Cách chọn chỗ trên xe bus tiết lộ tính cách

06:14 15/01/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mọi người nghĩ rằng đi xe bus chỉ là một phần trong cuộc sống thường nhật, nhưng một nhà tâm lý hàng đầu nước Anh khẳng định vị trí mà hành khách chọn trên xe bus có thể nói lên một phần tính cách của họ.

Tiến sĩ tâm lý Tom Fawcett thuộc Đại học Salford quan sát hàng nghìn hành khách trên các xe bus hai tầng chạy tuyến Bolton – Manchester trong vài tháng. Ông nhận thấy vị trí mà hành khách chọn (trong điều kiện xe bus vắng khách) có thể giúp người khác đoán trước cách xử sự của họ trong các tình huống, tính khí và thậm chí sở thích cá nhân của họ.

Chẳng hạn, những người thích ngồi ở hàng ghế đầu luôn muốn giao tiếp và khám phá cái mới, hành khách hay ngồi ở các hàng ghế giữa có xu hướng độc lập trong suy nghĩ, trong khi phần lớn người ngồi cuối có tính cách nổi loạn và không muốn không gian riêng của họ bị xâm phạm.

bus.jpg
(Ảnh: Daily Mail)

Tôi quan sát mọi biểu hiện của hành khách, từ ngôn ngữ cử chỉ, cách họ giao tiếp với nhau, quan điểm của họ về các vấn đề trong cuộc sống, cách xử lý tình huống”, Tom nói.

Theo ông những người ở độ tuổi trung niên thường đọc báo hoặc nghe nhạc khi ngồi trên xe. Họ có độ tuổi lớn hơn so với nhóm thích ngồi ở các hàng ghế giữa. Những người có thói quen xuống cuối xe bus có xu hướng ưa mạo hiểm và thích được để ý. Họ ngồi các ghế cao ở cuối xe vì chúng mang đến cảm giác rằng họ quan trọng đối với mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, vị tiến sĩ tâm lý cũng thừa nhận rằng có một số hành khách thuộc nhóm “không kiên định”, nghĩa là họ không quan tâm tới vị trí ghế ngồi. Mỗi khi lên xe bus, mắt của họ chỉ hướng tới những ghế còn trống.

Vnepress (Theo Daily Mail)
contentlength: 3390
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..