Cấy kính sát tròng vĩnh cửu

05:50 13/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tập đoàn Opimax ở châu Âu vừa tung ra thị trường một kỹ thuật mới: cấy kính sát tròng vĩnh cửu vào mắt của những người có vấn đề nghiêm trọng về thị lực. Kỹ thuật này liên quan tới đặt kính sát tròng vào giữa thuỷ tinh thể tự nhiên và mống mắt.
Cay kinh sat trong vinh cuu
Nhiều người phải đục thuỷ tinh thể khi về già.

Kỹ thuật mới rất phù hợp cho những bệnh nhân mà thị lực của họ quá tồi, không thể phẫu thuật bằng laser. Không giống kính sát tròng bình thường, kính vĩnh cửu, có thể gập lại, được đặt vào bên trong chứ không phải bên ngoài mắt. Bác sĩ phẫu thuật tạo ra một vết cắt cực nhỏ trong giác mạc và lồng thấu kính vào bên trong.

Mặc dù tổng chi phí phẫu thuật khá cao, khoảng 995 bảng Anh, song Optimax cho biết mức giá này rẻ hơn nhiều so với các trung tâm nghiên cứu khác. Do kỹ thuật này còn mới nên chưa có những nghiên cứu về tác động lâu dài của nó. Một số chuyên gia tỏ ý lo ngại về việc liệu kỹ thuật này có gây biến chứng ở bệnh nhân hay không.

Giáo sư Nathan Efron thuộc ĐH Machester cho biết vấn đề lớn nhất là sau khi được lồng vào mắt, kính sát tròng vĩnh cửu có gây đục thuỷ tinh thể hay không.

(Minh Sơn - Theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 2675
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..