Tuyển sinh ĐH-CĐ 2007: Những ngành học “độc”

08:57 02/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một trong những trường ĐH có nhiều ngành học “độc” nhất phải kể đến ĐHDL Hồng Bàng (TPHCM). Trong số này có: Công nghệ Spa và Y sinh học TDTT, Võ thuật.

Tuyen sinh DH CD 2007 Nhung nganh hoc doc
Thi năng khiếu môn Teakwondo tại ĐHDL Hồng Bàng
Những ngành mới này sẽ đào tạo chuyên viên trình độ đại học theo dõi sức khỏe các vận động viên TDTT và võ thuật chuyên nghiệp hay nghiệp dư trong quá trình luyện tập tại các CLB thi đấu quốc gia, quốc tế.

Ngoài các môn học đại cương, chuyên sâu về y khoa, sinh viên ngành này còn được trang bị kiến thức về công nghệ spa quốc tế (học bằng tiếng Anh): xoa bóp, bấm huyệt.

Trường sẽ xét tuyển những thí sinh thi vào đại học Y Dược khối B (có điểm sàn trở lên) và sinh viên khối T có điểm sàn trở lên.

ĐHDL Hồng Bàng còn mở những ngành “độc” ở khối Thể dục-Thể thao là Thể hình Thẩm mỹ, Dance sport và Kiếm thuật Nhật Bản. Ngoài ra, trường còn đào tạo Cử nhân Võ thuật với 2 bộ môn: Võ Bình Định - Thiếu lâm và Vovinam. Trường tuyển sinh khối K.A, D1, D3, D4 ngành Phong thủy học- cảm xạ địa sinh thái học, Hoạt hình Manga Nhật Bản, Hoạt hình 3D và quảng cáo…

Ngành học “độc” tại ĐHDL Hùng Vương (TPHCM) là Quản trị Bệnh viện do cố GS. Thạc sĩ y khoa Ngô Gia Hy sáng lập.

Ngành này đào tạo những chuyên viên có trình độ chuyên sâu về quản lý cơ sở y tế, bệnh viện. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng tổ chức, điều hành bệnh viện, cơ sở y tế, quản lý điều hành các cơ sở kinh doanh dịch vụ y tế.

ĐH bán công Marketing TPHCM có những chuyên ngành vừa “độc” vừa “thời thượng” tuyển sinh khối A, D1 như Thẩm định giá. SV tốt nghiệp ngành này sẽ đảm nhiệm được một phần công việc quản lý hoạt động thẩm định giá tại các cơ quan quản lý giá, quản lý thuế... của nhà nước.

Với chuyên ngành Kinh doanh bất động sản, SV sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận một phần công việc quản lý nhà nước về bất động sản và thị trường bất động sản, thực hiện nghiệp vụ kinh doanh bất động sản.

Cũng về lĩnh vực bất động sản, ĐH Nông lâm TPHCM có ngành Quản lý thị trường bất động sản. SV ngành này được trang bị những kiến thức căn bản về kinh tế học, kiến trúc và xây dựng, về quy hoạch và phát triển cơ sở hạ tầng, pháp luật đất đai và bất động sản.

ĐHSP Kỹ thuật TPHCM có một ngành học chỉ dành cho nữ, điểm tuyển sinh thường rất cao, sinh viên hay gọi đùa là ngành học “làm vợ”. Đó là ngành Kỹ thuật nữ công.

Kỹ sư ngành kỹ thuật nữ công được trang bị kiến thức kỹ thuật cơ sở và chuyên ngành vững về các lĩnh vực y trang, chế biến thực phẩm, nuôi dạy trẻ.

Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TPHCM có ngành học Quản trị kinh doanh xăng dầu. Ngoài một số môn thuộc lĩnh vực quản lý kinh tế, sinh viên còn được trang bị riêng các môn về chuyên môn kỹ thuật xăng dầu.

Thụy An

Việt Báo
contentlength: 4764
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..