Vụ “Một kỳ thi không bình thường”: Sẽ kỷ luật thích đáng đối với ông Sơn

14:08 19/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Nguyễn Như Quang- Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) Đồng Nai khẳng định: Không hề biết việc ông Sơn liên quan đến việc tổ chức kỳ thi không bình thường gây xôn xao dư luận.

Báo Tiền Phong số 97 ra ngày 17/5/2005 đã đưa tin về việc ông Hà Văn Sơn, cán bộ Phòng Giáo vụ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đồng Nai tự đứng ra tổ chức một kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia tiếng Anh trình độ A- B ở trường Cao đẳng Giao thông vận tải 3 với nhiều dấu hiệu bất thường.

Ngày 17/5/2005, chúng tôi đã tìm đến Trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) Đồng Nai, nơi ông Hà Văn Sơn công tác. Ông Nguyễn Như Quang- Giám đốc TTGDTX Đồng Nai khẳng định: Trung tâm không hề biết việc làm của ông Sơn vì Trung tâm không hề liên quan đến kỳ thi này.

Khi nhận được thông tin từ PV báo Tiền Phong, ông Quang đã tức tốc chỉ thị cho ông Sơn làm tường trình về vụ việc. Ông Quang cho biết ông Sơn vẫn chưa làm tường trình vì hiện nay, ông Sơn đang xin nghỉ phép.

Ông Quang nhận định: Qua thông tin trên báo Tiền Phong thì việc tổ chức thi ngoại ngữ mà học viên phải đóng đến 1,5 - 2 triệu là có dấu hiệu bất thường vì các kỳ thi được tổ chức tại Sở giáo dục- Đào tạo Đồng Nai, học viên chỉ phải đóng có vài chục ngàn.

Chiều ngày 17/5/2005, Đảng uỷ và BGĐ TTGDTX đã họp và khẳng định quan điểm sẵn sàng hợp tác với báo chí và công an để tìm ra sự thật của việc này.

Riêng trường hợp ông Hà Văn Sơn, sau khi có bản tường trình, Trung tâm sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng. Ông Sơn trước đây là hiệu trưởng của một trường PTCS, được điều về làm cán bộ phòng giáo vụ của Trung tâm từ vài năm nay.

Nguyễn Duy Nhất

Việt Báo
contentlength: 2787
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..