Chải răng có thể phát cơn động kinh

11:02 07/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chai rang co the phat con dong kinh
Ảnh: watersense.

Nhịp chải răng đều đặn có thể ảnh hưởng tới những người mắc một chứng động kinh hiếm có do một tổn thương nhỏ trong não gây nên.

Các nhà nghiên cứu Australia đã công bố cuộc nghiên cứu trên 3 người bị động kinh sau khi đánh răng. Những người này đều có tổn thương giống nhau trong vỏ não somatosensory - vùng kiểm soát mặt, miệng và lợi.

Các cơn động kinh xảy ra khi mọi người chải 2 bên hàm răng và khiến khuôn mặt co giật, biến dạng. Một người còn chảy dãi trong khi người khác không thể thả bàn chải ra.

Tiến sĩ Wendyl D"Souza, nhà thần kinh học tại Bệnh viện St Vincent ở Melbourne, cho biết hành động chải răng đều đặn liên tục kích thích một vùng trong miệng gây ra cơn động kinh.

Theo D"Souza, những tổn thương trong não là các khối u lành đã ở đó từ lâu, giống như vết bớt. "Chúng tôi đã loại bỏ khối u đó ở một bệnh nhân bởi người này muốn chấm dứt hẳn các cơn động kinh và không muốn uống thuốc, cuối cùng người này đã hết hẳn các cơn co giật".

"Giải pháp lâu dài là kiểm soát các cơn động kinh bằng thuốc nếu có thể và chải răng nhẹ nhàng hơn. Phẫu thuật cũng có tác dụng nhưng nó có thể gây tổn hại các cấu trúc khác trong não".

Các nhà thần kinh học tin rằng trên toàn thế giới có chưa tới 10 trường hợp bị động kinh do đánh răng.

M.T. (theo ABC Online)

Việt Báo
contentlength: 2682
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..