15 sản phẩm lọt vào chung khảo Mobile Labs 2007

21:21 01/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ban tổ chức Cuộc thi Viết trò chơi và ứng dụng trên thiết bị di động (Mobile Labs 2007) vừa công bố danh sách 15 sản phẩm lọt vào vòng chung khảo.

15 san pham lot vao chung khao Mobile Labs 2007
Giao diện một sản phẩm xử lý tín hiệu GPS
Theo đánh giá của Ban giám khảo (BGK) cuộc thi, những sản phẩm này có khả năng ứng dụng cao, có thể phát triển thành thương phẩm trên thị trường công nghệ nội dung di động tại Việt Nam. Một nửa số này là các sản phẩm ứng dụng chủ yếu thuộc các lĩnh vực tin tức, chứng khoán và thông tin liên lạc.

Về mặt kỹ thuật, 15 sản phẩm này chủ yếu dựa trên các ngôn ngữ lập trình JAVA (J2ME) và C#, VB, VC (Windows Mobile). Một số game có sử dụng công nghệ đồ họa Isomatrix và giả 3D rất thành công.

Các ứng dụng cũng không kém phần phức tạp với việc kết nối Internet để cập nhật và xử lý thông tin cũng như được lập trình trên thiết bị điện tử để xử lý tín hiệu GPS tương đối phức tạp. Một số sản phẩm có tính ứng dụng cao như Blue Bond của tác giả Phan Tuấn Dũng (Hà Nội).

Hệ thống cho phép thiết bị di động kết nối internet thông qua kết nối Bluetooth với máy tính cá nhân, được đánh giá là có tính chuyên sâu cao. Emobile News của nhóm tác giả Bảo Diệp và Đào Phượng Vĩ (Hà Nội) cho phép người dùng xem được các bài trang nhất trên báo điện tử thông qua kênh tin RSS và cho phép người dùng upload dữ liệu lên internet.

GSMS của Phí Ngọc Chi (Hà Nội) cho phép người dùng nhắn tin SMS qua GPRS miễn phí và tra cứu từ điển ngoại ngữ và danh bạ điện thoại cố định của VNPT trên toàn quốc, v.v…

Được FPT và Đài truyền hình Việt Nam phát động từ 1/8/2007, cuộc thi không chỉ khuyến khích phong trào “chơi mà học, học mà chơi” mà còn nhằm biến các sản phẩm dự thi thành thương phẩm trên thị trường; tìm kiếm và phát hiện nguồn nhân lực cho ngành công nghệ nội dung, phần mềm nhúng.

Các thí sinh có sản phẩm lọt vào chung khảo sẽ có 15 ngày để nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm trước khi bảo vệ trước BGK Chung khảo vào ngày 28 – 29/11/2007. Lễ trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 tối 01/12/2007.

Mỹ Hằng

Việt Báo
contentlength: 3652
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..