Ưu ái xét tuyển giáo viên, hồ sơ "lởm" cũng được cho qua?

21:02 06/11/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Phạm Đăng Quyền (phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa) đưa quan điểm: "Theo nguyên tắc, đã không đủ điều kiện thì không được tham gia dự tuyển".

Ông Phạm Đăng Quyền cho biết thêm hiện nay, ông chưa nhận được báo cáo chính thức về sự việc các hồ sơ không đủ điều kiện mà vẫn được “ưu ái” qua vòng xét hồ sơ, chuẩn bị vòng thi năng lực chuyên môn trong kỳ thi xét tuyển tại trường THPT chuyên Lam Sơn. Hiện sự việc được giao cho ngành chức năng kiểm tra để có báo cáo cụ thể.

Uu ai xet tuyen giao vien, ho so "lom" cung duoc cho qua?
Nhiều ý kiến thắc mắc trong cách tuyển giáo viên của trường THPT chuyên Lam Sơn.

Trước đó, có nhiều ý kiến thắc mắc về việc trong đợt thi tuyển 12 giáo viên của trường THPT chuyên Lam Sơn đang triển khai có 4 hồ sơ không đảm bảo theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa nhưng vẫn được Hội đồng tuyển dụng (chủ tịch Hội đồng tuyển dụng là hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn) xét đạt qua vòng loại.

Trong số 4 hồ sơ không đảm bảo điều kiện thì có 3 hồ sơ là của các giáo viên trường THPT Quảng Xương 1 (nơi chủ tịch Hội đồng tuyển dụng từng công tác, trước khi về làm hiệu trưởng của THPT chuyên Lam Sơn).

Trường THPT chuyên Lam Sơn là một trong những trường có đặc thù riêng của Thanh Hóa. Ngôi trường này có về dày lịch sử, với những thế hệ học sinh có thành tích cao trong học tập, đặc biệt, đạt nhiều giải thưởng quốc tế ở các kỳ thi.

Trước đợt xét tuyển giáo viên, việc UBND tỉnh Thanh Hóa có quyết định để hiệu trưởng nhà trường là chủ tịch Hội đồng tuyển dụng đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều.

 
VietBao.vn
contentlength: 2616
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..