Camera mới giúp ngăn mù lòa

21:07 28/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Camera moi giup ngan mu loa
Ảnh minh họa
Bệnh nhân tiểu đường hoặc bệnh tăng nhãn áp có thể thoát khỏi cảnh mù lòa nhờ một camera ảnh quang phổ đặc biệt do một giáo sư - bác sĩ Anh chế tạo.

Giáo sư - bác sĩ Andy McNaughts thuộc bệnh viện Cheltenham (Anh) đã chế tạo chiếc camera đặc biệt này nhằm đo lượng khí oxy ở sau võng mạc.

Theo giáo sư, camera cung cấp cho các bác sĩ “nhiều thông tin chính xác hơn về mắt và giúp lựa chọn nhanh chóng phương pháp điều trị mắt bị nhiễm bệnh, nhờ đó ngăn ngừa mù mắt”.

Hiện tại các bệnh nhân bị tiểu đường hoặc tăng nhãn áp thường được đo mắt bằng một chất nhuộm màu huỳnh quang có thể gây các phản ứng dị ứng.

Camera của giáo sư McNaught đã được phát triển để đưa ra thị trường sau khi nhận được tài trợ 500.000 bảng Anh từ Bộ Thương mại và công nghiệp. Thiết bị hiện đang được sử dụng tại bệnh viện Cheltenham. “Hiện chưa có thiết bị nào như thế trên thế giới. Thiết bị sẽ được trang bị cho các bác sĩ nhãn khoa trên cả nước”, giáo sư McNaught nói.

Tại Anh hiện có hơn 2 triệu người mắc bệnh tiểu đường và 300.000 người bị tăng nhãn áp (căn bệnh thường xảy ra khi có sự gia tăng về áp lực dịch lỏng trong nhãn cầu, phá hủy dây thần kinh thị giác, có thể dẫn đến mù lòa).

T.VY (Theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 2531
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên quỳ gối ôm hoa trước cổng học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để tỏ tình bạn gái
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..