Con người sẽ nhiễm bệnh của người ngoài hành tinh?

07:00 26/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Con nguoi se nhiem benh cua nguoi ngoai hanh tinh
Ảnh: Sức Khỏe & Đời Sống.

Trong khi câu hỏi có người ngoài hành tinh hay không chưa được trả lời thì các nhà "bệnh học viễn tưởng" đã kịp đưa ra một công trình về căn bệnh "nhiễm ADN của người ngoài hành tinh", với đầy đủ nguyên nhân, triệu chứng và phác đồ điều trị.

Con người đã vận dụng trí tưởng tượng của mình vào rất nhiều hoàn cảnh, kể cả việc nghĩ ra những căn bệnh kỳ lạ chưa từng tồn tại. Theo các nhà "bệnh học viễn tưởng", một số bệnh dưới đây có thể xảy ra với con người trong tương lai:

Bệnh có nguồn gốc vũ trụ

Các nhà bệnh học viễn tưởng đã "nghiên cứu" xong căn bệnh có tên alien ADN (tạm dịch là nhiễm ADN của người ngoài hành tinh). Theo họ, nguyên nhân của căn bệnh này là quá trình tiếp xúc trực tiếp với máu của người ngoài hành tinh, xảy ra trong cuộc chiến với các kẻ thù ngoài vũ trụ. Bệnh nhân sẽ bị nhiễm những nguyên tố lạ và ADN của họ sẽ bị thay đổi. Cách điều trị là sửa chữa ADN của người bệnh, loại bỏ những nguyên tố lạ và nhanh chóng thay thế chúng.

Một căn bệnh khác lây lan từ vũ trụ có tên là andromeda. Bệnh này do một loại chất hữu cơ lạ có nguồn gốc từ bên ngoài trái đất. Chúng lây lan trong không khí và làm cho máu của những người nhiễm chất này lập tức đóng cục toàn bộ, sau đó biến thành cao su hoặc nhựa và tan thành bụi đất.

Các nhà bệnh học viễn tưởng cũng đưa ra một căn bệnh có tên waston"s disease, lây lan rất nhanh trong các dân cư trái đất khi đi khai hoang hành tinh Fargo ở dải thiên hà Dakota vào năm 2654. Căn bệnh này sau đó sẽ được chữa khỏi bằng một loại văcxin đặc biệt.

Nhiễm các virus lạ

Holo là một loại virus không rõ nguồn gốc. Một người nhiễm virus này có thể lây lan sang người khác qua... sóng điện từ, ví dụ như sóng đài phát thanh. Người bị nhiễm virus này có biểu hiện điên khùng, đôi mắt trở nên ma quái, có khả năng đốt cháy bằng cách huy động năng lượng của các hạt ánh sáng. Virus này cực kỳ nguy hiểm bởi nó sẽ làm cho nạn nhân chết vì kiệt sức.

Hate Plague là một căn bệnh gây ra bởi loại bào tử vi khuẩn không rõ nguồn gốc, lây lan qua đường tiếp xúc trực tiếp. Những người mắc bệnh này có cơ thể phát sáng, luôn tìm cách tấn công người khác và phá hủy mọi thứ. Cách điều trị duy nhất là sử dụng trí thông minh, suy luận logic dự đoán và cản trở những sự phi lý do bệnh nhân gây ra.

Sexual - magnatism là loại virus chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian rất ngắn. Người bị nhiễm virus này sẽ lập tức có những biểu hiện gợi tình rất lố bịch với người đối diện. Một loại khác có cùng kiểu lây nhiễm là virus Luck. Nếu người nào nhiễm loại này, lập tức họ gặp nhiều vận may. Tuy loại virus này chỉ có tác dụng trong một phút nhưng nó sẽ làm "người bệnh" luôn trúng số, hay chiến thắng trong các lần cá cược.

Còn virus Reo sống trong một loài hoa ở Brazil. Người nào ăn phải lá cây có nhiễm loại virus này hình hài sẽ bị thay đổi thành rất kỳ quái; chỉ chữa khỏi bằng cách ăn tiếp cây hoa đó.

Solanum là một loại virus biến con người thành zombie (các xác chết có khả năng hoạt động). Chúng lây qua đường máu và lưu trú ở não, ăn dần thùy trước rồi dẫn đến chết người trong vòng 24 tiếng (thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng vius bị nhiễm nhiều hay ít). Căn bệnh này giết chết cơ thể nhưng vẫn để lại một phần của bộ não để điều khiển một số hoạt động. Virus Solanum có tính năng giống thuốc kháng sinh nên làm chậm sự phân hủy của xác chết.

Người bình thường bị các zombie cắn hoặc cào xước sẽ lây nhiễm virus ngay lập tức và sau một thời gian sẽ biến thành zombie.

Còn virus Iruel có khả năng tiến hóa và thích nghi với môi trường một cách nhanh kinh ngạc. Chúng lây lan trong hai môi trường là sinh học và máy tính, nghĩa là có thể lây từ người sang người, hoặc từ người sang máy tính và ngược lại.

Ngoài ra, các nhà bệnh học viễn tưởng còn nghĩ ra vô số căn bệnh như Hội chứng Dave khiến bệnh nhân "lại giống" thành người cổ đại ăn lông ở lỗ và sống theo bản năng; bệnh Petrifold Regression làm cho con người dần dần hóa đá.

Chưa biết trong tương lai có xuất hiện những căn bệnh ly kỳ kể trên không. Chí ít, những "sản phẩm" của bệnh học viễn tưởng hiện nay đều thuộc hàng đắt khách trong lĩnh vực sân khấu điện ảnh hay văn chương.

(Theo Sức Khỏe & Đời Sống)

contentlength: 6742
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..