Chưa phát hiện bằng chứng trạm phát sóng ĐTDĐ ảnh hưởng sức khỏe

14:03 23/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ KH&CN vừa trình Thủ tướng báo cáo về mức độ ảnh hưởng của trạm phát sóng điện thoại di động (ĐTDĐ) đối với môi trường sống.

Ông Trần Công Duệ, Phó Vụ trưởng Vụ KH&CN các ngành kinh tế – kỹ thuật, Bộ KH&CN cho biết để thực hiện báo cáo, Bộ đã tiến hành thu thập ý kiến của các cơ quan chuyên môn, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

Các cơ quan này đều khẳng định đến nay vẫn chưa phát hiện bằng chứng cho thấy sóng ĐTDĐ nói chung và trạm thu phát sóng ĐTDĐ nói riêng có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Các trạm phát sóng đều hoạt động theo tiêu chuẩn cho phép.

“Một số vấn đề người dân phản ánh xung quanh nghi ngờ trạm phát sóng ảnh hưởng đến sức khỏe vẫn chỉ là cá biệt chứ không phải phổ biến”. - ông Duệ nói.

Theo ông Duệ, trong báo cáo trình Thủ tướng, Bộ KH&CN cũng đề nghị Bộ BC&VT, Bộ Y tế phối hợp xây dựng các quy định về lắp đặt trạm thu phát sóng ĐTDĐ để người dân yên tâm.

Trong khi đó, như Tiền Phong đã đưa tin, nhiều nhà khoa học và chuyên gia vẫn cho rằng, cần có nghiên cứu thêm trước khi khẳng định sóng ĐTDĐ có ảnh hưởng đến sức khỏe con người hay không. 

Hải Hà

Việt Báo
contentlength: 2031
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..