Chim cánh cụt lặn chung là để tránh kẻ thù

15:51 24/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chim canh cut lan chung la de tranh ke thu
Những con chim cánh cụt thường lặn chung với nhau là để tránh kẻ thù

TS - Các nhà khoa học đã chụp được những tấm hình về sự tác động lẫn nhau ở dưới nước của những chim cánh cụt bằng cách gắn vào lưng chúng những camera nhỏ xíu bằng băng dính.

Để những con chim cánh cụt này có những hoạt động tự nhiên ở dưới nước một cách chính xác đòi hỏi các nhà khoa học phải có sự tinh tế vì chỉ cần có mặt của một tay thợ lặn nào gần đó cũng có thể làm cho chúng mất tự nhiên.

Các nhà nghiên cứu đã gắn những camera nhỏ vào lưng 5 con chim cánh cụt quai và 5 con chim cánh cụt Adelie. Sau đó họ đã thấy rằng những con chim cánh cụt thường bơi gần nhau ít nhất 1 lần với những con chim khác khoảng 24% trong những lần lặn. Nhưng theo các nhà khoa học vì những camera chỉ quay về phía trước, nên có thể những con vật này bơi chung thành một nhóm trong khoảng nửa thời gian mà chúng lặn.

Về điều này các nhà khoa học cho rằng việc lặn chung như vậy có thể là cách để tránh kẻ thù hơn là việc chúng lặn chung để tìm thức ăn.

Trong tương lai, các nhà khoa học hy vọng rằng sẽ cải tiến được độ phân giải của camera và sử dụng những kỹ thuật để quan sát làm thế nào mà chim cánh cụt tấn công được loài nhuyễn thể-là loại thực phẩm chính của chúng.

Đ.TÂM (Theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 2469
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..