"Xuất ngoại" học hè: nhu cầu lớn

13:45 13/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(TS) Vào hè, nhiều học sinh muốn “xuất ngoại” để trang bị thêm kiến thức. Đây là cơ hội tốt giúp học sinh rèn luyện tính tự lập, trưởng thành hơn, và làm quen với môi trường học ở nước ngoài để chuẩn bị cho con đường học vấn sau này.

Ông Tony Williams, Tổng Giám đốc Viện Ngôn ngữ Quốc tế ILA Vietnam, ông Trương Hưng, Trưởng đại diện của tổ chức Giáo dục EF tại Việt Nam, bà Trần Tường Nhi, Tổng giám đốc IDP Education Australia (Việt Nam) đã có mặt tại tòa soạn TS.

"Xuat ngoai" hoc he: nhu cau lon

Các vị khách tại tòa soạn TS

Theo Thăm dò dư luận của TS về hướng du lịch hè, có 30% thích tham gia một chương trình du lịch kết hợp du học ngắn hạn về ngoại ngữ.

ILA Vietnam là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, cung cấp các chương trình đào tạo và dịch vụ giáo dục.

IDP Education Australia là một tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập năm 1969 bởi 37 trường đại học của Australia. IDP hiện có 73 văn phòng tại 54 quốc gia trên thế giới, đại diện cho hơn 1000 cơ sở giáo dục, đào tạo của Australia ở tất cả các cấp bậc học.

EF là một trong những Tổ chức Giáo dục Quốc tế lớn nhất thế giới với hệ thống 200 trường văn phòng ở 45 quốc gia đào tạo các chương trình dành cho học sinh mọi lứa tuổi.

Du học hè: có giới hạn độ tuổi?

Nguyễn Hoàng Yến, Nữ, 40 tuổi, Hà Nội: Xin cho biết du học hè tại Úc dành cho lứa tuổi nào? Đối với học sinh hết lớp 9, có chương trình nào?Thời gian, thủ tục xin tham gia một khoá học? Nếu đuợc đi học, điều kiện ăn ở đi lại và học hành ra sao?

"Xuat ngoai" hoc he: nhu cau lon
Bà Trần Tường Nhi

Bà Trần Tường Nhi , Tổng giám đốc IDP Education Australia (Việt Nam):

Chương trình du học hè của IDP dành cho HS trung học có độ tuổi từ 10-18 tuổi. Thời gian đi phụ thuộc vào mỗi chương trình cụ thể. Các chương trình du học hè của IDP gồm có 3 ,4,5,6 tuần bắt đầu từ 15/6 đến 31/7. Thủ tục tham gia khá đơn giản. Bạn có thể liên hệ với phòng IDP để biết thêm chi tiết. Các chi phí trọn gói dao động từ 3.00-4.900 USD. Bạn có thể ở cùng gia đình người bản xứ hoặc người thân.

Nguyễn Ngọc Thu Hà, 36 tuổi, TP.HCM: Tôi có 2 con đang học lớp 3 và 4. Có dịch vụ du học hè nào cho lứa tuổi đó không?

Trần Tường Nhi: Để bảo đảm an toàn cho học sinh, hiện tại, chúng tôi chỉ nhận học sinh trên 10 tuổi tham gia các chương trinh du học hè.

Bui Dang Duy, 15 tuổi, TP HHCM: Em và em của em (7 tuổi) muốn du học hè ở Mỹ thì phải làm sao? Có mẹ đi chung được không?

Ông Trương Hưng, Giám đốc Khu vực EF Education: Chương trình này chỉ tổ chức cho HS, có thầy cô hướng dẫn và chăm sóc trong quá trình đi và học tại các nước vì vậy cháu và em cháu có thể đi học chung với nhau mà không cần phải có cần mẹ đi cùng. Năm 2004, EF có nhận một học sinh 6 tuổi đi du học tại Úc theo đoàn mà không cần phải có phụ huynh đi kèm.

Chúng tôi tổ chức 2 chương trình du học hè dành cho 2 mức tuổi khác nhau:

Độ tuổi từ 06 - 17: chương trình được tổ chức theo đoàn từ 04 đến 10 tuần và có hướng dẫn đoàn chăm sóc trong suốt chương trình. Khởi hành vào tháng 06 và tháng 07 hàng năm.

Trên 18 tuổi: từ tháng 06 đến tháng 09 hàng năm. Khóa học được khai giảng vào mỗi thứ 2 hàng tuần. Học sinh sẽ được tham dự những khóa học tiếng Anh (từ thứ hai đến thứ 6) và tham gia các chương trình giao lưu văn hóa và du lịch (vào những ngày cuối tuần) với các học sinh đến từ hơn 100 quốc gia

Cả hai đối tượng trên đều phải tham dự kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh để được sắp xếp vào lớp học theo đúng trình độ.

Hiep - Nam 45 tuổi - 44/18, Võ Thị Sáu, Hà Nội: Cho trẻ gái học lớp 7 lên lớp 8 du học hè thì có an toàn hay không? Có gì đảm bảo về sự an toàn?

"Xuat ngoai" hoc he: nhu cau lon
Ông Tony Williams

Ô

ng Tony Williams, Tổng Giám đốc ILA Vietnam: Chúng tôi đã tổ chức các khoá học hè trong vòng 27 năm qua cho HS nhiều nước. Ở Việt Nam, đây là năm thứ 5 chúng tôi tổ chức các khoá du học hè. Đây là những lo lắng thông thường của các bậc phụ huynh có con em nhỏ. Nhưng anh có thể yên tâm vì chúng tôi có những nhân viên Việt Nam có kinh nghiệm hướng dẫn đoàn trong suốt chuyến đi.

Ông Trương Hưng: Chúng tôi đã tổ chức các chương trình du học cho HS quốc tế từ 40 năm qua, HS nhỏ tuổi nhất tham dự chương trình là 6 tuổi. Ngoài 2 giáo viên dẫn đoàn Việt Nam và nước ngoài luôn có mặt bên cạnh các em trong suốt hành trình, còn có các thầy cô giáo của trường EF, các nhà quản lý KTX cũng như các gia đình thành viên của EF.

Tiền bao nhiêu thì vừa?

Nguyễn Tấn Dũng - Nam 21 tuổi - Hà Nội: Tôi muốn lựa chọn cho mình một nước thích hợp khoảng 2.000 USD trở xuống, liệu có chương trình nào thích hợp hay không?

Ông Trương Hưng: Với chi phí 2,000 USD bạn có thể đi học tại Singapore (3 tuần), Anh, Úc, New Zealand, Canada (2 tuần). Chi phí này bao gồm học, ăn ở, vé máy bay, visa, đưa đón sân bay.

long.trinh@intl.pepsico.com : Tôi cần một số thông tin về chương trình đi học hè ngắn hạn để giao lưu ngôn ngữ và tăng khả năng tự lập của em tôi. Em tôi đã tốt nghiệp trung học phổ thông và hiện đang là sinh viên trường ĐH Sư phạm Ngoại ngữ.

Ông Trương Hưng: Ngoài các khóa hè dành cho học sinh từ 6 đến 17 tuổi, chúng tôi còn tổ chức các khóa hè cho học sinh trên 18 tuổi tại hệ thống trường EF ở Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand, Ireland... thời gian từ 2 đến 12 tuần. Chi phí 12 tuần (bao gồm học phí và ăn ở): từ 900 USD đến 1100 USD.

Ông Tony Williams, Tổng Giám đốc ILA Vietnam: Chương trình hè phù hợp cho học sinh trung học, độ tuổi từ 11-17. Anh không còn trong độ tuổi để tham gia chương trình.

Nguyễn Xuân Thu, nam, 23 tuổi, Mê Linh, Vĩnh Phúc: Tôi muốn biết học phí cho một chuyến du học hè tại Mỹ?

"Xuat ngoai" hoc he: nhu cau lon
Ông Trương Hưng

Ông Trương Hưng:

Giá du học tại Los Angeles và Boston (Mỹ) từ: 3,490 USD (04 tuần) đến 5,490 USD (06 tuần). Giá bao gồm: học phí, chi phí ăn ở, vé máy bay khứ hồi, phí xin visa, chi phí du lịch, tham quan, đưa đón và vận chuyển theo chương trình, thuế sân bay, phí khám sức khỏe, người dẫn đoàn trong và ngoài nước.

Nguyễn Thị Thu - Nữ - tthu@jvpc.com.vn : Câu hỏi cho ILA. Tôi muốn cho con tham gia sinh hoạt hè năm nay tại Singapore. Xin cho biết: thời gian các cháu đi là bao lâu, từ bao giờ? Các cháu sẽ ở với người dân hay ở trong kí túc xá, các cháu sẽ tham gia những hoạt động gì? Tôi phải làm thủ tục gì và toàn bộ chi phí là bao nhiêu cho chuyến đi là bao nhiêu? Xin cảm ơn.

Ông Tony Williams: Khoá học bắt đầu vào ngày 05/06/2005. HS có thể tham gia chương trình 2 tuần hoặc 4 tuần. Buổi sáng, HS sẽ học tiếng Anh, chiều và tối sẽ tham gia các hoạt động vui chơi, tham quan các địa danh nổi tiếng ở Singapore. Độ tuổi trung bình để tham gia khoá học từ 11-17 tuổi. Chương trình 4 tuần chi phí là 2.200USD; gồm vé máy bay, phí sân bay, ăn ở, chi phí học tiếng Anh, vui chơi và tham quan. HS sẽ ở KTX, nam nữ ở riêng theo từng khu vực. Phòng gồm 4 HS, có máy lạnh.

Một số địa chỉ tại Hà Nội:

ILA Vietnam: Tháp Hà Nội, phòng 3-4 tầng I, 49 Hai Bà Trưng, ĐT: 04 9363334.

EF English First tại 34B Hàn Thuyên, Quận Hai Bà Trưng, ĐT: 04 9333003

Văn phòng IDP tại Hà Nội: 56 Trần Quốc Toản, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: 04.9439739, gặp chị Trung Hà

Ở "ké" người thân có được giảm giá?

Chu Hoang Hiep - Nam 38 tuổi - 27A Trần Hưng Đạo, Hà Nội: Tôi có người thân ở Melbourne nên rất muốn cho con gái tôi sang đó thăm gia đình, đồng thời du học hè luôn. Tôi định cho cháu đi du học theo chương trình của IDP, nhưng được biết, du học hè là do một nhóm học sinh có độ tuổi và trình độ tiếng Anh khác nhau. Vậy làm sao tôi biết được con gái tôi đi học theo đúng trình độ của cháu?

Đào Phương Thảo - Nữ 22 tuổi, Úc: Em hiện đang du học ở Sydney, Úc. Em gái em tên Ngân, 13 tuổi và gia đình em muốn cho Ngân qua Sydney để học hè, tham gia khóa học tiếng Anh và sẽ sinh hoạt cùng với em trong thời gian ở Úc. Em muốn hỏi là , trung tâm có tổ chức theo trường hợp cá nhân không? Chi phí khoảng bao nhiêu tiền?

Bà Trần Tường Nhi: Bạn có thể cho con/cháu ở cùng gia đình người thân ở Melbourne và vẫn tham gia chương trình du học hè của IDP. Tuy nhiên chi phí chương trình (ăn,ở) sẽ được giảm. Đối với các chương trình du học hè do IDP tổ chức các em sẽ được kiểm tra trình độ tiếng anh trước khi bắt đầu khoá học. Trên cơ sở kết quả kiểm tra này, các em sẽ được xếp vào học lớp đúng trình độ của mình.

Trường hợp em Ngân, có thể sang Úc tham gia chương trình du học hè và ở cùng với bạn. Chúng tôi không tổ chức các chương trình theo trường hợp cá nhân nhưng có rất nhiều chương trình khác nhau để bạn chọn lựa phù hợp với yêu cầu riêng của bạn. Chi phí dao động trong khoảng 3.000-4.900 USD (tuỳ từng chương trình).

"Xuat ngoai" hoc he: nhu cau lon
Học sinh châu Á tham quan trường ĐH Melbourne (Úc). Ảnh: Nguyên Vũ

Học hè như thế nào?

Lê Mộng Hòa, Nữ 21 tuổi, Hà Nội: Ông hãy cho biết nếu hè này, một sinh viên khoa ngữ văn mới học năm đầu trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội nên đi du học ở đâu là bổ ích nhất?

Ông Tony Williams: Khi bạn muốn đi du học thì cần quan tâm đến những điều kiện sau:

1. Em mong muốn đạt được những gì từ việc đầu tư này.

2. Em định hướng nghề nghiệp gì cho mình?

3. Em nên học những môn nào?

4. Điểm đến nào là phù hợp với bản thân em cũng như ngành mà em chọn học.

5. Em có hội đủ tiêu chuẩn để tham dự vào trường ĐH mà em chọn lựa.

6. Em có thể thanh toán những chi phí học hành, sinh hoạt tại nước sở tại không?

Tran Trong Tam - Nam 54 tuổi - 93 Lý Chính Thắng: Xin ông cho biết tên trường học tiếng Anh và chỗ ăn ở của các em tham dự chương trình hè Úc?

Một số địa chỉ tại TP.HCM

ILA Vietnam: 089292100.

EF English: Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm, địa chỉ: 26 Lê Quý Đôn, Quận 3, TP.HCM, điện thoại: 08 9304812 hoặc 08 9304970.

Văn phòng IDP: 12 Bis Phan Kế Bính, Q. 1, điện thoại: 910 4205

Ông Trương Hưng: Tất cả các khoá hè do EF tổ chức đều được dạy tại các hệ thống trường EF tại nước ngoài. Hệ thống 200 trường và văn phòng trên 45 nước đều là EF International Language Schools. Học sinh có thể lựa chọn ăn ở trong gia đình thành viên của EF (gia đình bản xứ) hoặc ký túc xá của EF. Cụ thể đối với chương trình du học hè cùng EF tại Perth (356 Beaufort St.,Highgate, Perth Western Australia) các em sẽ được ở trong KTX và tại Sydney (5-7 Young St Sydney, NSW 2000) thì ở trong gia đình bản xứ.

Nguyễn Khánh Nhiên, TP.HCM: Tôi dự định cho con tham dự chuơng trình hè ở Mỹ, xin vui lòng cho biết nếu tham gia chuơng trình đến Los Angeles, các em sẽ đuợc học tiếng Anh ở truờng naò? Cám ơn

Ông Trương Hưng: Bạn sẽ học tại trường EF International Language School - Los Angeles, địa chỉ: 9757 Zelzah Street, Building 12, Saguaro Hall, Suite 112, Northridge, CA 91325.

Nguyễn Lê Từ Thịnh - Nam 15 tuổi - 17/1 Tân Kỳ Tân Quý, Bình Hưng Hoà, Bình Chánh, TP.HCM: Em muốn tham gia chuơng trình du học hè Mỹ với EF, vậy có thể cho em biết địa điểm của truờng đuợc hay không ? Em sẽ ở đâu, từ chỗ ở đến truờng học có xa không ? phí chuơng trình có bao gồm phí phỏng vấn Visa, và bảo hiểm hay chưa ? ngoài ra em còn phải trả thêm bất cứ chi phí nào khác không?

Ông Trương Hưng: Địa chỉ của trường tại 9757 Zelzah Street, Building 12, Saguara Hall, Northridge, CA. Chi phí chương trình là USD 3490 (không bao gồm phí xin visa và bảo hiểm). Tuy nhiên để đăng ký khoá học thì học sinh sẽ phải đóng 150 USD. Đây là phí đăng ký và phí xin visa.

"Xuat ngoai" hoc he: nhu cau lon

Cùng du học hè Úc, khác nhau thế nào?

Nguyen Ha - Nữ - Cần Thơ và nhiều bạn đọc khác: Chuơng trình du học hè Ở Úc của IDP có khác gì so với các công ty ILA,EF?

Bà Trần Tường Nhi: Bạn nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị tổ chức du học để thu thập thông tin và so sánh các chương trình.

Bạn cần phải tìm hiểu các chi phí du học hè gồm những khoản gì, nội dung chương trình du học hè (thiết kế hài hoà giữa học tiếng Anh và các hoạt động ngoại khoá), những thông tin về thành phố nơi các em sẽ đến học. Bạn cũng cần tìm hiểu chất lượng đào tạo và dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ của các trường học cũng như uy tín, dịch vụ, kinh nghiệm của các đơn vị tổ chức du học hè.

Qua những thông tin đó bạn sẽ chọn được 1 chương trình phù hợp nhất cho con em mình.

IDP chỉ tổ chức các chương trình du học hè tại Úc, chi phí trọn gói, chương trình kết hợp hài hoà giữa việc học tiếng Anh và các hoạt động vui chơi giải trí. Điểm đến các chương trình du học hè của IDP trong năm nay là Melbourne, Sydney, Canberra, Adelaide.

"Xuat ngoai" hoc he: nhu cau lon

Ông Trương Hưng:

EF tổ chức chương trình du học tại Úc tại Sydney và Perth cho HS từ 6 tuổi trở lên. HS được chọn ở gia đình bản xứ và ký túc xá; có thể tham gia chương trình du học từ 4-6 tuần. Sau chương trình này, HS có cơ hội đi du lịch ở TP. Melborurne và Canberra.

Trong buổi giao lưu trực tuyến tổ chức từ 14h30 đến 17h chiều nay, có cả những em bé 7 tuổi, nhiều phụ huynh có con học tiểu học, học sinh THPT và không ít sinh viên, thậm chí người đang đi làm...đã gửi các câu hỏi đề nghị tư vấn về du học hè.

Ông Tony Williams: Chương trình du học từ 4-6 tuần với 5 điểm đến khác nhau. Các em sẽ được học tiếng Anh vào các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6. Ngoài ra, sẽ có các hoạt động vui chơi giải trí như xem phim, karaoke.. cùng nhiều chương trình tham quan những danh lam thắng cảnh và các địa danh nổi tiếng.

Ngoài ra nếu bạn chọn chuyến đi (1 mùa hè nhiều thành phố) bạn sẽ được ghé thăm thủ đô Canberra và thành phố Melborurne. Bạn sẽ được ở với gia đình người bản xứ và thăm quan Làng thế vận hội Olympic cùng nhiều địa danh khác.

Trong hơn 2 giờ, đã có nhiều câu hỏi từ các vị phụ huynh, học sinh và bạn đọc quan tâm về vấn đề: du học hè. Có nhiều câu hỏi nội dung tương tự, các bạn có thể tham khảo các câu trả lời trong nội dung buổi giao lưu tại đây.

Những câu hỏi chưa được trả lời, chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển đến các đơn vị tư vấn. Thông tin về du học, các bạn có thể gửi tới TS theo địa chỉ: bangiaoduc@vasc.com.vn

Cảm ơn các bạn đã tham gia và theo dõi buổi giao lưu. Chúc các bạn tìm được sự lựa chọn phù hợp cho mình và người thân. Thân mến.

  • Ban Giáo dục TS
  • Ảnh: Minh Cường, Nguyên Vũ
Việt Báo
contentlength: 33022
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..