"Bác sĩ" MP3

21:30 18/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong tương lai, máy nghe nhạc MP3 có thể thay thế ống nghe cổ điển của bác sĩ. Báo The Times hôm 17.9 cho biết hai nhà khoa học Neil Skjodt và Bill Hodgetts của Canada mới đây đã giới thiệu công trình nghiên cứu của họ tại một hội nghị ở Stockholm (Thụy Điển).

Họ đã chứng minh rằng loại máy nghe nhạc MP3 có khả năng tiếp nhận âm thanh hơi thở trong lồng ngực rõ hơn loại ống nghe truyền thống. Nhà khoa học Neil Skjodt ở ĐH Alberta, Canada khẳng định rằng chất lượng tín hiệu âm thanh trực tiếp thu được qua microphone của máy MP3 nghe rõ hơn tất cả các loại ống nghe y học truyền thống trước đây. Một ưu điểm nữa là âm thanh trong lồng ngực của bệnh nhân biểu hiện qua máy MP3 có thể lưu lại được trong hồ sơ bệnh án để sử dụng cho những lần khám sau.

C.M.L

Việt Báo
contentlength: 1633
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên quỳ gối ôm hoa trước cổng học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để tỏ tình bạn gái
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..