Bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine AIDS

09:42 01/08/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bat dau thu nghiem lam sang vaccine AIDS
Cấu tạo của virus HIV
Các chuyên gia tại Mỹ và Nam Phi đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại vaccine AIDS mang tên AVX101. Là sản phẩm của Công ty AlphaVax, AVX101 được bào chế nhằm bảo vệ những người chưa bị nhiễm HIV hoặc ngăn chặn HIV phát triển thành AIDS.

Hiệp hội sáng kiến vaccine AIDS quốc tế - một tổ chức phi lợi nhuận - đã hoan nghênh việc thử nghiệm lâm sàng tại 2 quốc gia trên. Đây là chương trình thử nghiệm vaccine AIDS đầu tiên được tiến hành tại Nam Phi - một trong những nước có tỷ lệ nhiễm HIV cao nhất trên thế giới.

Vaccine AVX101 được thiết kế để chống lại tiểu loại HIV phổ biến nhất ở Nam Phi, tiểu loại C. Tổng cộng có 96 người trưởng thành tại mỗi nước tình nguyện tham gia vào cuộc thử nghiệm. 4 liều vaccine khác nhau sẽ được sử dụng.

Công nghệ vaccine mới ArV mà công ty sử dụng để bào chế vaccine có khả năng nhằm vào hệ miễn dịch và kích thích phản ứng miễn dịch. Nó có tiềm năng ứng dụng rộng rãi trong việc bào chế vaccine chống lại nhiều dạng bệnh truyền nhiễm và ung thư. Cuộc thử nghiệm lần này sẽ đánh giá độ an toàn và tiềm năng miễn dịch của ArV.

Giáo sư Don Burke thuộc ĐH Johns Hopkins cho biết quá trình sản xuất vaccine không sử dụng HIV sống nên có thể loại trừ hoàn toàn khả năng người tình nguyện bị nhiễm HIV. Các địa điểm diễn ra thử nghiệm bao gồm, ĐH Johns Hopkins, ĐH Columbia, ĐH Vanderbilt và ĐH Roschester, Mỹ. Tại Nam Phi, thử nghiệm diễn ra ở ĐH Witwatersrand, Bệnh viện Chris Hani Baragwanath và Hội đồng nghiên cứu y học.

(Minh Sơn - Theo Times of India)

Việt Báo
contentlength: 3258
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..