Bill Gates cam kết đưa ICT vào trường học và DN

10:03 21/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bill Gates cam ke t dua ICT va o truong hoc va DN
Thủ tướng Phan Văn Khải và Chủ tịch Tập đoàn Microsoft Bill Gates. Ảnh : Microsoft.

(TPO) Microsoft đã k‎ý Biên bản Ghi nhớ tăng cường hỗ trợ đối với Bộ GD & ĐT và VCCI. Lễ ký kết diễn ra với sự chứng kiến của Thủ tướng Phan Văn Khải và Chủ tịch Tập đoàn Microsoft, Bill Gates.

Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Phan Văn Khải tại Microsoft.

Ngày 20/6, tại Redmond Campus, Seattle, Mỹ, Tập đoàn Microsoft đã k‎ý 2 Biên bản Ghi nhớ với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với nỗ lực nhằm giúp giáo viên và học sinh Việt Nam tăng cường khả năng sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học, và thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

“Có 3 vấn đề để có thể giúp nền công nghiệp phần mềm Việt Nam phát triển đó là: Đào tạo cho học sinh cao đẳng và tiểu học, xây dựng cơ sở hạ tầng truyền thông trên tất cả các tỉnh thành trong cả nước và đào tạo tiếng Anh cho thế hệ trẻ".

Bill Gates, Chủ tịch Microsoft

Ông Christophe Desriac - Trưởng Đại diện Microsoft Việt Nam đã k‎ý các Biên bản Ghi nhớ với Thứ trưởng Bộ GD&ĐT GS Trần Văn Nhung và Chủ tịch VCCI, TS Vũ Tiến Lộc. Lễ ký kết diễn ra với sự chứng kiến của Thủ tướng Phan Văn Khải và Chủ tịch Tập đoàn Microsoft, Bill Gates cùng với các quan chức, các nhà báo Việt Nam tháp tùng Thủ tướng trong chuyến thăm lịch sử tới Mỹ để dự lễ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

Thông qua việc triển khai các dự án và chương trình ứng dụng CNTT với chính phủ Việt Nam, Microsoft cam kết sẽ hỗ trợ, đưa CNTT &TT vào hệ thống giáo dục phổ thông của Việt Nam bằng việc triển khai chương trình giáo dục của Microsoft có tên Partners in Learning (gọi tắt là PiL).

Theo chương trình này, các trường tiểu học và trung học khi tham gia thoả thuận cấp phép cho trường học (School Agreement) trong khuôn khổ chương trình Partners in Learning, sẽ được nâng cấp miễn phí lên hệ điều hành Microsoft Windows XP Professional cho các máy vi tính mới cũng như các máy tính đang sử dụng trong lớp học và có thể mua phiên bản Microsoft Office Professional với giá thấp hơn rất nhiều so với mức giá đã ưu đãi chung cho khách hàng thuộc khối giáo dục.

Chương trình cấp phép “School Agreement” cho cả nước dự kiến phục vụ cho các trường trung học học trên 64 tỉnh thành tại Việt Nam.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch Tập đoàn Microsoft, ông Bill Gates cho biết: “Ở bất cứ nơi nào Microsoft hoạt động, chúng tôi đều luôn tìm cách phối hợp với các Chính phủ địa phương trong việc hỗ trợ các bạn trẻ phát huy tối đa năng lực của họ qua việc sử dụng những công nghệ phần mềm. Việc ký Biên bản Ghi nhớ ngày hôm nay sẽ giúp hàng triệu học sinh Việt Nam được tiếp cận tốt hơn với máy tính, qua đó giúp cho việc dạy và học có hiệu quả hơn”.

Theo Biên bản Ghi nhớ k‎ý với VCCI, Microsoft sẽ hỗ trợ việc thực hiện chương trình 5 năm do VCCI tiến hành nhằm thúc đẩy việc áp dụng công nghệ thông tin (CNTT) ở các doanh nghiệp Việt Nam và nâng cao năng lực của các doanh nghiệp CNTT Việt Nam.

Bill Gates cam ke t dua ICT va o truong hoc va DN
Thủ tướng Phan Văn Khải chứng kiến lễ ký kết. Ảnh : Microsoft

Biên bản Ghi nhớ cũng ghi rõ Microsoft sẽ tham gia các chương trình đối tác với VCCI nhằm phát triển thêm các đối tác Việt Nam đủ năng lực cung cấp các dịch vụ chuyển giao công nghệ tới các Cty ở các quy mô khác nhau. Văn phòng Microsoft Việt Nam sẽ hỗ trợ trung tâm trợ giúp điện tử của VCCI đáp ứng kịp thời các yêu cầu của doanh nghiệp.

Quan trọng hơn cả, Microsoft sẽ hỗ trợ VCCI đẩy mạnh những hoạt động bảo vệ Quyền Sở hữu Trí tuệ cũng như áp dụng các giải pháp CNTT trong các doanh nghiệp tham gia chương trình của VCCI.

Ông Bill Gates còn cho biết: “Hơn bất cứ lúc nào, ngày nay các doanh nghiệp phải nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của ICT như một công cụ sống còn trong việc nâng cao tính hiệu quả và năng lực cạnh tranh. Tôi rất vui mừng được hợp tác với VCCI về lĩnh vực này.

Microsoft rất sẵn lòng hỗ trợ chính phủ Việt Nam xây dựng và triển khai luật Quyền Sở hữu trí tuệ và chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp tham gia chương trình của VCCI sẽ thu được nhiều lợi ích từ những thông lệ bảo vệ Quyền Sở hữu trí tuệ và việc áp dụng các giải pháp CNTT”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Khoan bày tỏ sự ủng hộ với việc hợp tác giữa Bộ GD&ĐT, VCCI với Microsoft và hy vọng rằng sẽ góp phần thúc đẩy sự hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế toàn cầu qua việc thu hẹp khoảng cách về trình độ công nghệ và khả năng ứng dụng ICT. Ông nói: “Chính phủ Việt Nam đang xây dựng Quyền Sở hữu trí tuệ và cũng rất mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía Microsoft.”

PV

Việt Báo
contentlength: 8578
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..