Đại sứ Thuỵ Sĩ nhận kỷ niệm chương môi trường

20:00 29/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 29/1 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường (TN&MT) Mai Ái Trực đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho ông Benedict de Cerjat, đại sứ Thuỵ Sĩ tại Việt Nam khi ông kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Dai su Thuy Si nhan ky niem chuong moi truong

Bộ trưởng Mai Ái Trực trao kỷ niệm chương cho đại sứ Thuỵ Sĩ Benedict Cerjat (Ảnh: Diễm Hà)

Ông Benedict de Cerjat bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam từ tháng 9/2004 đến nay với vai trò đại sứ Liên bang Thuỵ Sĩ tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Mai Ái Trực ghi nhận đóng góp của ông Benedict de Cejiat trong suốt nhiệm kỳ công tác đã làm rất nhiều việc tích cực góp phần nâng cao mối quan hệ với Việt Nam trong cải cách hành chính, hỗ trợ quốc tế, đặc biệt là sự nghiệp bảo vệ môi trường.

Ông Benedict de Cerjat đã cùng với cơ quan Hợp tác và phát triển Thuỵ Sĩ thực hiện một số dự án lớn tại việt Nam như Chương trình không khí sạch Việt Nam - Thuỵ Sĩ, mới đây là Dự án quản lý và thải loại PCB trong các hệ thống điện theo cách thân thiện với môi trường - Dự án thí điểm PCB tại Việt Nam và thực hiện các dự án về quản lý chất thải nguy hại khác...

Biết ơn về sự trợ giúp của Liên bang Thuỵ Sĩ và cá nhân ông đại sứ Benedict de Cerjat, Bộ trưởng Bộ TN&MT Mai Ái Trực đã trân trọng trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho ông Benedict de Cerjat khi ông kết thúc nhiệm kỳ công tác của mình vào đầu năm 2007 này.

Ông Benedict de Cerjat nói, Thuỵ Sĩ tuy là đất nước nhỏ bé nhưng cũng sẽ đóng góp một phần nhỏ bé với Việt Nam trong công cuộc bảo vệ môi trường theo mục tiêu hợp lý về công nghệ, thân thiện với môi trường.

  • Kiều Minh

Việt Báo
contentlength: 3574
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hang Sơn Đoòng lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..