Bộ KH-CN ký biên bản hợp tác với Tập đoàn IDG

09:37 27/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lúc 11h30 giờ Boston (22h30 phút giờ Hà Nội) ngày 25/6, tại Viện nghiên cứu Mc Govern, thuộc Học viện Công nghệ Massachusettes (MIT), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) VN đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG

Lễ ký diễn ra dưới sự chứng kiến của Thủ Tướng Phan Văn Khải và ông Patrick J. McGovern, chủ tịch tập đoàn IDG.

Bo KH-CN ky bien ban hop tac voi Tap doan IDG
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Thắng ký Biên bản ghi nhớ với Ông Hugo Shong, Phó Chủ tịch thứ nhất Tập đoàn IDG

Theo đó, IDG sẽ tiếp tục sử dụng các nguồn lực và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực marketing để giới thiệu và khuyếch trương hình ảnh của Khu Công nghệ cao Hoà Lạc đối với giới đầu tư và cộng đồng KH&CN quốc tế. Đồng thời thông qua các kinh nghiệm tổ chức các triển lãm, hội chợ, hội nghị trong lĩnh vực khoa học công nghệ, IDG sẽ tư vấn và hỗ trợ Ban Quản lý khu Công nghệ cao Hoà Lạc trong quá trình lập báo cáo nghiên cứu khả thi, thiết kế và xây dựng dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Công nghệ cao tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc. Đồng thời IDG cũng sẽ xem xét khả năng ký Hợp đồng thuê trước và dài hạn khu Trung Tâm Hội chợ Triển lãm công nghệ cao nói trên để tổ chức các hội nghị, hội thảo và triển lãm thường niên của IDG ở Việt Nam.

Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế, Hoa Kỳ (IDG) là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực truyền thông dữ liệu, xuất bản báo chí và tổ chức các triển lãm, hội nghị quốc tế trong lĩnh vực khoa học & công nghệ. Trong nhiều năm qua, IDG đã phối hợp với các cơ quan trực thuộc Chính phủ, Phòng TM&CN Việt Nam và các tổ chức xúc tiến thương mại tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị chuyên ngành tại Việt Nam.

Bo KH-CN ky bien ban hop tac voi Tap doan IDG

Đoàn Bộ KH&CN và vợ chồng Chủ tịch IDG McGovern sau Lễ ký .

Bộ Khoa học và Công nghệ hiện cũng đang dành nhiều ưu tiên cho việc xây dựng và phát triển thị trường công nghệ, trong đó có công nghệ cao. Biên bản ghi nhớ đã thể hiện một cách sống động và cụ thể mong muốn chung đó của hai bên. Văn bản này còn có ý nghĩa hơn trong bối cảnh được ký kết dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phan Văn Khải nhân chuyến thăm của Thủ tướng tại Thành phố Boston, thành phố được xem là trung tâm khoa học và công nghệ (đặc biệt là công nghệ cao) của Hoa Kỳ.

  • Theo Bộ KH&CN

Việt Báo
contentlength: 4888
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..