Biến video thành phim hoạt hình

16:02 21/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gần đây, bạn được xem nhiều video clip của một số nghệ sĩ có dạng hoat hình, trông rất ấn tượng mặc dù đó là những cảnh quay thật bằng máy quay phim chứ không phải vẽ tay.

Thậm chí có một vài phim truyện cũng ứng dụng công nghệ này để biến những bộ phim quay thành những bộ phim hoạt hình. Đây là một công nghệ khá mới mẻ và rất ít người biết về nó.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để biến một file video thành một bộ phim hoạt hình để có thể khoe với bạn bè hay lưu làm kỷ niệm. Chắc hẳn là những bộ phim thuở nhỏ của bạn nếu được chuyển thành dạng hoạt hình thì khi xem lại, nó sẽ gây ấn tượng mạnh và để lại nhiều hoài niệm hơn rất nhiều...

Bien video thanh phim hoat hinh

Bước 1: Trước tiên bạn cần có chương trình QuickTime, tải tại http://tinyurl.com/3yc5ne (password giải nén nằm ở phần comment trong trang download) - hoặc password là www.niledj.com . Tiếp theo, bạn đưa file muốn biến thành phim hoạt hoạt hình vào trong QuickTime, chọn File > Export... Trong cửa sổ Save exported file as, mục Use, bạn chọn là Broadband – High để có được bộ phim hoạt hình với chất lượng tốt nhất.

Mục Save in, bạn nhấn vào phím chữ v, một cửa sổ sẽ xuất hiện, chọn chỗ lưu file là trên desktop. Thực ra bạn cũng có thể lưu ở đâu cũng được, tuy nhiên, với nhiều người lần đầu tiên sử dụng QuickTime thì lưu trên desktop sẽ dễ dàng cho việc sao lưu sau này, hơn là lưu ở chỗ khác mà có thể bạn không tìm ra được.

Bien video thanh phim hoat hinh

Bước 2:

Nhấn phím Options > Size..., trong Dimensions > nhấn phím Custom hay Compressor native tùy máy> chọn 320 x 240 QVGA, lựa chọn này sẽ giúp bạn có được những bộ phim hoạt hình với độ phân giải cao (nếu có HDTV hay màn ảnh rộng, bạn có thể chọn 1920 x 1080 HD hoặc HD 1920 x 1080 16:9) và khi xem trên bất kì thiết bị nào cũng cho độ nét không chê vào đâu được.

Đánh chọn thêm Deinterlace Source Video để cho phép QuickTime nâng cao chất lượng video của bạn lên bằng cách loại bỏ hoặc sửa chữa những đoạn phim bị lỗi- bạn đừng lo QuickTime làm hư file video của mình vì nó sẽ tự động điều chỉnh theo hướng mà bạn sẽ “chỉ” cho nó bên dưới và hỏi lại bạn nếu gặp file lâm vào tình trạng như vậy.

Bạn đánh chọn Preserve aspect ratio using rồi trong hộp thoại bên cạnh, bạn nhấn Crop rồi chọn mục Fit within dimensions để có được một file video với khung hình chuẩn nhất, phù hợp với mọi loại thiết bị trình chiếu và thể hiện. Nhấn OK để xác nhận chọn lựa.

Bien video thanh phim hoat hinh

Bước 3: Nhấn Settings, trong mục Compression Type, bạn chọn loại thể hiện là Animation. Sau đó chuyển qua dòng Compressor, trong mục độ sâu màu Depth, bạn chọn định dạng là Millions of Colors+ để thể hiện rõ nhất và sắc nét nhất tất cả các chi tiết màu có trong file video của bạn

Thiết lập này giúp cho bộ phim hoạt hình của bạn trông không khác gì file video gốc về màu sắc. Do đó khi xem, nó sẽ tạo ra cảm giác là bạn đã vẽ từng bức ảnh trong bộ phim hoạt hình của mình chi tiết đến từng chấm nhỏ.

Dòng lựa chọn chất lượng Quality của video, bạn kéo thanh trượt sang bên phải ở ngay vị trí Best để có được file video hoạt hình có chất lượng tốt nhất.

Như vậy file bộ phim hoạt hình của bạn sau khi tạo ra sẽ sắc nét hơn hẳn so với các bộ phim vẽ tay từ trước tới nay, và nếu một phim phải mất cả năm mới xong thì bạn chỉ mất nửa tiếng cho việc đó. Nhấn OK để xác nhận chọn lựa.

Bien video thanh phim hoat hinh

Bước 4: Nhấn phím Filters, bây giờ tới phần phải làm tỉ mỉ nhất, nhấn chuột kép vào mục Filters > Edge Detection, trong khung bên phải dòng Edge thickness bạn chọn 1– thinnest, rồi đánh chọn vào mục Colorize result.

Chuyển qua mục Special Effects > Color Tint, trong khung bên trái, dòng Tint type, nhấn chuột vào chữ Black and White, một cửa sổ hiện ra, bạn chọn Other, sau đó chuyển qua phần thiết lập độ sáng tối, dòng Brightness, bạn kéo thanh trượt qua bên phải tới độ sáng vừa đủ.

Chữ “vừa đủ” mà tôi nói ở đây là tùy thuộc vào file video của bạn, nếu file sáng quá thì bạn phải hạ độ sáng xuống, nếu file khi quay bị thiếu sáng thì bạn phải nâng độ sáng cho nó, và việc này phải làm nhiều lần mới có thể cho bạn một bộ phim hoạt hình mong muốn. Như trong ví dụ ở đây, tôi chọn độ sáng là 20. Nhấn OK hai lần để xác nhận chọn lựa. Sau đó bạn lựa chỗ lưu rồi nhấn Save.

Vương Thanh Trúc

Việt Báo
contentlength: 7692
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..