Chữa tiểu đường bằng một bát cơm

08:28 16/05/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chua tieu duong bang mot bat com
Lúa sẽ trở thành cây trồng 2 trong 1

Các nhà khoa học Nhật Bản vừa phát triển một loại lúa có tác dụng giải phóng bệnh nhân tiểu đường nặng khỏi những mũi tiêm insulin thông thường. Chúng kích thích cơ thể của chính người ăn tạo ra loại hormone quan trọng này.

Loại lúa chuyển đổi gene trên là sản phẩm của chương trình hợp tác giữa các chuyên gia thuộc Viện khoa học nông nghiệp sinh học quốc gia Nhật Bản (NIAS), Công tyJapan Paper Industries và Viện nghiên cứu Sanwa Kagaku. Fumio Takaiwa, trưởng nhóm nghiên cứu ở NIAS, cho biết đây là lần đầu tiên một loại cây lương thực được phát triển phục vụ mục đích chữa tiểu đường.

Giống lúa mới chứa hormone GLP-1 ở mức cao. GLP-1 kích thích tuyến tuỵ giải phóng insulin. Đây được coi là hy vọng cho khoảng 6,9 triệu bệnh nhân tiểu đường tại Nhật Bản nói riêng và hơn 150 triệu bệnh nhân trên toàn thế giới.

Tiểu đường là một chứng rối loạn mà đặc trưng của nó là lượng đường trong máu dư thừa do thiếu insulin - hormone do tuyến tuỵ tiết ra. Nó có thể gây mù loà, suy thận và thậm chí là tử vong. Các dạng tiểu đường chính là tiểu đường loại 1, tiểu đường loại 2 và tiểu đường thời kỳ thai nghén.

Tiểu đường loại 1 phổ biến nhất ở trẻ em và người trưởng thành trẻ tuổi. Tuy nhiên, nó có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào. Tiểu đường loại 2 hay tiểu đường ""người lớn"" ảnh hưởng tới những người trên 55 tuổi và nguyên nhân là do béo phì. Tiểu đường loại 2 cũng đã xuất hiện ở trẻ em và chiếm 90% tổng số ca tiểu đường tại Mỹ.

(Minh Sơn - Theo Time of India)

Việt Báo
contentlength: 3648
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hang Sơn Đoòng lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..