2005: Mưa, bão nhiều hơn và nguy hiểm hơn

22:11 09/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương dự báo mưa, bão trong năm nay sẽ nhiều hơn năm 2004. Đặc biệt, số lượng các cơn bão xuất hiện ở biển Đông và đổ bộ vào đất liền Việt Nam sẽ nhiều hơn so với năm 2004 và trên mức trung bình nhiều năm.

2005 Mua bao nhieu hon va nguy hiem hon
Một trận lũ lụt tại Trung Bộ

Năm nay có thể có 7-8 cơn bão xuất hiện ở Biển Đông, trong đó có 4-5 cơn bão (có gió mạnh từ

cấp 6 trở lên) đổ bộ vào đất liền, nhiều cơn bão có sức gió mạnh.

Dự báo, giai đoạn mưa cao điểm tại miền Bắc sẽ là từ tháng 5 đến nửa đầu tháng 8, miền Trung vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 và miền Nam vào tháng 7 và 8. Mùa mưa sẽ kết thúc vào tháng 11.

Thời gian xuất hiện đỉnh lũ cao nhất trong năm trên các sông chính ở Bắc Bộ sẽ vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8, trên các sông ở Trung Bộ và Tây Nguyên vào cuối tháng 8 và tháng 10, trên các sông ở Trung Trung Bộ vào tháng 10 và tháng 11, trên các sông ở Nam Trung Bộ vào tháng 11, trên sông Tiền và sông Hậu vào cuối tháng 9 đầu tháng 10. Lũ phổ biến trên mức báo động 3.

  • Theo TTXVN
contentlength: 2682
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..