Cho phép cảnh báo động đất, sóng thần qua điện thoại

13:27 01/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Quy chế phòng, chống động đất và sóng thần, DN thông tin di động chuyển thông tin cảnh báo động đất và sóng thần đến các thuê bao di động trong khu vực bị ảnh hưởng dưới hình thức tin nhắn.

Ngày 31/5, theo Quy chế phòng, chống động đất và sóng thần - vừa được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành (QĐ số 78/2007/QĐ-TTg), việc phát tin động đất và cảnh báo sóng thần được thực hiện thông qua các kênh của Đài Tiếng nói, Đài Truyền hình, hệ thống thông tin nội bộ của các bộ, ngành và các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngay khi nhận được tin này, Đài Tiếng nói và Đài Truyền hình phải dừng ngay chương trình đang phát để thực hiện việc phát tin động đất, cảnh báo sóng thần.

Bộ Bưu chính - Viễn thông cần chỉ đạo các DN trong ngành đảm bảo liên lạc để chuyển kịp thời thông tin cảnh báo về động đất, sóng thần từ Viện Vật lý địa cầu đến các phương tiện thông tin đại chúng và các cơ quan hữu quan.

Đồng thời, chỉ đạo các DN thông tin di động chuyển thông tin cảnh báo động đất và sóng thần đến các thuê bao di động trong khu vực bị ảnh hưởng dưới hình thức tin nhắn.

Theo Bình Nguyên
Lao động

Việt Báo
contentlength: 2063
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..