Tuyển công chức ngành giáo dục: Chen lấn nộp hồ sơ từ hai... giờ sáng!

15:38 24/07/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hàng ngàn người phải đi nộp hồ sơ từ hai giờ sáng

Khoảng hai giờ sáng ngày hôm qua (23/7), cả ngàn người tụ tập, chen lấn giẫm đạp lên nhau trước cổng Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa (số 20 Lý Tự Trọng phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) để nộp hồ sơ tuyển công chức ngành giáo dục năm 2008.

Theo thông báo của Phòng Tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT TP.HCM, từ ngày 16 đến hết ngày 25/7 sẽ tiếp nhận, kiểm tra khoảng 6.000 hồ sơ để tuyển chọn 4.322 cán bộ viên chức mới cho ngành giáo dục trong năm học 2008 - 2009. Và đến hôm qua, tức là chỉ còn hai ngày nữa sẽ hết hạn nộp hồ sơ thì vẫn có hàng ngàn người chưa nộp được hồ sơ.

Anh Trần Công Bình, mới tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm TP.HCM bức xúc: “Tôi đến đây từ hai giờ sáng, ngồi đợi mãi và người đến càng đông. Cả ngàn người đến nộp hồ sơ trong khi Sở chỉ có thể nhận được khoảng 300 bộ hồ sơ. Vì vậy ai cũng phải chen lấn!”.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM, sau một tháng phát hành hồ sơ xét tuyển giáo viên, đến nay đã có trên 7.500 ứng viên đăng ký qua mạng, tuy nhiên số hồ sơ nộp trực tiếp tại phòng chỉ hơn 1.000 hồ sơ. Bình quân mỗi buổi sáng Sở chỉ thu nhận được từ 200 đến 250 hồ sơ, trong khi đó áp lực ngày hết hạn nhận hồ sơ đã cận kề (theo thông báo của Sở là đến ngày 25/7 hết hạn nhận hồ sơ).

Cho đến chiều qua (23/7), chúng tôi liên tục gọi điện thoại, tìm cách liên lạc với Phòng Tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT TP.HCM, gồm ông Văn Công Sang -Trưởng phòng Tổ chức thì được biết, ông Sang đang đi nước ngoài và bà Huỳnh Thị Ấm - Phó phòng Tổ chức thì không bắt máy.

Cuối cùng, ông Huỳnh Công Minh - Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM giải thích rằng, mấy ngày đầu, công chức dự tuyển đến nộp hồ sơ ít. Đến hai, ba ngày cuối, cả ngàn người chen lấn nhau nên ban tổ chức mới phát phiếu từ 001 đến 300 vì Sở chỉ có khả năng giải quyết mỗi ngày khoảng 300 hồ sơ.

Ông Minh cho biết: “Sở sẽ kéo dài thời gian nhận hồ sơ cho đến hết ngày 31/7. Hồ sơ nào cũng được nhận, người dự tuyển không nên “tự tạo áp lực cho mình”, tụ tập đông người khiến tình hình thêm phức tạp”.

(theo Pháp luật TP.HCM)

Việt Báo
contentlength: 4796
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất chấp nắng nóng, 2 cô gái đánh bạn nữ giữa đường không ai can ngăn
00:00 / --:--