Xa dần bục giảng

06:23 20/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS -Theo lịch hẹn của Viện Tim TP.HCM, trong tháng này cô Xuân Hiền phải nhập viện mổ gấp. Để cứu em gái, chị cô đem cầm giấy tờ đất để có tiền đóng viện phí cho em. Khoản nợ ấy đang đè nặng trên đôi vai người giáo viên hướng nghiệp, dạy nghề cho bao thế hệ học trò, chưa biết khi nào trả được…

“Ban thường trực hội gửi thư ngỏ đến quí vị phụ huynh học sinh vì nhà trường có một việc rất khó khăn đang nhờ chúng ta hỗ trợ”. Trong thư ngỏ gửi phụ huynh học sinh trường, ông Ngô Thành Thái - chủ tịch Hội Phụ huynh học sinh Trường Phan Đăng Lưu (Q.8, TP.HCM) - cho biết năm 2003 bác sĩ phát hiện cô Nguyễn Xuân Hiền - giáo viên môn kỹ thuật công nghiệp của trường - bị bệnh cơ tim giãn nở, suy tim độ 3. Để bảo vệ tính mạng, cô cần đặt máy trợ tim (máy tạo nhịp ba buồng). Giá máy đặt, theo thông báo của Viện Tim TP.HCM, là 7.010 USD (hơn 100 triệu đồng) nhưng bảo hiểm y tế chỉ chi trả tối đa 1 triệu đồng.

Ba năm qua, vì hoàn cảnh khó khăn, cô vẫn chưa có tiền mổ và để chống chọi với bệnh cô phải uống thuốc mỗi ngày. Do bệnh ngày càng nặng, cô đã phải nhập viện cấp cứu hơn mười lần. Lần cấp cứu gần nhất vào ngày 19-8-2006. Bác sĩ của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương chẩn đoán cô Hiền đã bị suy tim độ 4, nếu không đặt máy tạo nhịp ba buồng, bác sĩ cũng không thể làm gì trước tình hình sức khỏe nguy kịch của cô.

Cô Xuân Hiền tâm sự: “Là một giáo viên đã đứng lớp gần 25 năm, nay vì sức khỏe nên tôi không thể đứng vững trên bục giảng được nữa. Đó là nỗi niềm xót xa và đau đớn của một người giáo viên như tôi đang phải xa dần bục giảng. Gia đình tôi đang bế tắc chưa biết xoay xở ra sao, trong khi sức khỏe ngày càng nguy hiểm…”.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Xoàng - chủ tịch công đoàn Trường THCS Phan Đăng Lưu - nói: “Nhà trường đã làm hết sức mình để giúp cô Hiền có tiền phẫu thuật nhưng chưa được bao nhiêu. Qua thư ngỏ, phụ huynh của 800 học sinh toàn trường hỗ trợ cô được 7 triệu đồng. Phòng Giáo dục Q.8 cũng vận động giáo viên trong toàn ngành được hơn 39 triệu đồng”.

Cô Xoàng nói với giọng bùi ngùi: “Dù sức khỏe hạn chế nhưng cô Hiền rất yêu nghề, vẫn luôn cố gắng đứng lớp cho đến khi không thể nào trụ được. Thu nhập của cô hiện chỉ có 1,8 triệu đồng/tháng. Chồng cô ở nhà sửa xe, nuôi hai con đang ăn học. Biết đến bao giờ cô mới có đủ tiền mổ!”.

LÊ THANH HÀ

Việt Báo
contentlength: 3432
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..