Việt Nam – Pháp: Thỏa thuận về việc phát triển Trung tâm Pháp - Việt đào tạo về quản lý

Thứ năm, 10 Tháng mười 2019, 20:42 GMT+7
 • GD&TĐ - Chiều 10/10, Lễ ký kết thỏa thuận giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam với Chính phủ nước Cộng hòa Pháp về việc phát triển Trung tâm Pháp - Việt Đào tạo về quản lý (CFVG), giai đoạn 2019 – 2023 đã diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

  Ký kết được thực hiện bởi Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và ông Nicolas Warnery – Đại sứ Cộng hòa Pháp Tại Việt Nam.

  Phát biểu tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc bày tỏ vui mừng khi cùng với Ngài Đại sứ ký kết Thỏa thuận giữa Chính phủ hai nước về việc Phát triển Trung tâm Pháp - Việt Đào tạo về Quản lý (CFVG) giai đoạn 2019-2023.

  Theo Thứ trưởng, đây là văn kiện đã được Việt Nam và Pháp cùng phối hợp tập trung soạn thảo, chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện trong suốt nhiều tháng qua. Trước khi được Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp phê duyệt, văn kiện này đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT Việt Nam, các Bộ có liên quan và Bộ Ngoại giao Pháp.

  Viet Nam � Phap: Thoa thuan ve viec phat trien Trung tam Phap - Viet dao tao ve quan ly
   Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại lễ ký kết

  Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh, thỏa thuận mới này sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho CFVG tiếp tục phát triển và đạt được những thành tích lớn hơn nữa với các chương trình đào tạo về quản lý chất lượng chuẩn quốc tế, cũng như các hoạt động nghiên cứu khoa học; đồng thời triển khai ứng dụng, xứng đáng là điển hình của hợp tác Pháp – Việt trong lĩnh vực đào tạo.

  Đặc biệt, việc kéo dài thời hạn hoạt động của CFVG lần này cũng là nhằm để hai bên có thêm thời gian thực hiện dự án chuyển đổi bền vững CFVG và thành lập Trường Đại học Quản lý Châu Âu (EMU) – dự án mà các bên đã rất tâm huyết theo đuổi từ mấy năm nay.

  “Tôi hy vọng rằng, với sự ủng hộ mạnh mẽ, trước hết là của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, của Bộ Ngoại giao Pháp, của Phái đoàn Đại diện Liên minh Châu Âu và Đại sứ quán các nước châu Âu khác tại Việt Nam, của các đối tác châu Âu truyền thống của CFVG, cũng như của Bộ GD&ĐT cùng các bộ, ngành, cơ quan có liên quan của Việt Nam, dự án này sẽ sớm được hoàn thành; Trường Đại học Quản lý Châu Âu (EMU) sẽ được thành lập và đi vào hoạt động” - Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nói.

  Viet Nam � Phap: Thoa thuan ve viec phat trien Trung tam Phap - Viet dao tao ve quan ly
   Ký kết được thực hiện bởi Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và ông Nicolas Warnery.

  Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc gửi lời cám ơn Đại sứ quán và Bộ Ngoại giao Pháp, Chính phủ Pháp thời gian qua đã hỗ trợ CFVG, các dự án hợp tác khác giữa Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực GD-ĐT.

  Thứ trưởng mong muốn, trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT và Đại sứ quán Pháp sẽ phối hợp với nhau chặt chẽ và thường xuyên hơn nữa, vì thành công của những dự án hợp tác giữa các bên, trong đó có dự án phát triển bền vững CFVG thành Trường Đại học Quản lý Châu Âu (EMU).

  Minh Phong

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Việt Nam – Pháp: Thỏa thuận về việc phát triển Trung tâm Pháp - Việt đào tạo về quản lý

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Việt Nam – Pháp: Thỏa thuận về việc phát triển Trung tâm Pháp - Việt đào tạo về quản lý bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Viet Nam Phap Thoa thuan ve viec phat trien Trung tam Phap Viet dao tao ve quan ly ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Việt Nam – Pháp: Thỏa thuận về việc phát triển Trung tâm Pháp - Việt đào tạo về quản lý ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC