3 sự kiện công nghệ lớn về thông tin và truyền thông, công nghệ doanh nghiệp và truyền hình tại châu Á

23:12 30/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

3 su kien cong nghe lon ve thong tin va truyen thong cong nghe doanh nghiep va truyen hinh tai chau A
CommunicAsia, EnterpriseIT và BroadcastAsia2005, sẽ được tổ chức vào cùng thời điểm từ 14 - 17/6 tại Hội chợ Triển lãm Singapore Expo.

BroadcastAsia2005 là nơi hội tụ của 800 Cty quốc tế, và đây cũng là tiêu điểm của các công nghệ số có tác động đến cuộc sống thường nhật. Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu một số công nghệ nổi bật khác như giải trí di động, đồ hoạ và hoạt hoạ máy tính cũng như truyền hình và điện ảnh số.

Theo Cty nghiên cứu thị trường In-Stat, truyền hình số đang ngày càng được ưa chuộng tại châu Á, sự tăng trưởng thị phần ở thị trường này được ước đoán sẽ tăng hơn gấp 2 lần, từ 10,4 triệu thiết bị năm 2004 lên 28,8 triệu vào năm 2008. Năm ngoái, doanh thu tại thị trường truyền hình số toàn cầu là 14,2 tỷ đô la.

Tại Việt Nam, việc thử nghiệm truyền hình số mặt đất (DVB-T) đã được tiến hành từ tháng 3/2001. Gần đây, Cty Đầu tư và Phát triển Công nghệ Truyền hình Việt Nam (VTC) đã được Chính phủ cho phép cung cấp dịch vụ truyền hình số mặt đất trên phạm vi cả nước. VTC đã thí điểm các chương trình DVB-T trong nước và quốc tế trong suốt 3 năm qua, và đến giờ đã được chính phủ chấp thuận cho phép phủ sóng tới 64 tỉnh thành trên cả nước.

Đài truyền hình Bình Dương (BTV) tại miền Nam Việt Nam cũng đã gia tăng mật độ phủ sóng dịch vụ DVB-T tới khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long từ đầu năm 2005. Hiện tại, dịch vụ truyền hình cáp (DVB-C) của Đài truyền hình này cung cấp 24 kênh truyền hình và có thể sẽ nâng tổng số kênh phát lên thành 32 kênh.

“Truyền hình số có rất nhiều ưu điểm và nó đã thay đổi cách suy nghĩ về truyền hình của khán giả tại nhiều khu vực trên thế giới. Do đó, BroadcastAsia2005 được tổ chức với sự tham dự của nhiều Cty quốc tế là một cơ hội để những người làm truyền hình Việt Nam quan sát và tiếp cận những công nghệ truyền hình số mới nhất” - Ông Jackson Yeoh, Giám đốc Cao cấp Phụ trách Dự án của Cty Dịch vụ Triển lãm Singapore SES phát biểu.

CommunicAsia thu hút đầu tư cho ngành Viễn thông Việt Nam

Tại triển lãm và hội nghị CommunicAsia2005, hơn 1.500 Cty trong lĩnh vực viễn thông, các công ty CNTT lớn, và các doanh nghiệp vừa và nhỏ từ 54 quốc gia sẽ gặp gỡ để bàn bạc và tạo lập những liên doanh và những thoả thuận kinh tế.

CommunicAsia2005 là nơi gặp gỡ lý tưởng đối với các doanh nghiệp Việt Nam đang tìm kiếm những quan hệ đối tác chiến lược. Sự kiện CommunicAsia2005 năm nay thu hút thêm sự tham dự của nhiều tổ chức từ các nước Malaysia, Úc và Indonesia cùng với 18 đơn vị khác từ Canada, Trung Quốc, Phần Lan, Pháp, Đức, Ấn Độ, Hàn Quốc, Philipin, Singapore, Thuỵ Điển, Anh, Mỹ, Ailen và Thái Lan.

Với việc phát triển thị trường viễn thông tại Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam cần củng cố vị trí của mình trước những cuộc cạnh tranh với các Cty nước ngoài bằng cách áp dụng những công nghệ mới nhất, nâng cao dịch vụ và tận dụng những kiến thức, kinh nghiệm sẵn có tại thị trường nội địa.

Tại CommunicAsia và EnterpriseIT, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp cận với những công nghệ mới nhất từ hạ tầng 3G, truyền thông băng thông rộng, vệ tinh, cuộc sống số, truyền thông di động, VoIP, WIMAX cho tới các giải pháp dành cho doanh nghiệp.

Cũng tại đây, các Cty quốc tế như Ericsson, Polycom, Samsung, LG Electronics, Motorola, Shin Satellite, Siemens, Sony Ericsson, Sony, Motorola, NTT DoCoMo, Panasonic, Telekom Malaysia, Fujitsu, UT Starcom và Lucent sẽ trình diễn những công nghệ mới nhất của mình.

Sự kiện năm nay thu hút một số lượng lớn các nhà triển lãm của Trung Quốc tới tham dự. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong năm qua với giá trị thương mại hai chiều đạt gần 7,2 tỷ đô la, cao hơn 47% so với cùng kỳ năm trước. Những Cty lớn của Trung Quốc như Huawei Technologies, Sunwave Communication, Suman Satellite, ZTE, và một số Cty khác tiếp tục đăng ký tham gia triển lãm năm nay chiếm hơn 87% trên tổng số các Cty tham dự.

“Việt Nam là một thị trường đang lên tại châu Á và rất nhiều nước công nhận tiềm năng phát triển to lớn của quốc gia này. Ngày càng nhiều các nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam tìm kiếm các hội kinh doanh. Việc mở rộng thị trường viễn thông Việt Nam như hiện nay đã tạo ra nhiều cơ hội tốt cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực này.

CommunicAsia đem lại cơ hội kinh doanh quốc tế cho các Cty Việt Nam để tạo lập liên doanh với các Cty đa quốc gia cũng như tìm kiếm những công nghệ tiên tiến nhất để xây dựng hạ tầng mạng viễn thông” - Ông Victor Wong, Giám đốc Dự án, phụ trách về các Sự kiện Truyền thông thuộc Cty Dịch vụ Triển lãm Singapore SES cho biết.

PV

Việt Báo
contentlength: 7019
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..