Châu Âu phóng tàu thăm dò sao Kim

11:47 09/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chau Au phong tau tham do sao Kim
Cơ quan không gian liên bang Nga (Roskosmos) đã sẵn sàng phóng tàu thăm dò đi theo quỹ đạo của châu Âu để nghiên cứu sao Kim ở khoảng cách gần. Theo kế hoạch, tàu thăm dò này sẽ được phóng vào không gian vào tháng 10 năm nay.

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời người phát ngôn của Roskosmos cho biết, tàu đi theo quỹ đạo của châu Âu này, chiếc Venus Express, đã được chuyển đến sân bay vũ trụ Baikonur tại Kazakhstan hôm chủ nhật 7-8 trên chiếc máy bay vận chuyển An-124, sau đó nó sẽ được kiểm tra tại Baikonur.

Venus Express nặng 1,25 tấn, sẽ được phóng đi nhờ tên lửa Soyuz-FG vào ngày 26-10. Nó sẽ đi theo quỹ đạo 153 ngày để đến sao Kim.

Các cuộc kiểm tra con tàu này đã được thực hiện trước đó tại Toulouse, Pháp để kiểm tra khả năng tương thích của Venus Express với tên lửa sẽ phóng nó.

Cơ quan không gian châu Âu đã bắt đầu chương trình thăm dò sao Kim từ năm 2002.

KIM NHUNG (Theo Xinhua)

Việt Báo
contentlength: 2025
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên quỳ gối ôm hoa trước cổng học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để tỏ tình bạn gái
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..