quốc, và do công ty Bình An lắp ráp. Sắp tới công ty sẽ cố gắng nội địa hoá khoảng 35%, chủ yếu là vỏ, móc treo..., đồng thời cải tiến dây an toàn để phù hợp hơn cho người già và trẻ nhỏ.

Người bị nạn chỉ việc treo móc an toàn vào vật kiên cố ở cửa sổ hay ban công và ném lô cuốn dây xuống mặt đất ở ngoài toà nhà để dây an toàn được nhả ra. Sau đó thắt dây an toàn vào nách, cài móc an toàn cho vừa đủ chặt và từ từ trượt xuống.

Khi hoạt động, dây trượt giảm tốc sẽ làm quay bánh xe trong hộp giảm tốc và bộ phận ma sát, đảm bảo cho người sử dụng trượt xuống tự động với tốc độ ổn định và an toàn cho đến khi tiếp đất mà không cần đến các công cụ bổ trợ khác.

Một thiết bị Autoland cho độ cao 30 m có giá 2,7 triệu đồng. Nó có thể dùng cho độ cao tối đa 180 m, tải trọng nhỏ hơn 100 kg, mỗi lần tải 1 người.

K.H.

Việt Báo
contentlength: 3130
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..