Vì sao nên thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge?

10:59 11/09/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge được xem như “chìa khóa” giúp quá trình học tập hay công tác trở nên dễ dàng hơn.

Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge English Qualifications) là các kỳ thi dựa trên mức độ chuyên sâu theo từng cấp độ. Mỗi kỳ thi ở mỗi cấp độ tương ứng với sự cải thiện về năng lực ngôn ngữ. Ở mỗi cấp độ đạt được, người học luôn biết mục tiêu kế tiếp là gì, điều này mang lại động lực và sự tự tin cho người học.

Cambridge English Qualifications được xếp hạng trên khung tham chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ (CEFR). Đây là khung tham chiếu gồm một bộ các tiêu chuẩn được công nhận và sử dụng rộng rãi trên thế giới, dùng để đo khả năng sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ hay như một ngôn ngữ thứ hai. CEFR xác định những gì một người "có thể ", hoặc “có khả năng” làm được ở từng cấp trong sáu cấp độ ngôn ngữ (từ cấp độ A2 đến C2).

Vi sao nen thi lay chung chi tieng Anh Cambridge?
Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge được xếp hạng trên khung tham chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ (CEFR).

Bảng miêu tả từng cấp độ ngôn ngữ của CEFR được xếp theo trình tự các mục tiêu mà người học ngôn ngữ hướng tới. Người học có thể thấy mình đang ở đâu theo chuẩn quốc tế, cần làm những gì để đạt được cấp độ ngôn ngữ kế tiếp, và các năng lực mà bài thi sẽ đánh giá.

Cambridge English Qualifications dựa theo hướng tiếp cận khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trò chuyện và tương tác trong cuộc sống. Điều này khuyến khích và tạo động lực cho người học, vì các kỹ năng cho kỳ thi cũng cần trong giao tiếp hàng ngày bên ngoài lớp học.

Ngoài ra, các kỳ thi tiếng Anh Cambridge còn có giá trị trong cuộc sống và công việc. Nhiều tổ chức uy tín và cơ quan chính phủ công nhận các chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge như điều kiện đầu vào bậc đại học, nhập cư và cho các mục đích việc làm khác. Đây là một trong những động lực mạnh mẽ để người học có kế hoạch sử dụng các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge trong quá trình học ngôn ngữ của mình.

Vi sao nen thi lay chung chi tieng Anh Cambridge?
Nhiều tổ chức uy tín và cơ quan chính phủ công nhận các chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge như điều kiện đầu vào.

Với các kỳ thi tiếng Anh Cambridge, kết quả cung cấp cho học viên không chỉ mô tả trình độ ngôn ngữ tổng thể của người học; mà còn cung cấp thông tin về cấp độ của họ ở các kỹ năng cá nhân như đọc hoặc nói.

Những điểm số kết quả này có thể được áp dụng linh hoạt, tạo ra các bộ hồ sơ kỹ năng chi tiết phụ hợp cho mục tiêu khác nhau như chuẩn bị hồ sơ xin học đại học, hoặc các khoá đào tạo chuyên môn.

Các kỳ thi tiếng Anh Cambridge được thiết kế, ra đề và tổ chức thi trong điều kiện bảo mật và nghiêm ngặt nhất nhằm đảm bảo sự công bằng và chính xác cho người học ở mọi quốc gia trên thế giới. Các chứng chỉ được công nhận bởi các tổ chức và cơ quan chính phủ trên toàn thế giới. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chứng chỉ tiếng Anh Cambridge có ý nghĩa lớn với người học, vì điểm số được đánh giá độc lập và khách quan với năng lực ngôn ngữ của mỗi người.

Vi sao nen thi lay chung chi tieng Anh Cambridge?
Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được công nhận bởi các tổ chức và cơ quan trên toàn thế giới.

Tiếp nối các chứng chỉ dành cho học sinh tiểu học, hệ thống chứng chỉ của Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge Assessment English) bao gồm bài thi ở cấp độ cao hơn. Bài thi dành cho học sinh cuối trung học cơ sở, trung học phổ thông là A2 Key for Schools và B1 Preliminary for Schools. Hai chứng chỉ này được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu. Ngoài ra, nhằm giúp học sinh nhận diện dễ dàng hơn, tên kỳ thi cũng đổi từ KET và PET sang A2 Key và B1 Preliminary.

Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết về kỳ thi A2 Key tại đây hoặc B1 Preliminary tại đây.

Giang Tiểu San

VietBao.vn
contentlength: 6057
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..