Cấm bán thực phẩm cạnh toa-lét công cộng

11:50 07/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong chiến dịch cải thiện vệ sinh nhằm phục vụ Thế vận hội Bắc Kinh 2008, chính quyền thành phố Bắc Kinh đang thực hiện nhiều biện pháp, trong đó có việc giải tỏa các quầy thực phẩm nằm cạnh các nhà vệ sinh công cộng ở thủ đô Bắc Kinh.

Cam ban thuc pham canh toa let cong cong

Theo lệnh mới được ban hành, các quầy thực phẩm sẽ bị cấm bán bên cạnh các nhà vệ sinh công cộng (Ảnh: english.peopledaily.com.cn)

Trong thời gian gần đây, người dân Bắc Kinh thường xuyên than phiền về tình trạng mất vệ sinh ở các toa-lét và về việc những người quản lý toa-lét đã biến những nơi này thành quầy bán thực phẩm!

Trước tình hình đó, chính quyền thành phố đã ban hành lệnh cấm bán thực phẩm gần nhà vệ sinh công cộng để bảo đảm vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dân, đồng thời nhằm cải thiện tình trạng vệ sinh chung để chuẩn bị phục vụ Olympic Bắc Kinh 2008.

Theo Tân Hoa Xã, lệnh này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 10 năm nay. Lệnh cũng cấm lắp đặt bảng quảng cáo gần các nhà vệ sinh công cộng.

Trích dẫn nguồn tin từ Hội đồng Quản trị thành phố Bắc Kinh, tờ Beijing News cho biết: “Bán nước giải khát và thức ăn nhanh tại các toa-lét là một việc không thể chấp nhận được”. Chính quyền thành phố đang chuẩn bị phát hành các hướng dẫn sử dụng toa-lét, cung cấp thông tin về toa-lét qua điện thoại và Internet, và dựng những biển báo để chỉ dẫn người có nhu cầu sử dụng toa-lét”.

Ủy ban cũng đã ra lệnh thanh tra ngay lập tức tình trạng vệ sinh cũng như các phương tiện vệ sinh tại tất cả các toa-lét công cộng trong thành phố. Đến cuối tháng 9 năm nay, các cơ sở điều hành toa-lét không đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh sẽ bị rút giấy phép.

Cam ban thuc pham canh toa let cong cong

Một khu mua sắm lớn ở trung tâm Bắc Kinh – thủ đô nước chủ nhà của Thế vận hội lần thứ 29. (Ảnh: pic.templetons.com)

Theo Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Vệ sinh môi trường Bắc Kinh, mùi khó chịu tại các nhà vệ sinh công cộng xuất phát từ tình trạng thông khí kém và thiếu hoặc sử dụng không đúng các loại chất khử mùi.

Hiện nay, Bắc Kinh có hơn 5.000 toa-lét công cộng đang hoạt động và theo dự kiến, 1.100 toa-lét nữa đang được chuẩn bị xây dựng.

Thành phố cũng đã ra qui định phạt đối với những chiếc taxi hôi hám và những người khạc nhổ trên đường phố.

Theo báo chi Trung Quốc, thủ đô Bắc Kinh vốn bị ô nhiễm nặng nề hiện đang ráo riết đẩy mạnh công tác vệ sinh nhằm bảo đảm thực hiện tốt nhất vai trò nước chủ nhà trong kỳ Thế vận hội lần thứ 29 sẽ khai mạc vào ngày 08/08/2008.

  • Quang Thịnh (Theo Reuters, Shanghai Daily)
contentlength: 5291
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..