Đã phát hiện ra nền văn minh của Atlantis ?

23:45 17/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Da phat hien ra nen van minh cua Atlantis
Nhà nghiên cứu người Úc vừa công bố ông đã phát hiện ra nền văn minh đã biến mất của Atlantis trong lòng nước sâu của Cyprus, thêm vào giả thuyết của mình ông bảo đó là một điều bí ẩm đã thách thức các thám hiểm trong nhiều thế kỷ qua.

Robert Sarmast đã nói hôm thứ bảy rằng lưu vực thuộc vùng Địa Trung Hải đã bì chìm ngập trong trận đại hồng thuỷ khoảng năm 9.000 trước công nguyên, vùng bị nhấn chìm là vùng đất hình chữ nhật và ông tin rằng đó là vùng Atlantis, nằm khoảng 1 dặm dưới mặt nước biển giữa Cyprus và Syria. Đài tiếng nói quốc tế Trung Hoa cho biết.

"Chúng tôi chắc chắn là tìm thấy nó" Sarmast nói, ông là người dẫn đội thám hiểm đi 50 dặm xuống phía đông nam vùng duyên hải của Cyprus hồi đầu tháng.

Hệ thống định vị dưới nước sâu đã chỉ cho thấy rằng nhiều kiến trúc do con người xây dựng trên một mô đất ở dưới mặt biển trong lòng nước bao gồm một bức tường dài ba kilômét, một ngọn đồi có bức tường bao quanh và những đường hào sâu

Da phat hien ra nen van minh cua Atlantis
Chúng tôi chưa đưa ra được bằng chứng xác thực về hình dáng viên gạch và vữa xây khi những vật đó vẫn được chôn sâu dưới nhiều lớp trầm tích.nhưng đã có những bằng cớ gián tiếp và những chứng cớ đó là hoàn toàn không thể chối cãi được. Ông tuyên bố.

Theo Plato, nhà triết học cổ đại người Hy Lạp, Atlantis là một quốc gia có nền vă minh phát triển sớm khoảng 11.000 năm trước.

Nhiều giả thuyết để giải thích lý do tại sao nó biến mất, từ vùng Atlantis bị nhấn chìm bởi một thảm hoạ của tự nhiên chấn động địa chất đến Hy Lạp thần thoại được miêu tả như là nền văn minh đồi bại với sự tham lam và bạo lực bị tiêu diệt bởi đức Chúa

Hầu hết những câu chuyện về những cơn địa chấn đã được đưa vào trong kinh Cựu Ước, nhưng một vài văn hoá cổ đại được xếp nằm trong những nền văn minh ưu tú đang bị tàn phá nặng nề bởi những trận lũ lụt.

NHƯ BÌNH (Theo Crienglish)

Việt Báo
contentlength: 3796
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hang Sơn Đoòng lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..