Vụ "xén tóc, hớt quần, cắt quai dép" ở Trường THPT Sơn Hà (Quảng Ngãi): Sẽ xử lý nghiêm hiệu trưởng

21:46 11/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Xuân Huế về việc kiểm tra, xử lý vụ việc " xén tóc, hớt quần, cắt quai dép" tại Trường THPT Sơn Hà (Thanh Niên số ra ngày 1.12 có bài phản ánh), Sở GD - ĐT đã cử đoàn công tác làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Sơn Hà, Ban giám hiệu và Hội phụ huynh học sinh Trường THPT Sơn Hà. Sau đó, Sở GD - ĐT Quảng Ngãi có văn bản báo cáo kết quả thanh tra với UBND tỉnh.

Văn bản này khẳng định, việc cắt tóc 224 học sinh nam tại Trường THPT Sơn Hà là có thật. Điều này trái với chủ trương của ngành giáo dục và vi phạm Khoản 1 Điều 75 của Luật Giáo dục, gây dư luận không tốt trong xã hội.

Sở GD - ĐT Quảng Ngãi đã phê bình nghiêm khắc Hiệu trưởng Nguyễn Thị Xuân Hương và coi đó là sự xúc phạm nhân cách đối với học sinh. Bà Hương đã nhận khuyết điểm và chính thức xin lỗi phụ huynh học sinh. Đoàn công tác của Sở thông qua Ban đại diện Hội phụ huynh học sinh đã xin lỗi phụ huynh học sinh có con em bị cắt tóc. Sở GD - ĐT Quảng Ngãi cũng cho biết sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật về cán bộ công chức đối với bà Nguyễn Thị Xuân Hương.

Thái Anh - Hiền Cừ

Việt Báo
contentlength: 2272
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..