Cứu tinh của phi công

22:33 12/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra một hệ thống phát hiện nhiễu loạn không khí, giúp cảnh báo phi công về các vùng khí quyển nguy hiểm khi họ bay xuyên qua mây. Theo trang web Livescience.com, đây là sản phẩm của Trung tâm Nghiên cứu khí quyển quốc gia (NCAR). Hệ thống mới hứa hẹn sẽ tăng cường an toàn hàng không, giúp hạn chế việc hoãn chuyến bay và tiết kiệm chi phí.

Bằng cách sử dụng phương pháp phát hiện nhiễu loạn NEXRAD (còn gọi NTDA), hệ thống này sẽ phân tích dữ liệu được cung cấp từ mạng radar Doppler của Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia. NTDA sẽ phát hiện sự nhiễu loạn không khí khi máy bay bay qua các khối mây và phân tích sự phân bố gió trong các khối mây đó.

Hệ thống sẽ tái xử lý dữ liệu radar để loại trừ các yếu tố gây nhiễu như ánh sáng mặt trời, bão hoặc các đàn côn trùng bay gần chảo radar. Những dữ liệu về nhiễu loạn không khí sẽ được chuyển ngay tới phi công, đồng thời các nhà khí tượng hàng không cũng như trạm điều phối không lưu cũng nhận được dữ liệu này qua một màn hình trên mạng.

H.Y

Việt Báo
contentlength: 1961
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..