Tu van tuyen sinh voi truong Y Duoc SP Ky thuat Mo TP HCM GTVT co so 2
Ảnh Ngọc Thọ
14h30 chiều nay 20/3, chương trình trực tuyến tư vấn mùa thi 2007 của Báo Thanh Niên tiếp tục diễn ra trên Thanhnien Online với các khách mời: PGS-TS Nguyễn Thuấn (Phó hiệu trưởng trường ĐH Mở TP.HCM), thạc sĩ Võ Xuân Lý (Phó giám đốc ĐH Giao thông vận tải cơ sở 2), TS Lý Văn Xuân (Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Dược TP.HCM) và TS Nguyễn Tiến Dũng (Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM).

Dưới đây là nội dung của buổi tư vấn trực tuyến. Ngoài ra, sau buổi tư vấn này, quý vị phụ huynh và thí sinh có những thắc mắc gì về tư vấn tuyển sinh 2007 có thể gửi mail về địa chỉ sau: , chúng tôi sẽ tập hợp và trả lời trong thời gian sớm nhất.

* Kính thưa thầy Nguyễn Tiến Dũng, ngành CNTT của Trường ĐHSPKT TP.HCM đào tạo ra thầy giáo dạy tin học hay đào tạo kỹ sư lập trình? Ngành CNTT của trường có từng chuyên ngành riêng không? Ngành CNTT và Kỹ thuật máy tính của trường khác nhau như thế nào? ( duongng@yahoo.com )

- TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Ngành CNTT của Trường ĐH SPKT TP.HCM đào tạo ra cả thầy giáo dạy tin học và kỹ sư lập trình. Sau khi tốt nghiệp, SV nhận bằng kỹ sư CNTT và chứng chỉ sư phạm bậc 2 để có thể đi dạy. Ngành Kỹ thuật máy tính học chuyên về phần cứng máy tính.

* Em muốn hỏi ngành CNTT của trường ĐH GTVT TP.HCM học mấy năm? Chương trình học như thế nào, có giống với ngành CNTT của ĐH KHTN hay ĐH CNTT không? Xin cho em biết thêm một số thông tin chi tiết về ngành CNTT của trường ĐH GTVT TP.HCM? ( anhtuan@gmail.com )

- Thạc sĩ Võ Xuân Lý - Phó giám đốc ĐH Giao thông vận tải (cơ sở 2): Ngành CNTT trong Trường ĐH GT-VT được đào tạo trong 4 năm, chủ yếu chuyên sâu về lập trình. Chương trình này đã được Bộ GD-ĐT duyệt, còn việc có giống với các trường khác hay không thì có lẽ học sinh phải tự tìm hiểu. Chương trình cụ thể: 1,5 năm đầu trang bị kiến thức cơ bản; 1,5 tiếp theo trang bị kiến thức về cơ sở lập trình; thời gian còn lại chuyên sâu lập trình và làm tốt nghiệp.

* Em là người có hộ khẩu ở Bắc Giang nhưng có nguyện vọng học tại trường Giao Thông cơ sở 2 xong em lại không có khả năng vào đó dự thi vậy em có thể dự thi ở ĐH Giao Thông Hà Nội rồi lấy kết quả đó để xét tuyển ở ĐH Giao Thông cơ sở 2 không ạ. Em xin cảm ơn các thầy ( thangnguyen@yahoo.com )

- Thạc sĩ Võ Xuân Lý - Phó giám đốc ĐH Giao thông vận tải (cơ sở 2): Những TS ở phía Bắc muốn thi vào ĐH GT-VT cơ sở 2 phải thi tại TP.HCM. Trường hợp của em phải vào ĐH GT-VT cơ sở 2 để thi. Khi cơ sở 2 thiếu chỉ tiêu, nếu điểm thi của em trên điểm sàn và đủ điểm yêu cầu đối với NV2 thì em được nộp hồ sơ xét tuyển.

* Thưa PGS-TS Nguyễn Thuấn, ngành Tin học của trường ĐH Mở TPHCM có khác với ngành CNTT của một số trường khác không? Học phí của ngành Tin học hiện nay ở trường ĐH Mở là bao nhiêu? Xin cám ơn! ( khoavu@yahoo.com )

- PGS-TS Nguyễn Thuấn - Phó hiệu trưởng trường ĐH Mở TP.HCM): Ngành tin học của ĐH Mở cũng tương tự các ngành tin học, CNTT của một số trường khác. Tuy nhiên, trường ĐH Mở chú trọng tính thực hành, đào tạo theo các chuyên ngành cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, đồ họa và xử lý ảnh. Năm 2007, trường có mở một ngành mới là: Hệ thống thông tin kinh tế. Đây là một ngành đào tạo ra những kỹ sư tin học có những kiến thức tổng hợp về kinh tế, quản trị hệ thống, có kiến thức chuyên sâu về tin học kinh tế và tin học quản lý, có năng lực tổ chức ứng dụng và phát triển các ứng dụng tin học trong hoạt động của các tổ chức kinh tế xã hội.

* Em chao thay Thuan, trong cam nang Nhung dieu can biet ve Tuyen Sinh DH-CD 2007, ben phan chu thich ben phai cua truong DH Mo co ghi ro la: "Trong 3.600 chi tieu DH co 360 dao tao theo dia chi"? Em chua hieu cau nay lam, nhat la cum tu "dia chi" chu khong phai la "tin chi", thay Thuan co the giai thich giup em. Em muon biet truong DH Mo TP.HCM hien nay dao tao tat ca cac nganh theo dang hoc phan hay dang tin chi? ( phuonglinh@yahoo.com )

- PGS-TS Nguyễn Thuấn - Phó hiệu trưởng trường ĐH Mở TP.HCM: Trường ĐH Mở TP.HCM thực hiện việc đào tạo ĐH chính quy theo địa chỉ từ năm 2004 tại khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) và từ 2006 tại Ninh Hòa (Khánh Hòa) với các ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho địa phương. Những thí sinh có hộ khẩu tại các địa phương nói trên đều có thể đăng ký dự tuyển vào hệ ĐH chính quy theo địa chỉ. Điểm trúng tuyển của hệ ĐH chính quy đào tạo theo địa chỉ thấp hơn điểm trúng tuyển được nhà trường công bố tối đa là 2 điểm (theo điều 33 của quy chế tuyển sinh). Hiện nay trường ĐH Mở áp dụng đào tạo theo học chế tín chỉ kết hợp với niên chế.

Tu van tuyen sinh voi truong Y Duoc SP Ky thuat Mo TP HCM GTVT co so 2

Các thầy cô trong ban tư vấn đang tư vấn trực tuyến cho các bạn học sinh. Ảnh Ngọc Thọ

* Cho em hoi ve truong DH GTVT co so 2 , nam nay tuyen sinh nhu the nao? Tuyen bao nhieu chi tieu he DH va CD? Nam 2006 truong lay diem chuan la 13 diem cho tat ca cac nganh co phai khong, vay la sau khi hoc het nam 1 thi phan nganh phai khong a? Vay he cao dang co diem chuan la bao nhieu va co may nganh tuyen he cao dang? ( diemdiem@yahoo.com )

- Thạc sĩ Võ Xuân Lý - Phó giám đốc ĐH Giao thông vận tải (cơ sở 2): ĐH GT-VT năm nay tuyển 800 chỉ tiêu hệ đại học chính quy, không có hệ cao đẳng. Điểm chuẩn năm 2006 là 13 điểm cho tất cả các ngành. Sau khi TS trúng tuyển, nhà trường cho TS đăng ký vào các chuyên ngành tại thời điểm nhâp học và xét tuyển vào các chuyên ngành đó dựa trên cơ sở tổng điểm thi tuyển sinh.

* Em muốn hỏi khoa KỸ THUẬT HÌNH ẢNH của ĐH Y Dược TP.HCM học mấy năm, chương trình học như thế nào? Xin cho em biết thêm một số thông tin về khoa này ( anhtuanphanthiet@yahoo.com )

- TS Lý Văn Xuân - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Dược TP.HCM: Ngành Kỹ thuật hình ảnh có 2 bậc học: trung cấp học 2 năm và đại học học 4 năm. Chương trình học, ngoài phần "cứng" theo quy định của Bộ, học sinh - sinh viên sẽ được học các chuyên ngành X-quang, siêu âm, nội soi, CT, MRI. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2007: 30 trung học và 20 đại học.

* Con gái chúng tôi đang có nguyện vọng dự thi vào Cử nhân chẩn đoán hình ảnh của trường ĐHYD. Gia đình tôi muốn Ban tư vấn giải đáp giúp chúng tôi một vài câu
hỏi sau: 1/ Nếu cháu trúng tuyển vào Cử nhân chẩn đoán hình ảnh thì cháu sẽ phải học những gì? Có phải học chụp XQ không? Nếu cháu có nguyện vọng chỉ học Siêu âm hoặc ECG không thôi có được không? 2/ Xin cho biết điểm chuẩn vào khoa Chẩn đoán hình ảnh của 02 năm vừa qua. (
maominh@yahoo.com )

- TS Lý Văn Xuân - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Dược TP.HCM: Nếu trúng tuyển vào cử nhân Chẩn đoán hình ảnh thì phải học tất cả các chuyên ngành đào tạo thuộc Chẩn đoán hình ảnh, bao gồm cả siêu âm, ECG và chụp X-quang. Chỉ sau khi ra trường làm việc thì mới có thể xin làm siêu âm hoặc ECG theo nguyện vọng.

Tu van tuyen sinh voi truong Y Duoc SP Ky thuat Mo TP HCM GTVT co so 2

TS Nguyễn Tiến Dũng. Ảnh Ngọc Thọ

* Xin cho em hỏi ngành điện-điện tử của trường Đại học sư phạm kỹ thuật học những gì? Và khi ra trường làm những công việc gì? Khi học sẽ được đào tạo những gì? ( tranthong@yahoo.com )

- TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử học chuyên về các môn học như các môn học về điện tử công nghiệp và các chuyên đề về phát thanh, truyền hình... Sau khi ra trường SV có thể làm việc ở các xí nghiệp sản xuất các sản phẩm điện tử. SV cũng có thể đi dạy tại các trung tâm dạy nghề, các trường trung cấp chuyên nghiệp, ĐH hay CĐ hoặc làm việc tại các Viện nghiên cứu trong lĩnh vực điện - điện tử.

* Hien nay con toi dang hoc he TCCN (Co khi) tai Truong DH Cong nghiep Go Vap,
chau se tot nghiep vao thang 7 nam nay. Vi dieu kien di hoc kha xa nha (Thu Duc
- Go Vap), sau khi chau tot nghiep he TCCN (Co khi), toi muon xin cho chau thi
vao he lien thong Cao dang hoac Dai hoc o Truong DH su pham ky thuat nam 2007
nay duoc khong. Va thi vao he nao? Thoi gian va thu tuc? Dia chi, so dien thoai
lien he? Xin nha truong cho biet thong tin. (
hongviet@yahoo.com )

- TS Nguyễn Tiến Dũng (Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM): Cháu có thể thi vào ngành Cơ khí chế tạo máy, bậc ĐH, hệ K3/7, thi ngày 1 và 2/8. Nộp hồ sơ tại Phòng công tác chính trị - quản lý sinh viên, số 1 Võ Văn Ngân, Thủ Đức. Các môn thi là Toán, Vật lý và Vẽ kỹ thuật. Thời gian học: 4 năm. Điện thoại liên hệ: 08. 7222764.

* Kinh thua quy thay co, em la thi sinh tu do va co ho khau tai TP.HCM, vay em phai ghi nhu the nao ve muc ma truong, ma don vi DKDT. Em muon nop ho so co NV1 vao 2 truong cung khoi B duoc khong, khong dau truong nay thi hoc truong kia duoc khong, xin cho em biet thong tin ve nganh ye te cong cong cua truong DH Y Duoc TP.HCM?

- TS Lý Văn Xuân - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Dược TP.HCM: Mã trường của ĐH Y Dược TP.HCM là YDS, mã đơn vị ĐKDT tùy vào nơi TS nộp đơn dự thi, nếu em nộp đơn tại ĐH Y Dược TP.HCM thì mã ĐKDT là 99. Thí sinh có thể nộp hồ sơ vào 2 trường cùng khối nhưng chỉ được dự thi vào 1 trường. Nếu không đậu trường này, em có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào trường kia với điều kiện trường đó có xét tuyển NV2 và điểm của em đủ điểm xét tuyển.

Ngành Y tế công cộng của ĐH Y Dược TP.HCM đào tạo hệ cử nhân, nhằm trang bị kiến thức về khoa học cơ bản, khoa học xã hội, y học cơ sở và kiến thức cơ bản về y tế công cộng để tham gia phát hiện và tổ chức giải quyết các vấn đề sức khỏe ưu tiên trong cộng đồng. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2007: 60. Điểm chuẩn năm 2006: 14,5 điểm.

* Hệ trung cấp Dược của trường Đại học Y Dược TP.HCM năm 2006 xét tuyển bao nhiêu
điểm, đó là tổng điểm của những môn nào hay cả ba môn. Thời gian nộp hồ sơ trung
cấp năm nay là vào ngày mấy ạ. Em cảm ơn. (
myquyen@yahoo.com )

- TS Lý Văn Xuân - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Dược TP.HCM: Hệ trung cấp Dược chỉ tiêu tuyển sinh năm 2007 là 150. Điểm xét tuyển lấy từ điểm thi ĐH của 2 môn Toán, Sinh. Thời gian nộp hồ sơ: Tháng 9/2007. Điểm xét tuyển năm 2006: 12 điểm.

Tu van tuyen sinh voi truong Y Duoc SP Ky thuat Mo TP HCM GTVT co so 2

TS Lý Văn Xuân. Ảnh Ngọc Thọ

* Nam nay E muon thi Ky Thuat Vien Phuc Hinh Rang he Trung Cap cua Truong Dai Hoc Y Duoc TP.HCM. He cu nhan la thi 3 mon cua khoi B, con he Trung Cap thi se thi nhung mon nao hay la xet tuyen diem thi tu Dai Hoc khoi B hay diem thi Cu nhan Phuc Hinh Rang. Nhung mon nao se duoc xet tuyen, thoi gian xet tuyen va diem chuan. ( thethanh@yahoo.com )

- TS Lý Văn Xuân - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Dược TP.HCM: Muốn học Phục hình răng hệ trung cấp, TS phải thi ĐH khối B để lấy điểm Toán và Sinh đăng ký xét tuyển. Thời gian xét tuyển: tháng 9/2007; điểm chuẩn năm 2006: 7 điểm.

* Em ở Bình Phước, năm nay thi Đại Học và có một vài câu hỏi rất mong được trả lời: 1. Em muốn các cô chú tư vấn giúp chọn ngành cho phù hợp vì thực sự em chẳng biết mình thực sự thích nghề gì nữa. Lúc đầu có ý định thi vào khối B (bác sĩ) và D nhưng 2 khối thi cùng ngày nên bây giờ không biết em nên chọn thế nào? 2. Nghe nói năm 2009 Bộ sẽ gộp chung 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học làm 1, lúc đó các thí sinh tự do (rớt năm trước) sẽ không được thi trực tiếp vào ĐH mà buộc phải thi vào CĐ, trung cấp phải không ạ? Năm nào Bộ mới chính thức gộp 2 kỳ thi vào làm 1? ( chaunham@yahoo.com )

- PGS-TS Nguyễn Thuấn - Phó hiệu trưởng trường ĐH Mở TP.HCM: Việc chọn ngành trước hết theo tôi em cần phải dựa trên các tiêu chí sau:

- Sở thích nghề nghiệp và hoàn cảnh bản thân.
- Nhu cầu của xã hội về ngành nghề.
- Năng lực học tập và điều kiện đào tạo của trường mà em định dự thi.

Trước hết em cần phải tự khám phá sở thích nghề nghiệp của mình cũng như xem xét hoàn cảnh bản thân. Đây là yếu tố quan trọng nhất để bảo đảm theo đuổi việc học tập cũng như sự thành công trong nghề nghiệp sau này. Em có thể tham khảo bản trắc nghiệm tự khám phá sở thích nghề nghiệp đã được đăng nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh của ĐH Mở TP.HCM để nhận được bản trắc nghiệm này miễn phí.

Theo dự kiến của Bộ GD & ĐT thì trong năm 2009 sẽ lấy kết quả thi PTTH làm căn cứ để xét tuyển vào ĐH. Tuy nhiên, các điều kiện cụ thể vẫn còn phải chờ hướng dẫn của Bộ.

* Kinh thua thay Ky Van Xuan! Toi co thac mac sau kinh nho thay giai dap dum. Con toi nam nay thi vao Duoc, nhung chau chi hoc o muc trung binh kha, nen chac khong dau duoc vao duoc si Dai hoc Y duoc. Toi muon dang ky cho con toi thi vao Duoc trung (Duoc si trung hoc), vay xin thay cho toi biet cach thuc dang ky ho so nhu the nao? Goi ho so tuyen sinh ve dau? O khu vuc TP.HCM, ngoai DH Y Duoc, con truong nao khac dao tao Duoc trung hay khong? ( maimai@yahoo.com )

- TS Lý Văn Xuân - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Dược TP.HCM: Muốn học trung cấp Dược thì phải thi ĐH khối B để lấy điểm môn Toán và Sinh đăng ký xét tuyển. Thời gian đăng ký: tháng 9/2007; điểm chuẩn năm 2006: 12 điểm. Hồ sơ đăng ký xét tuyển nộp tại Trường ĐH Y Dược TP.HCM. Ở TP.HCM, ngoài ĐH Y Dược TP.HCM còn có Học viện Quân y đào tạo hệ trung cấp ngành Dược.

* Em muốn hỏi Trường ĐH Mở đào tạo ngành CNTT như thế nào, có chuyên ngành về đồ họa hay không? Chuyên ngành này nếu có được đào tạo ra sao? Học phí của trường? Trường có chương trình đào tạo từ xa không? ( duonganh@yahoo.com )

- PGS-TS Nguyễn Thuấn - Phó hiệu trưởng trường ĐH Mở TP.HCM: Ngành tin học của trường ĐH Mở TP.HCM có chuyên ngành đồ họa. Hiện nay học phí của ngành này là 65.000đ/tín chỉ. ĐH Mở là trường đầu tiên của cả nước có chương trình đào tạo từ xa ở bậc ĐH. Hiện nay, có trên 25.000 SV đang theo học hệ đào tạo này.

* XIN HOI TRUONG DAI HOC GIAO THONG VAN TAI CO LOP TRUNG CAP KHONG VA CO LIEN THONG LEN DAI HOC KHONG. TRINH DO CUA TOI THUOC LOAI TRUNG BINH MONG BAN TU VAN GIUP CHO 1 TRUONG THICH HOP SAU NAY RA TRUONG CO VIEC LAM. TOI MOI XUAT NGU NAM 2007 VA TRUONG HOP CUA TOI THUOC DIEN UU TIEN NAO VA THI DAI HOC DUOC CONG MAY DIEM. ( nguyenthenhu@yahoo.com )

- Thạc sĩ Võ Xuân Lý - Phó giám đốc ĐH Giao thông vận tải (cơ sở 2): Trường ĐH GD-VT cơ sở 2 không đào tạo hệ trung cấp, chỉ đào tạo bậc đại học trở lên và hệ hoàn thiện kiến thức từ cao đẳng lên đại học. Bộ đội xuất ngũ thuộc đối tượng 05 - ưu tiên 2 (được cộng 1 điểm). Với sức học trung bình, nếu có cố gắng, bạn vẫn có thể thi vào ĐH GT-VT. Điểm chuẩn năm 2006: 13 điểm.

* Em hien dang lam nhung rat thich hoc lam y ta. Cho em hoi truong co day hoc vao buoi toi khong vi em vua muon hoc vua muon lam. ( ngocthao@yahoo.com )

- TS Lý Văn Xuân - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Dược TP.HCM: Ngành Điều dưỡng (hệ trung cấp) của Trường ĐH Y Dược TP.HCM chỉ đào tạo hệ chính quy, học ban ngày. Chỉ có ngành Dược tá (hệ sơ cấp) mới có học ban đêm.

* Cho em hoi nganh Su pham cua DHSPKT co the hoc nganh Su pham tieng Anh khong? Hoc chuyen nganh ky thuat nao? Sau nay de xin vao cac truong DH chuyen nganh day không? ( ziczack21@yahoo.com )

- TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Hầu hết các ngành của trường đều đào tạo giáo viên, trong đó có ngành tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp, em có thể công tác tại các lĩnh vực có yêu cầu sử dụng tiếng Anh hoặc giảng dạy tiếng Anh.

* Thưa các thầy cô, tôi có 1 người em, hộ khẩu thường trú và Tốt nghiệp PTTH tại Quảng Ngãi. Năm nay thi ĐH lần thứ 2. Hiện đang học ôn thi tại TP.HCM. Năm nay em tôi thi ĐH Kinh tế TP.HCM, nguyện vọng muốn thi tại TP.HCM thì có đươc không? (Năm ngoái em tôi thi theo cụm tại Quy Nhơn - Bình Định). Xin quý thấy cô trả lời dùm câu hỏi của tôi. Tôi có tham khảo nhiều buổi tư vấn trực tuyến có câu hỏi nội dung tương tự như câu hỏi của tôi nhưng câu trả lời lại khác nhau nên tôi băn khoăn quá. Nếu em tôi được thi tại TP.HCM thì thật tốt, vì gia đình tôi neo người, không có điều kiện đưa em đi thi tại cụm Quy Nhơn. Xin cảm ơn. ( AnhDTN@hpt.vn )

- TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Thí sinh tự do nộp hồ sơ tại TP.HCM mục 14 có thể ghi địa điểm thi là TP.HCM hoặc để trống để Ban tuyển sinh trường ĐH Kinh tế sắp xếp địa điểm thi.

* Em du dinh thi khoi A va khoi D. Vay cho em hoi em dang ky thi vao DH Kinh te khoi A, dong thoi em cung du thi vao DH Kinh te vao khoi D. Xin hoi nhu vay co hop le khong a. Con cau hoi nua cua em la neu suc hoc minh chi co kha nang dau trung cap chuyen nghiep hoac cao dang ma em thi vao sau do hoc lien thong len dai hoc, vay bang dai hoc do co duoc tinh nhu dai hoc chinh quy khong. ( condorheroes_95@yahoo.com.vn )

- TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Em có thể đăng ký thi cả khối A và D vì ngày thi của các khối này là khác nhau. Tuỳ theo hệ đào tạo mà em thi tuyển vào khi học liên thông lên đại học em sẽ nhận được bằng cấp tương ứng như sau: nếu thi tuyển vào hệ chức em sẽ nhận bằng tại chức, còn nếu thi tuyển vào hệ chính quy thì em sẽ nhận được bằng chính quy như bình thường.

* Em gái tôi có hộ khẩu tại Qui Nhơn nhưng đang học phổ thông tại TP.HCM. Năm 2007, em tôi dự định sẽ chọn Nguyện vọng 1 là Trường Đại học Qui Nhơn, vậy em tôi sẽ thi đại học ở đâu? (Qui Nhơn hay TP.HCM) và sẽ thi cùng hội đồng thi chung với các trường ĐH khác hay thi riêng tại hội đồng thi trường Đại Học Qui Nhơn. Xin cảm ơn. ( hongpta@bidv.com.vn )

- TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Trong trường hợp này, thí sinh phải dự thi tại TP Quy Nhơn.

* Hiện em đang học Cao Đẳng ngành hệ thống điện tại trường Cao Đẳng Điện Lực. Nay em muốn thi theo hệ hoàn chỉnh kiến thức (Khối K) của trường và có một số thắc mắc cần được giải đáp như sau: Thứ nhất là việc làm hồ sơ tuyển sinh như thế nào? Có phải giống như tuyển sinh Đại Hoc bình thường (chỉ khác mã ngành) hay không? Thứ hai là thầy có thể cho em biết chính xác ngày tổ chức thi của khối K hệ từ CĐ lên ĐH là ngày nào? Thứ ba là nếu muốn tham khảo các đề thi của các năm trước thi có thể tìm được ở đâu? Thứ tư là khi đi thi cần đem theo những giấy tờ gì, có cần đem theo bằng tốt nghiệp CĐ không hay đến lúc nhập học mới cần đến? Thứ năm là thi khối K của trường có yêu cầu bằng tốt nghiệp CĐ loại khá trở lên hay không? ( hanh@yahoo.com )

- TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Em có thể nộp hồ sơ tuyển sinh như bình thường. Thời gian nộp là đến đầu tháng 7, địa điểm nộp hồ sơ là Phòng công tác chính trị - quản lý sinh viên của trường. Ngày tổ chức thi là ngày 1 và 2/8, tại số 1 Võ Văn Ngân, Thủ Đức, TP.HCM; điện thoại liên hệ: 08.7222764. Có thể tham khảo đề thi tại Trung tâm luyện thi của trường. Khi đi thi cần mang theo bằng tốt nghiệp CĐ, không yêu cầu từ bằng khá trở lên.

Tu van tuyen sinh voi truong Y Duoc SP Ky thuat Mo TP HCM GTVT co so 2

PGS-TS Nguyễn Thuấn. Ảnh Ngọc Thọ

* Thua thay Thuan cho em hoi hien nay truong minh dao tao bao nhieu nganh nghe va nganh nao la the manh cua minh khong a? ( thuyanh@yahoo.com )

- PGS-TS Nguyễn Thuấn - Phó hiệu trưởng trường ĐH Mở TP.HCM: Hiện nay nhà trường đào tạo 15 ngành: Tin học, Quản lý hệ thống thông tin, Xây dựng, Công nghiệp, Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Đông Nam Á học, Xã hội học, Công tác xã hội, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật.

Hiện nay số lượng sinh viên đang theo học các ngành về kinh tế, quản trị kinh doanh, kế toán tài chính ngân hàng, chiếm tỷ trọng cao trong số SV của nhà trường.

* Thua thay, nganh duoc si sau khi tot nghiep co the lam viec tai dau? Co lam viec trong cac benh vien duoc khong? ( huyenthoailukhacha@yahoo.com )

- TS Lý Văn Xuân - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Dược TP.HCM: Học ngành Dược sĩ, sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các công ty, xí nghiệp dược, các hãng bào chế thuốc và cũng có thể làm việc tại các bệnh viện.

* Kinh thua thay, nganh cu nhan xet nghiem cua truong gom nhung nganh gi, sinh vien hoc tai truong Y hay truong Duoc, sau nay ra truong co duoc lam viec tai cac benh vien cua thanh pho hay khong? ( huyenthoailukhacha@yahoo.com )

- TS Lý Văn Xuân - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Dược TP.HCM: Ngành cử nhân Xét nghiệm đào tạo theo 4 ngành chính: Vi sinh, Ký sinh, Sinh hóa và Huyết học. Học khoa Điều dưỡng kỹ thuật y học của Trường Y Dược TP.HCM, sau khi ra trường có thể làm việc tại khoa xét nghiệm của các bệnh viện.

* Em muốn hỏi trường ĐH SPKT TP.HCM ngành Thiết kế thời trang với điểm chuẩn năm ngoái là 20 thì đã nhân hệ số hay chưa? Và lịch thi 3 môn được sắp xếp như thế nào, nội dung thi năng khiếu gồm những gì? ( nuocmatthiensu145@yahoo.com )

- TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Điểm trúng tuyển của trường ĐH SPKT TP.HCM, ngành Thiết kế thời trang gồm có tổng điểm của môn Toán, Lý (hệ số 1) và Vẽ trang trí màu (hệ số 2). Thí sinh dự thi các môn Toán, Lý theo lịch thi chung của Bộ, môn Vẽ thi thay vào lịch thi môn Hóa, thời gian thi kéo dài hơn, nội dung thi là vẽ trang trí màu nước.

* Nam nay truong co mo them chuyen nganh nao moi khong a? Khi chuyen qua cong lap thi so voi he ban cong nhu truoc co gi khac khong va sinh vien co duoc huong quyen loi gi them khong? ( thucanh@yahoo.com , khanhtrang@yahoo.com )

- PGS-TS Nguyễn Thuấn - Phó hiệu trưởng trường ĐH Mở TP.HCM: Năm nay, trường ĐH Mở TP.HCM có 2 ngành mới được đào tạo. Đó là ngành hệ thống thông tin kinh tế (thi khối A, D1) và ngành tiếng Nhật (thi khối D1, D4). Các quyền lợi và chế độ đối với SV giống với tất cả các trường khác.

* Xin cho hoi neu thi vao nganh nha khoa thi ra truong co the lam duoc nhung cong viec gi, co the tu mo phong rang hay khong? Sau khi ra truong co the hoc len thac si hay cap bac cao hon duoc khong? Va nhung yeu cau ky nang nghe nghiep cua nganh nay la gi? ( khanhlmd@glassegg.com )

- TS Lý Văn Xuân - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Dược TP.HCM: Nhiệm vụ của cử nhân Điều dưỡng nha khoa là chăm sóc răng miệng. Yêu cầu kỹ năng nghề nghiệp: cần khéo tay. Học ngành Cử nhân Điều dưỡng nha khoa, tốt nghiệp ra trường không được tự mở phòng răng. Hiện tại thì chưa đào tạo hệ thạc sĩ ngành này.

* Em vua tot nghiep truong ky thuat nghiep vu Ton Duc Thang khoa dien - dien tu. Em nghe noi thi lien thong duoc len khoi K truong su pham ky thuat TP.HCM. Vay cho em hoi ho so thi co the mua o dau? Va truong co to chuc on thi lien thong hay khong? ( phamhoanganhtuan@yahoo.com )

- TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Trường có tổ chức thi liên thông ngày 1 và 2/8, mua và nộp hồ sơ tại Phòng công tác chính trị và quản lý sinh viên, số 1 Võ Văn Ngân, Thủ Đức, TP.HCM. Trường có tổ chức ôn thi, thí sinh liên hệ số điện thoại 08.8972496 để biết thêm chi tiết.

* Hien em la hoc sinh lop 12, em muon dang ki vao truong DH Kien Truc, khoa kien truc cong trinh va khoa quy hoach do thi nen se thi khoi V. Nguyen vong 2 la dai hoc dan lap Van Lang khoa kien truc. Khoi A em se thi cao dang ke toan-kiem toan cua truong dai hoc Ton Duc Thang. xin hoi em phai dang ki ho so nhu the nao?

- TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Em có thể nộp cùng một lúc nhiều hồ sơ đăng ký dự thi. Tuy nhiên trong một kỳ thi, em chỉ có thể thi được tại 1 trường. Vì vậy, em cần cân nhắc, lựa chọn kỹ trường nào trước khi đi thi. Lưu ý: Em chỉ có thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào các ngành có cùng khối thi.

* Em o Kien Giang em muon thi vao nganh xay dung cua dai hoc mo vay em phai thi o dau va nganh nay chuong trinh dao tao ra sao co hoi viec lam sau nay ( kaka_0703@yahoo.com )

- PGS-TS Nguyễn Thuấn - Phó hiệu trưởng trường ĐH Mở TP.HCM: Trường ĐH Mở TP.HCM có đào tạo ngành xây dựng với các chuyên ngành: dân dụng, cầu đường. Thời gian đào tạo của ngành xây dựng là 4 năm rưỡi, trong đó chương trình đào tạo phân bổ trong 4 năm và nửa năm cuối thực tập tốt nghiệp và làm đồ án tốt nghiệp. Ở VN, với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp và xây dựng do vậy cơ hội tìm kiếm việc làm đối với các kỹ sư xây dựng là rất khả quan. Dẫu vậy, năng lực học tập của SV mới chính là yếu tố quyết định đến cơ hội việc làm sau này.

Em ở Kiên Giang do vậy, tùy theo sự lựa chọn của mình, em có thể đăng ký dự thi ở cụm thi Cần Thơ hoặc trực tiếp tại ĐH Mở TP.HCM sao cho thuận lợi nhất.

Tu van tuyen sinh voi truong Y Duoc SP Ky thuat Mo TP HCM GTVT co so 2

Thạc sĩ Võ Xuân Lý. Ảnh Ngọc Thọ

* Thầy cho em hỏi Trường Ðại học GTVT cơ sở 2 và Ðại học GTVT TP.HCM có phải là một không ạ? ( yenucuong@yahoo.com )

- Thạc sĩ Võ Xuân Lý - Phó giám đốc ĐH Giao thông vận tải (cơ sở 2): ĐH GT-VT cơ sở 2 và ĐH GT-VT TP.HCM là 2 trường khác nhau, phân biệt trên các mặt sau:

+ ĐH GT-VT cơ sở 2 trực thuộc Bộ GD-ĐT, còn ĐH GT-VT TP.HCM trực thuộc Bộ GT-VT.

+ Địa điểm: ĐH GT-VT cơ sở 2 đóng tại 450 Lê Văn Việt, Q.9 còn ĐH GT-VT TP.HCM đóng tại quận Bình Thạnh.

+ Trường ĐH GT-VT cơ sở 2 thành lập ngày 27/4/1990, còn trường ĐH GT-VT TP.HCM thành lập năm 2001 trên cơ sở phân hiệu ĐH Hàng hải.

+ Mã tuyển sinh: Trường ĐH GT-VT cơ sở là GSA; ĐH GT-VT TP.HCM là GTS.

* Thưa thầy cho em được hỏi, mùa tuyển sinh năm 2007 này Đại học GTVT cơ sở 2 có mở ngành học mới không ạ? Nếu có, đó là những ngành nào? yenucuong@yahoo.com

- Thạc sĩ Võ Xuân Lý - Phó giám đốc ĐH Giao thông vận tải (cơ sở 2): ĐH GT-VT cơ sở 2 không mở chuyên ngành mới. TS có thể tìm hiểu các ngành học của ĐH GT-VT cơ sở 2 trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2007 (các trang 34, 35, 36).

* Xin cho em biết thêm về hệ vừa học vừa làm - ngành Dược sĩ trung học - thi tuyển vào thời gian nào - học ngoài giờ hay trong giờ - bằng tốt nghệp có tương đương hệ chính quy không ạ, sau này có được học chuyên tu lên đại học không ạ?

- TS Lý Văn Xuân - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Dược TP.HCM: Ngành Dược sĩ trung học hệ vừa làm vừa học thi tuyển vào tháng 7/2007; học trong giờ hành chính; bằng tốt nghiệp là bằng tại chức nhưng có thể học chuyên tu lên ĐH.

* Cac thay cho em hoi truong DHSPKT hien nay dao tao bao nhieu nganh nghe va co chuong trinh tuyen cu nhan hay ky su tai nang khong a? minhminh@yahoo.com

- TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Trường đào tạo 24 chuyên ngành, em chi tiết tại website: www.hcmute.edu.vn/tuyensinh . Trường không có đào tạo hệ Cử nhân tài năng.

* Em muon hoc nganh thiet ke hang may mac thi co the dang ky vao nganh nao cua truong va diem chuan cua nganh nay tu truoc den nay la bao nhieu a? vuminh@yahoo.om

- TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Em có thể đăng ký vào ngành Công nghệ may, thi khối A, điểm chuẩn năm ngoái là 15 điểm (NV1) và 16 điểm (NV2) hoặc ngành Thiết kế thời trang, thi khối V, điểm chuẩn là 20 điểm.

* Em co du dinh thi vao khoi B voi 2 khoa khac nhau cua hai truong khac nhau (deu la khoi B). Co the de mot truong nghuyen vong mot, mot truong nguyen vong hai duoc khong? ( khactrieu_a3@yahoo.com )

- TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Em chỉ có thể đăng ký dự thi vào một trường vì kỳ thi khối B thi vào ngày 9 và 10/7. Trong hồ sơ ĐKDT, em chỉ ghi NV1 vào 1 trường, nếu không trúng tuyển NV1 này, em có thể đăng ký NV2 vào trường khác nếu đủ điểm chuẩn xét tuyển NV2 của trường đó.

* Kinh thua thay Thuan, cho em hoi nganh QTKD cua truong DH Mo co khac gi may so voi nganh QTKD quoc te cua may truong khac khong? Em thay hinh nhu may nam truoc truong DH Mo co tuyen sinh nganh Luat, vay sao nam nay khong tuyen sinh nua a? Va cho em hoi them rang neu khong dat diem NV1 cua truong thi co duoc xet tiep NV2 vao he cao dang khong? Co che xet tuyen nhu the nao? ( love_love_love_2305@yahoo.com )

- PGS-TS Nguyễn Thuấn - Phó hiệu trưởng trường ĐH Mở TP.HCM: Chương trình đào tạo của ngành QTKD của ĐH Mở TP.HCM cũng tương tự chương trình đào tạo ngành QTKD của một số trường khác như: ĐH Kinh tế, Khoa Kinh tế ĐHQG. Hiện nay nhà trường có đào tạo ngành kinh tế - luật của hệ đào tạo từ xa. Nếu em không đủ điểm chuẩn vào hệ ĐH của trường (thấp hơn không quá 3 điểm) thì vẫn được xét tuyển vào hệ CĐ của trường (NV2).

* Năm nay em thi khối B, lấy điểm xét tuyển vào Hệ trung cấp Ðại học Y dược TP.HCM, nếu không đủ điểm vào hệ trung cấp chính quy em có được học hệ vừa học vừa làm không ạ hay phải thi tuyển. ( luckylucke000@yahoo.com )

- TS Lý Văn Xuân - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Dược TP.HCM: TS không đủ điểm vào học hệ trung cấp chính quy không thể vào học hệ vừa làm vừa học vì đối tượng tuyển sinh của hệ vừa làm vừa học là những người đã có bằng sơ cấp (Dược tá) đang làm việc trong ngành.

* Cho em hoi sau khi tot nghiep nganh bac si da khoa neu nhu muon hoc chuyen khoa thi em can phai co nhung dieu kien gi? chuong trinh hoc nay keo dai bao lau?( thanhhoa@yahoo.com )

- TS Lý Văn Xuân - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Dược TP.HCM: Sau khi tốt nghiệp BS đa khoa, em phải có thời gian công tác tối thiểu 1 năm mới được học lên Chuyên khoa cấp 1 hoặc 2 năm làm việc để được học lên Thạc sĩ. Chương trình đào tạo Chuyên khoa 1 và Thạc sĩ là 2 năm.

* Thay cho em hoi Truong DH GTVT o dia chi nao vay? Sao em tim trong quyen "Nhung dieu can biet" cua Bo GD DT, nhung khong thay truong giao thong 2. Cho em biet truong thay dao tao nhung nghe nao, hoc o dau, diem tuyen nam roi cua truong thay la bao nhieu? ( binhminh662000@yahoo.com.vn )

- Thạc sĩ Võ Xuân Lý - Phó giám đốc ĐH Giao thông vận tải (cơ sở 2): Phần Mục lục cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2007 đã sót Trường ĐH GT-VT cơ sở 2. TS có nguyện vọng thi vào trường này xem ở trang 34-35-36. Những thông tin mà TS cần biết đều nằm trong các trang nói trên. Điểm chuẩn năm 2006 của ĐH GT-VT cơ sở 2 là 13 điểm.

* Kinh thua thay, nganh cu nhan xet nghiem sau khi tot nghiep co the mo phong xet nghiem y khoa tu nhan duoc khong a? ( huyenthoailukhacha@yahoo.com )

- TS Lý Văn Xuân - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Dược TP.HCM: Bằng tốt nghiệp cử nhân Xét nghiệm chỉ là một trong những điều kiện để được mở phòng xét nghiệm tư nhân. Các điều kiện khác do Sở Y tế quy định.

* Nam nay, em se tot nghiep he cong nhan ky thuat bac 3/7, em muon hoc len trung cap. Vay cho em hoi truong nao co dao tao lien thong tu bac 3/7 len he trung cap vay. Neu em muon thi khoi K vao truong DH su pham ky thuat TP.HCM, thi o truong co to chuc on thi khoi K khong? Va thu tuc lam ho so the nao? ( quangle0212@yahoo.com.vn )

- TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Trường ĐH SPKT TP.HCM không có liên thông từ công nhân kỹ thuật lên trung cấp mà chỉ có đào tạo liên thông từ công nhân kỹ thuật lên đại học. Em có thể thi vào khối K bậc 3/7. Mua và nộp hồ sơ tại Phòng công tác chính trị và quản lý sinh viên, số 1 Võ Văn Ngân, Thủ Đức. Trường có tổ chức ôn thi khối K, liên hệ số điện thoại: 08.8972496

* Xin duoc giai dap, mua thi 2007 de dang ky nguyen vong 2 cung giong nam 2006 hay co gi thay doi khong? ( utphuong56@yahoo.com.vn )

- TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Theo quyết định số 04/2007 QD-BGDDT thì mùa thi năm 2007 hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 và lệ phí xét tuyển nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh theo đúng thời hạn quy định từ 25/8 - 10/9.

* Thua thay Thuan em dang chuan bi nop ho so ma van con ban khoan, thay cho em hoi hien nay tai TP.HCM em co the hoc nganh Marketing o truong nao ma co ho tro them nhung kien thuc ve PR? ( trantritrung@gmail.com )

- PGS-TS Nguyễn Thuấn - Phó hiệu trưởng trường ĐH Mở TP.HCM: Hiện nay tại TP.HCM có trường ĐH chuyên đào tạo về Marketing đó là trường ĐH Marketing. Ngoài ra, các trường thuộc khối kinh tế, quản trị kinh doanh, hoặc có đào tạo về kinh tế - quản trị kinh doanh cũng có đào tạo ngành hoặc chuyên ngành Marketting. Ví dụ: trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Mở TP.HCM. Trong chương trình đào tạo của ngành này có nhóm môn học về PR.

* Hien nay tai TP.HCM co phai co 2 truong DH GTVT hay khong, 2 truong nay dao tao chuong trinh khac nhau nhu the nao? Tai sao chung toi khong tim thay trong muc luc cuon Nhung dieu can biet 2007 ten truong DH GTVT co so 2? ( hungthanh@yahoo.com )

- Thạc sĩ Võ Xuân Lý - Phó giám đốc ĐH Giao thông vận tải (cơ sở 2): Đúng là tại TP.HCM hiện có 2 trường GT-VT: ĐH GT-VT cơ sở 2 và ĐH GT-VT TP.HCM. Một số điểm phân biệt đã được nói đến trong những câu trả lời trên. Các thông tin về trường ĐH GT-VT cơ sở 2, TS có thể tìm hiểu trong các trang 34-35-36 cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2007.

* Neu em thi DH o ngoai Ha Noi sau do gia dinh chuyen vao TP.HCM thi em co the xin chuyen vao hoc o TP.HCM duoc khong a? ( linhan@yahoo.com )

- Thạc sĩ Võ Xuân Lý - Phó giám đốc ĐH Giao thông vận tải (cơ sở 2): Nếu em đã trúng tuyển vào ĐH GT-VT tại Hà Nội và đã nhập học thì có thể chuyển được vào ĐH GT-VT cơ sở 2 ở TP.HCM. Trường hợp em thi vào ĐH GT-VT tại Hà Nội không trúng tuyển nhưng có điểm cao hơn điểm sàn mà ĐH GT-VT cơ sở 2 có NV2 thì em có thể đăng ký xét tuyển được.

* Cho em hoi hien nay truong Mo co thuc hien cac chuong trinh lien ket dao tao voi nuoc ngoai khong? neu co thi hoc phi cua chuong trinh la bao nhieu? ( lequyen@gmail.com )

- PGS-TS Nguyễn Thuấn - Phó hiệu trưởng trường ĐH Mở TP.HCM: ĐH Mở TP.HCM có các chương trình liên kết với nước ngoài đào tạo ở bậc Cao học. Đó là các ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị tài chính, Quản trị hệ thống thông tin (Học phí: 4.800 USD/khóa), Marketing (liên kết với trường ĐH Tự do Bỉ: 6.000 USD/khóa), quản trị chất lượng (Liên kết với ĐH Nam Toulon Var - Pháp, 3.900 USD/khóa).

* Cho em hoi thay Ly truong thay co dao tao lai xe, lam cau duong khong? The manh cua truong thay gom cac nganh nao, hoc xong tui em co the lam viec o dau? ( binhminh662000@yahoo.com.vn )

- Thạc sĩ Võ Xuân Lý - Phó giám đốc ĐH Giao thông vận tải (cơ sở 2): Trường không đào tạo lái xe. Trường có đào tạo kỹ sư thiết kế, xây dựng cầu đường. Các ngành được xem là thế mạnh của trường gồm: Xây dựng công trình (cầu đường, đường bộ, cầu đường sắt, tự động hóa thiết kế, công trình giao thông công chính); Kỹ thuật viễn thông (chủ yếu cho ngành bưu điện và viễn thông); Cơ khí (máy xây dựng xếp dỡ và cơ khí ô tô); Kinh tế xây dựng. Tùy theo ngành đào tạo, SV tốt nghiệp ra trường có thể công tác tại: công ty tư vấn thiết kế, công ty xây dựng công trình về các lĩnh vực giao thông, xây dựng thủy lợi, cấp - thoát nước, hạ tầng cơ sở, bưu chính viễn thông, BQL dự án, bến cảng, sân bay, liên doanh lắp ráp ô tô, các cơ quan nhà nước trực thuộc Bộ GT-VT, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch - đầu tư, Bộ Tài nguyên - Môi trường, Bộ Bưu chính - viễn thông, Bộ Khoa học - công nghệ từ cấp T.Ư đến cấp địa phương; ngân hàng đầu tư phát triển, viện nghiên cứu, trường ĐH và CĐ v.v...

Thanhnien Online - Ban Giáo dục
(thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 50063
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..