Bệnh nhân ghép mặt xuất hiện trước báo giới

13:45 06/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Benh nhan ghep mat xuat hien truoc bao gioi

Isabelle cám ơn gia đình người hiến tặng giúp chị có được khuôn mặt mới

Hôm nay (6-2), bệnh nhân ghép mặt người Pháp 38 tuổi đã lần đầu tiên xuất hiện trước báo giới với khuôn mặt mới kể từ sau cuộc phẫu thuật vào tháng 11 năm ngoái.

Chị được gọi với cái tên Isabelle do quy định của luật đời tư Pháp. Cuộc phẫu thuật của chị đã gợi mở khá nhiều câu hỏi cho ngành y học.

Isabelle đã lần đầu tiên xuất hiện trước báo giới với khuôn mặt mới tại một cuộc họp báo hôm nay ở bệnh viện Amiens. Nhóm bác sĩ phẫu thuật thực hiện ca phẫu thuật và tiếp tục điều trị cho chị cũng có mặt tại cuộc họp báo.

Ca phẫu thuật ghép mặt đầu tiên trên thế giới này được thực hiện vào ngày 27-11-2005 tại một thành phố phía bắc nước Pháp. Sau phẫu thuật, Isabelle được điều trị tại thành phố Lyon.

Bác sĩ phẫu thuật cho Isabelle, Bernard Devauchelle, cho biết khoảng 3 tuần trước Isabelle đã đi dạo ngoài phố mà không bị ai để ý. Khi đó chị đã có thể tán gẫu và ăn uống.

Isabelle đã được phẫu thuật nhận khuôn mặt mới từ một người hiến tặng đã chết não, sau khi bị chó cắn với những vết thương trầm trọng mà các bác sĩ cho biết khiến chị rất khó khăn trong nói năng và ăn uống.

T.VY (Theo BBC, AP, Xinhua)

Việt Báo
contentlength: 2651
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..