Xây dựng chương trình khung đào tạo thạc sĩ

09:02 01/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là kết luận của ông Bành Tiến Long, vụ trưởng Vụ Đại học và sau ĐH, thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT đưa ra sau một cuộc thảo luận sôi nổi tại hội thảo “Xây dựng chương trình khung ĐH và sau ĐH” tổ chức ở Hà Nội ngày 30-10.

Theo kết luận của Bộ GD-ĐT và ý kiến của đa số đại biểu, việc xây dựng chương trình khung (CTK) đào tạo thạc sĩ là cần thiết, nhưng cần có sự liên thông và thống nhất với CTK bậc ĐH. Vì vậy, trước mắt bộ sẽ tiến hành chủ trì xây dựng CTK đào tạo sau ĐH đối với những ngành đã ban hành được CTK bậc ĐH, những ngành còn lại cần khẩn trương hoàn thành CTK ĐH rồi mới làm tiếp đến sau ĐH.

Theo bà Trần Thị Hà, vụ phó Vụ ĐH và sau ĐH, việc có CTK đào tạo thạc sĩ sẽ thống nhất được nội dung cốt lõi của từng ngành, chuyên ngành trong các cơ sở đào tạo cả nước, là cơ sở đảm bảo tính chuẩn mực của chương trình đào tạo, nâng cao khả năng hội nhập của các chương trình đào tạo thạc sĩ của VN với khu vực và thế giới.

THANH HÀ

Việt Báo
contentlength: 1665
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..