Ý nghĩa cuộc thi là một phần thưởng lớn

08:09 30/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khởi động cùng tuyển sinh 2005:

Y nghia cuoc thi la mot phan thuong lon
Anh Nguyễn Như Chương, giám đốc tuyển sinh RMIT VN (trái), chúc mừng mẹ của bạn Đậu Thế Phiệt - Ảnh: N.H.
Giải đặc biệt (một suất học bổng học tiếng Anh tại RMIT VN trị giá 1.200 USD) đã thuộc về bạn Đậu Thế Phiệt, học sinh lớp 12 Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM), tại buổi trao thưởng chiều 29-5 đã khép lại cuộc thi Khởi động cùng tuyển sinh 2005 với nhiều điều đáng nhớ.

Trong suốt hơn mười tuần với sự tài trợ của Trường ĐH Quốc tế RMIT VN, bạn đọc TS, nhất là những thí sinh sắp bước vào kỳ thi tuyển gay go, đã được cùng vui, cùng thử sức.

Khởi động cùng tuyển sinh, một cuộc thi rất riêng của TS, giúp các bạn thí sinh làm quen dần với hình thức thi trắc nghiệm đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Và vì thế, trong cuộc thi này dường như chuyện thắng thua không còn là điều quá quan trọng.

Ngay từ đợt thi đầu tiên, trong những phong bì đựng phiếu dự thi đã chứa đựng hàng loạt thư của các bạn trẻ gửi về tòa soạn. Bạn Dương Thị Ngân Hà (Nam Định) tâm sự: "Em không nghĩ là sẽ đoạt giải nhưng em vẫn thích dự thi vì những câu hỏi giúp em làm quen với đề thi ĐH. Em chỉ muốn thử sức mình xem làm có đúng hay không. Cảm ơn TS đã tổ chức cuộc thi bổ ích này!".

Hàng ngàn phụ huynh đã cùng con giải đáp các đề thi để gửi về tòa soạn. Có nhiều tuần, các phụ huynh và thí sinh cùng nhau thắng cuộc. Nhưng cũng có lúc quan điểm, cách giải của phụ huynh và thí sinh chưa hoàn toàn thống nhất. Anh T. - cán bộ của đội thi hành án ở một tỉnh miền Tây - đã liên tục gọi điện nhờ TS gửi cho bài giải chỉ vì cách giải của hai cha con không giống nhau...

Cuộc thi tạm khép lại. Giá trị vật chất của những giải thưởng không lớn nhưng đáng quí vì nó đã đến được với các bạn thí sinh, những người đang chuẩn bị rời mái trường trung học và hướng đến cánh cửa tương lai. Xin chúc các bạn thành công!

HÙNG THUẬT

Việt Báo
contentlength: 3322
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất