Tư vấn trực tuyến về cách chọn NV2 tuyển sinh ĐH-CĐ 2007

06:51 17/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tu van truc tuyen ve cach chon NV2 tuyen sinh DH CD 2007
Tặng hoa cho khách mời tham dự chương trình. Ảnh Nhựt Quang
Đáp ứng yêu cầu của đông đảo phụ huynh và thí sinh, vào lúc 9h sáng nay (17/8), báo Thanh Niên đã tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về các vấn đề xung quanh việc xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2007 như: thủ tục xét tuyển NV2, điểm xét tuyển và chỉ tiêu các ngành có tổ chức xét tuyển NV2 của các trường, cách chọn lựa ngành đăng ký xét tuyển NV2 để dễ đạt hiệu quả...

Khách mời tham gia chương trình gồm có: TS Nguyễn Đức Nghĩa (Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM), PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng (Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm) và thầy Nguyễn Anh Sơn (Giám đốc Trung tâm tuyển sinh, trường ĐH Công nghiệp, TP.HCM).

* Em thi khối D được 17,5 điểm (đã tính điểm khu vực), em muốn xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường ĐH Nông Lâm TPHCM, ngành quản lý thị trường bất động sản (điểm sàn xét NV2 là 15, chỉ tiêu 30), vậy em muốn hỏi tỉ lệ phần trăm đậu của em có cao không, khoảng bao nhiêu? (nhi, 18 tuổi, Nữ, Phú Yên, học sinh)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm: Với số điểm này, em có đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào ngành này. Ngành này xét tuyển cả khối A và D1. Khó có thể dự đoán tỉ lệ phần trăm đậu vì không biết số lượng TS nộp đơn vào ngành này là bao nhiêu. Em nên cân nhắc.

* Lúc nào thì có giấy báo điểm và phiếu xét nguyện vọng 2? Nếu mà xét nguyện vọng 2 thì trường Cao đẳng Ngân hàng Hà Nội có bao nhiêu chỉ tiêu xét tuyển nguyện vòng 2 và điểm lấy theo khu vực nào? (Lê Thi Hiên, 18 tuổi, Nữ, Thanh Hóa, học sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Hiện nay các trường đã in xong và đang gửi giấy báo điểm, giấy báo trúng tuyển đến thí sinh, dự kiến đến ngày 20/8 thí sinh sẽ nhận được giấy báo điểm và giấy báo trúng tuyển. Trên nguyên tắc thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu sẽ nhận giấy báo điểm, giấy báo trúng tuyển ở đó. Phiếu đăng ký xét NV2, NV3 chính là mặt sau của giấy báo điểm của các thí sinh không trúng tuyển NV1, nhưng điểm thi còn trên điểm sàn CĐ. Về chỉ tiêu và điểm xét tuyển NV2, em có thể xem trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trên trang web của trường mà em đang quan tâm.

* Em thi được 15,5đ khối C. Nay em muốn hỏi ở khu vực phía bắc, em có thể đăng ký NV2 vào trường ĐH công lập nào? Em xin cảm ơn! (vũ ngọc, 20 tuổi, Nữ, hà tây, học sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Tại phía Nam có một số trường công lập có xét tuyển NV2 khối C như trường ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn, các ngành Nhân học, Thư viện thông tin, Giáo dục học, Lưu trữ học, Công tác xã hội, xét tuyển khoảng 100 chỉ tiêu NV2 khối C từ 15 điểm trở lên.

Báo Thanh Niên đã đăng rất đầy đủ điểm chuẩn và chỉ tiêu xét tuyển NV2 của tất cả các trường ĐH, CĐ trong cả nước. Bạn có thể vào đây để tham khảo, hoặc tìm xem trên Báo Thanh Niên in hằng ngày.

Tu van truc tuyen ve cach chon NV2 tuyen sinh DH CD 2007

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa đang trả lời trực tuyến các câu hỏi của bạn đọc. Ảnh Ngọc Thạch

* Con toi thi vao truong DH NL TP.HCM, do khoa CNSH lay muc diem chuan cao 23, nen con toi thi 19d van rot. Nhung NV2 con lai cua truong DH NL lay chi tieu qua it, lieu con toi co the dau duoc khong? Voi so diem cua chau, co the hy vong vao nhung khoa nao cua truong? (May Hong, 43 tuổi, Nam, Ninh Thuan, can bo)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm: Với 19 điểm, con bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào các ngành khối B của trường. Tuy nhiên, hiện nay chưa biết số lượng hồ sơ nộp ở các ngành như thế nào nên không thể trả lời chính xác cho bạn.

* Em đã dự thi vào trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, tổng điểm 3 môn được 11,25 điểm. Em muốn được xét tuyển NV2 vào cao đẳng của trường. Cho em hỏi: Khi xét tuyển vào NV2 em có được cộng điểm vùng không? Em là đối tượng 1 vùng cao (Đắk Lắk), nếu được thì cộng mấy điểm? Khi nào thì em có thể bắt đầu gởi hồ sơ xét tuyển? (NINH THỊ THUỲ, 18 tuổi, Nữ, BÌNH THUẬN, KRÔNG BÚK, ĐẮKLẮK, học sinh)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Nếu giấy báo dự thi của em ghi rõ khu vực 1 thì em được cộng điểm ưu tiên là 1,5 điểm. Nguyện vọng 2 nhận hồ sơ đăng ký từ 12 điểm trở lên (chưa tính ưu tiên). Như vậy, điểm của em đủ để đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển NV2. Trường nhận hồ sơ từ 25.8 đến 10.9, sau ngày 10.9 sẽ xét điểm chuẩn NV2.

* Em thi được 16 điểm cả 2 khối A và B. Vậy liệu em có cơ hội vào các trường cao đẳng xét tuyển nguyện vọng 2 và đại học dân lập không? (Dương, 18 tuổi, Nữ, ninh bình, học sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Điểm sàn CĐ của khối A, B được quy định là 12 điểm. Với điểm thi của em, em có thể xin xét tuyển NV2 vào các trường ĐH và CĐ có cùng khối thi và có thông báo xét tuyển NV2. Nhiều trường ĐH ngoài công lập không tổ chức thi và dành toàn bộ chỉ tiêu cho xét tuyển NV2, do đó cơ hội trúng tuyển NV2 vào những trường này của em rất cao.

* Xet tuyen nguyen vong 2 cua truong dai hoc Bach Khoa co nganh Bao duong cong nghiep. Em xin hoi so diem ma truong lay (10 diem) la cua nam 2006 hay la 2007? (thu thien , 18 tuổi, Nam, tphcm, hoc sinh )

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Năm 2007, ngành Bảo dưỡng công nghiệp thuộc hệ CĐ của trường ĐH Bách khoa thông báo xét tuyển 150 chỉ tiêu NV2 với điểm xét tuyển từ 12 điểm trở lên.

* Em xin hỏi thầy Sơn, em thi trường đại học Công nghiệp nhưng không đậu đại học, đủ điểm đậu cao đẳng vậy trường có chuyển xuống cao đẳng không hay là em phải nộp đơn xét tuyển nguyện vọng 2? (ngọc giàu, 18 tuổi, Nữ, 390 hùng vương, học sinh)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Em phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2. Hồ sơ bao gồm giấy xác nhận điểm bản chính, 1 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ thí sinh, lệ phí xét tuyển.

* Em định xét tuyển NV2 vào trường ĐH KHTN TP.HCM, nhưng không biết: lệ phí xét tuyển là bao nhiêu? Gởi lệ phí cho trường bằng đường nào? Khoa Toán-Tin cần bao nhiêu chỉ tiêu NV2? Học ngành toán tin ứng dụng sau này có thể làm cho các công ty về phần mềm được không? (phạm hồng sơn, 20 tuổi, Nam, duy xuyên-quảng nam, học sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Theo quy định, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển NV2 theo đường bưu điện. Tuy nhiên trên thực tế, quy định này gây lúng túng cho thí sinh và các trường ĐH trong khâu thực hiện. Do đó, một số trường ĐH đã thông báo chỉ thu lệ phí xét tuyển NV2 (khoảng 20 ngàn đồng) sau khi thí sinh trúng tuyển NV2 và làm thủ tục nhập học.

Khoa Toán - Tin ĐH KHTN TP.HCM xét tuyển 50 chỉ tiêu NV2 cho các thí sinh có điểm thi khối A từ 17 trở lên. Sinh viên tốt nghiệp ngành Toán - Tin có thể làm việc cho các công ty phần mềm.

* Em nghe nói có một số trường sẽ ưu tiên cho các hồ sơ đăng kí xét tuyển NV2 nộp trước. Cho hỏi trường ĐH Nông Lâm TP.HCM có vậy không? Em dự định đăng kí NV2 vào ngành tiếng Pháp khối D1 của trường, cho em hỏi môn Anh văn có nhân hệ số 2 không? (Trần Quốc Ngân, 18 tuổi, Nam, Bình Dương, học sinh)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm: Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển NV2 vào trường từ bây giờ, nhưng sẽ xét đúng theo quy chế của Bộ là ngày 10.9. Em có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào ngành tiếng Pháp nếu em đủ điều kiện, môn tiếng Anh có nhân hệ số (lưu ý: điểm chưa nhân hệ số phải không thấp hơn điểm sàn (13 điểm) mới đủ điều kiện xét tuyển).

Tu van truc tuyen ve cach chon NV2 tuyen sinh DH CD 2007

PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng đang giải đáp các thắc của bạn đọc. Ảnh Ngọc Thạch

* Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tuyển bao nhiêu chỉ tiêu CĐ cho ngành Cơ điện tử? Mã ngành có phải là C84 không? Trong website của trường có ghi: Cơ khí gồm các chuyên ngành: Chế tạo máy, cơ điện, cơ điện tử, Cơ - gò hàn, công nghệ hàn. Mã ngành C69. Như vậy 2 ngành cơ điện tử đó giống hay khác nhau? (raul, 21 tuổi, Nam, hcm, Sinh viên)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh ĐH Công nghiệp TP.HCM: Ngành Cơ điện tử bậc Cao đẳng có mã ngành là C84, chỉ tiêu năm 2007 là 70. Hiện Website của trường ghi không chính xác, ngành Cơ Điện tử là ngành riêng, tách ra từ ngành Cơ khí, vì vậy mã ngành Cơ khí C69 không có chuyên ngành Cơ Điện tử.

* Kính gửi thầy Nguyễn Anh Sơn, em thi được 11,5 điểm (khối D1) em định nộp hồ sơ vào hệ CĐ nghề của trường ĐH Công nghiệp, ngành kế toán. Với số điểm như vậy em có khả năng trúng tuyển không? Hệ CĐ và CĐ nghề của trường khác nhau ra sao ạ? (thanh, 18 tuổi, Nam, 352 LQS P.9Q.6, học sinh)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh ĐH Công nghiệp TP.HCM: Hiện nay tại trường, hệ Cao đẳng và Cao đẳng nghề có cùng chương trình đào tạo, đều liên thông được đến bậc đại học. Khác biệt giữa 2 hệ này là chương trình đào tạo Cao đẳng nghề có tỷ lệ thực hành cao hơn Cao đẳng và bằng tốt nghiệp Cao đẳng Nghề do Bộ Thương binh Xã hội cấp, bằng Cao đẳng do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Hiện chúng tôi chưa có thông tin về số thí sinh đăng ký xét tuyển nên không thể trả lời về khả năng trúng tuyển của em.

* Nếu rót NV1 của trường cao đẳng, em có thể lấy điểm đó xét sang NV2 của cao đẳng khác không ạ? Thầy cô cho em lời khuyên. (bùi thị ngọc thúy, 21 tuổi, Nữ, tân biên tây ninh, học sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Trên nguyên tắc, kết quả thi của các trường CĐ có tổ chức thi không được dùng để xin xét tuyển NV2 vào các trường CĐ khác vì đề thi khác nhau. Tuy nhiên, có một số trường Trung cấp, THCN có nhận xét tuyển NV2 bằng kết quả thi của các trường ĐH và CĐ.

* Em gái của em thi Trường ĐH KHXHNV được 17,5 điểm, không đủ điểm đỗ. Vậy đặt NV2 vào Trường ĐH Huế ngành quản trị kinh doanh có được không? (hanh, 21 tuổi, Nữ, 69/11le ngo cat hue, hoc sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: ĐH Huế tuyển sinh trên cả nước và có thông báo xét tuyển NV2. ĐH Huế có thông báo tuyển sinh thêm NV2 cho nhiều ngành với điểm sàn xét tuyển bằng với điểm sàn đã quy định cho các khối thi. Tuy nhiên, ĐH Huế không xét tuyển NV2 ngành Quản trị kinh doanh.

* Em muốn biết điểm xét tuyển hệ cao đẳng của trường ĐH Công nghiệp TP.HCM? Chỉ tiêu hệ CĐ của trường là bao nhiêu? (nguyễn ý nhi, 19 tuổi, Nữ, nha trang, không)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh ĐH Công nghiệp TP.HCM: Điểm chuẩn NV1 bậc Cao đẳng là 12 điểm cho tất cả các ngành. Điểm nhận hồ xét tuyển NV2 bậc Cao đẳng là từ 12 điểm trở lên. Hiện trường còn 2.000 chỉ tiêu cho các ngành bậc Cao đẳng.

* Trong kỳ thi đại học vừa qua em thi khối D1 và đạt 20,5đ. Em định nộp NV2 vào đại học KHXH và NV - khoa Quốc tế học mà khoa đó lấy điểm chuẩn NV2 là 18đ, vậy cơ hội trúng tuyển của em có được coi là chắc chắn không? (nguyễn hưng doanh, 22 tuổi, Nam, hoài đức - hà tây, sinh viên)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Ngành Quan hệ quốc tế trường ĐH KHXH&NV không xét tuyển NV2. Tuy nhiên với điểm thi khối D1 là 20,5 điểm, em có thể đăng ký xét tuyển NV2 vào nhiều ngành khác của trường ĐH KHXH&NV.

* Em thi vào đại học Công nghiệp TP.HCM được 11 điểm. Em có được xét NV2 bậc cao đẳng nghề hay không vì em được biết bậc cao đẳng nghề xét chỉ có 8 điểm. Nếu được xét tuyển cần có những hồ sơ, giấy tờ nào? Bậc học này có bị đối xử khác với bậc cao đẳng chính quy hay không? (ĐỖ THÀNH TÀI, 20 tuổi, Nam, TPHCM, HỌC SINH)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh ĐH Công nghiệp TP.HCM: Cao đẳng nghề xét từ 8 điểm trở lên. Hồ sơ đăng ký gồm phiếu báo điểm, 1 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ thí sinh và lệ phí xét tuyển. Cao đẳng nghề có chương trình đào tạo như Cao đẳng và được liên thông lên Đại học chính qui.

Tu van truc tuyen ve cach chon NV2 tuyen sinh DH CD 2007

Thầy Nguyễn Anh Sơn đang trả lời trực tuyến các câu hỏi của bạn đọc. Ảnh Nhựt Quang

* Em vừa thi ĐH với kết quả 17đ (KV2). NV1 của em vào khoa báo chí ĐH KHXH&NV. Em có ý định chuyển nguyện vọng vào khoa ngữ văn cũng thuộc trường này, nhưng hiện NV2 không còn. Với số điểm này, khả năng em đậu vào ngành Ngữ văn của các trường khác có cao không? (hoàng nhất anh, 18 tuổi, Nam, vĩnh long, học sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) không xét tuyển NV2 cho ngành Ngữ văn, Báo chí. Tuy nhiên trường ĐH Sư phạm TP.HCM có xét tuyển 60 chỉ tiêu NV2 cho ngành cử nhân Ngữ văn khối C với điểm xét tuyển là 15,5 điểm.

* Khi nộp hồ sơ NV2 thì mình ghi ngành muốn được xét tuyển vào nơi nào và lệ phí xét tuyển là bao nhiêu? Có cần mua hồ sơ thêm ngoài những gì cần thiết đã đưa ra trên báo không? (Trần Thị Thanh Thúy, 18 tuổi, Nữ, Thủ Đức, học sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Đối với các thí sinh không trúng tuyển NV1 và điểm thi vẫn còn trên điểm sàn CĐ sẽ được cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2; phía sau các giấy chứng nhận này dùng để đăng ký xét tuyển NV2 và NV3. Hồ sơ xét tuyển NV2 và NV3 chính là các giấy chứng nhận kết quả thi này kèm theo lệ phí xét tuyển gửi qua bưu điện. Thời gian đăng ký xét tuyển NV2 được quy định từ ngày 25.8 đến 10.9. Kết quả xét tuyển NV2 công bố trước ngày 15.9. Các thí sinh không trúng tuyển NV2 sẽ tiếp tục đăng ký xét tuyển NV3 vào những trường có thông báo xét tuyển NV3, từ ngày 15.9 đến 30.9.

* Việc xét tuyển NV2 có ưu tiên những thí sinh nộp đơn sớm không? (Trần Nguyễn Thanh Huy, 18 tuổi, Nam, 152/04/10 Trần Quý Cáp Nha trang-Khánh Hoà, hoc sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Trên nguyên tắc, việc xét trúng tuyển NV2 dựa trên điểm xét tuyển từ cao xuống thấp chứ không căn cứ trên thời gian nộp hồ sơ sớm hay trễ. Tuy nhiên trong những năm vừa qua, một số trường tuyển không đủ chỉ tiêu nên đã xét trúng tuyển ngay cho các thí sinh có điểm thi bằng với điểm sàn quy định của Bộ.

* Em xin hỏi ngành Chăn nuôi của Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM lấy bao nhiêu điểm? 17 điểm có khả năng đậu không? (phan thị như nguyệt, 19 tuổi, Nữ, phù cát -bình Dịnh, học sinh )

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm: Em đạt 17 điểm, nhưng không biết khối thi A hay B. Với có điểm này, em đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào ngành Chăn nuôi; nhưng nếu là điểm khối A thì cơ hội cao hơn khối B.

* Em thi khối A được 18 điểm nhưng không trúng tuyển NV1. Em định nộp NV2 vào ngành kinh tế học của khoa kinh tế (ĐHQG TP.HCM) thì khả năng trúng tuyển là bao nhiêu? Và em muốn biết hiện nay các ngành thuộc lĩnh vực nào được nhiều TS quan tâm nhất? (vũ thị phương thảo, 19 tuổi, Nữ, quảng ngãi, học sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Ngành Kinh tế học của Khoa Kinh tế trường ĐHQG TP.HCM xét tuyển 45 chỉ tiêu NV2 cho các thí sinh khối A và D1chưa trúng tuyển NV1 có điểm thi từ 16 điểm trở lên. Thực tế những năm qua cho thấy điểm trúng tuyển NV2 thường cao hơn điểm trúng tuyển NV1 của cùng ngành từ 2 điểm trở lên.

* Cho em hỏi hệ cao đẳng trường đại học Công Nghiệp không thi nhưng sao chỉ tiêu các ngành kinh tế ít thế? Đặc biệt là ngành kế toán lại không có chỉ tiêu? (hương, 18 tuổi, Nữ, lâm đồng, học sinh)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh ĐH Công nghiệp TP.HCM: Thực ra hệ Cao đẳng tổ chức thi chung với hệ Đại học, lấy kết quả theo đề thi đại học. Do số thí sinh đăng ký NV1 vào hệ Cao đẳng các ngành Kinh tế trúng tuyển nhiều, vì vậy chỉ tiêu NV2 các ngành Kinh tế thấp.

* Nếu cháu được 17,5 điểm và ở KV2-NT thì khi nộp NV2 có được tính 1 điểm ưu tiên không? (trần thị hiên, 18 tuổi, Nữ, hải phòng, học sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Khi xét tuyển NV2 ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng vẫn được tính như khi xét NV1.

* Em thi đại học khối A được 17,5đ, em có thể nộp NV2 vào trường đại học công lập nào không ạ? Điểm này của em có thể đỗ được cao đẳng công nghiệp không, em thi khoa kế toán. (nguyễn thị hường, 18 tuổi, Nam, vân canh-hoài đức-hà tây, học sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Với điểm thi này em có thể đăng ký xét tuyển NV2 vào nhiều trường ĐH công lập trên cả nước, nhất là các trường từ Huế trở vào. Em có thể xem thông tin về điểm xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển NV2 trên Báo Thanh Niên.

* Trường Đại học Bách khoa TP.HCM có xét điểm chuẩn theo từng khu vực không ạ? Bạn em thi vào ngành công nghệ thông tin đạt 21,5 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên KV 1). Với số điểm này bạn em có đậu vào trường không? (lê thị thảo, 21 tuổi, Nữ, gia lai, giáo viên)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Khi xét trúng tuyển, tất cả các trường ĐH-CĐ đều phải tính đến ưu tiên khu vực và đối tượng cho thí sinh. Điểm trúng tuyển được công bố là điểm dành cho thí sinh thuộc khu vực 3 không thuộc diện ưu tiên đối tượng. Điểm chuẩn trúng tuyển NV1 ngành Công nghệ thông tin của trường ĐH Bách Khoa là 23,5, vậy em không trúng tuyển. Tuy nhiên với điểm thi này em có thể đăng ký xét tuyển NV2 vào nhiều ngành của trường ĐH Bách khoa như Cơ khí, Công nghệ dệt may, Kỹ thuật nhiệt... hoặc các chương trình đào tạo quốc tế của trường. Thông tin về xét tuyển NV2 của trường ĐH Bách Khoa được in ngay trên giấy báo điểm của thí sinh.

* Em thi khoi A duoc 18 diem, lieu co kha nang trung tuyen NV2 vao nganh kinh te tai nguyen moi truong cua DH Nong Lam khong? Chi tieu NV2 khoi A cua nganh nay la bao nhieu? (khanh, 18 tuổi, Nam, Q 10, hoc sinh)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm: Với số điểm này, em đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào ngành nói trên.

* Em thi đại học khối B, được 19,5 điểm. Em dự định nộp NV2 vào trường đại học quốc tế, nghành CN sinh học. Em có cơ hội đậu không? (nguyễn tiến đạt, 18 tuổi, Nam, 125c mậu thân - phường an hoà quận nkiều _ tp cần thơ, học sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Ngành công nghệ sinh học trong chương trình hợp tác với trường ĐH West of England tuyển 55 chỉ tiêu NV2, trong đó khối B tuyển 45 chỉ tiêu với điểm thi từ 15,5 điểm trở lên. Thực tế nhưng năm qua cho thấy khi điểm thi cao hơn điểm sàn xét tuyển từ 2 điểm trở lên thì cơ hội trúng tuyển NV2 khá cao.

* Em thi dai hoc khoi A duoc 15 diem va thi cao dang kinh te doi ngoai TP.HCM khoi A duoc 19 diem. Em co the xet tuyen vao truong nao khoi kinh te? Em co the lay diem tu truong cao dang em thi de xet tuyen NV2 duoc khong? (Lan Anh, 19 tuổi, Nữ, TPHCM, hoc sinh)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh ĐH Công nghiệp TP.HCM: Em không thể lấy kết quả thi Cao đẳng để đăng ký xét tuyển NV2. Với điểm thi Đại học 15 điểm, em có thể đăng ký bậc Cao đẳng của trường có các ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Marketing, Kinh doanh Du lịch, Kinh doanh Quốc tế.

* Em thi khoi B duoc 19,5 (KV2), muon dang ki vao DH Nong Lam TP.HCM, nganh Bao ve thuc vat nhung chi tieu NV2 cua truong nay chi co 30. Em thay kho qua. Mong duoc thay co tu van them. Em cung muon biet ve muc hoc phi DH va cac khoan phi khac. (Lu van Thong, 18 tuổi, Nam, AG, HS)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm: Với số điểm trên em đủ điều kiện xét tuyển vào ngành này. Học phí của trường thu theo quy định của Bộ, từ 1.800.000 - 2.300.000đồng/năm tùy năm học.

* Em thi khoi D1 duoc 10 diem, cong diem uu tien nua la 11,5. Vay em co the xet tuyen NV2 vao cac truong cao dang nao o TP.HCM? (nguyen thi ngoc ha, 19 tuổi, Nữ, da lat, hoc sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Điểm sàn quy định cho hệ CĐ khối D là 10 điểm, do đó em hoàn toàn có thể xin xét tuyển NV2 vào hệ CĐ vào những trường ĐH có hệ CĐ hoặc những trường CĐ không tổ chức thi như trường ĐH Tiền Giang, trường ĐH Mở TP.HCM...

* Em thi khối A được 16,75đ. Vậy em xin hỏi có được làm tròn thành 17 không? Em có điểm ưu tiên 1,5 nữa. Vậy cơ hội vào trường đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM (ngành Hải dương học, Khí tượng thủy văn, Khoa học vật liệu) thế nào ạ? (tuấn, 21 tuổi, Nam, đồng nai, hoc sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Điểm thi của thí sinh được làm tròn 1 lần sau khi cộng điểm của cả 3 môn thi. Tổng điểm 3 môn thi của em là 16,75 thì điểm cuối cùng đã làm tròn là 17 điểm. Trường ĐH KHTN (ĐH QG TPHCM) xét tuyển 60 chỉ tiêu NV2 cho các thí sinh thi khối A có điểm thi từ 15 trở lên.

* Em duoc 17 diem khoi A, muon xet tuyen vao NV2 nganh CNTT he CD cua truong DH Khoa hoc Tu nhien co duoc không? Diem trung tuyen vao nganh nay nam 2006 la bao nhieu? Khoi D1 em duoc 13 diem, co NV1 vao DH Cong Nghiep, bay gio muon xet NV2 vao CD cua truong co duoc khong? (Hieu, 18 tuổi, Nữ, TP.HCM, hoc sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Hệ CĐ ngành CNTT của trường ĐH KHTN tuyển 800 chỉ tiêu NV2 với mức điểm xét tuyển từ 12 điểm (khối A) trở lên. Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có xét tuyển NV2 vào trường. Thông tin chi tiết có thể xem trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc website của trường.

* Thưa thầy Huỳnh Thanh Hùng, ngành Bảo vệ thực vật và Nông lâm kết hợp là gì, học về gì và học xong sẽ làm gì? (Trần Thị Thanh Thúy, 18 tuổi, Nữ, Thủ Đức, học sinh)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm: Ngành Bảo vệ thực vật là ngành đào tạo kỹ sư nghiên cứu phòng, trị sâu, bệnh, dịch hại trên cây trồng. Ngành Nông lâm kết hợp là ngành đào tạo kỹ sư nghiên cứu kết hợp giữa trồng trọt và lâm nghiệp. Em muốn biết chi tiết về ngành này nên tham khảo Website của trường: www.hcmuaf.edu.vn .

* Thua thay, em thi khoi D1 tai truong DH CN TP.HCM duoc 12,5 diem, duoc cong 1 diem. Em tiep tuc xin xet NV2 vao he CD tai truong nganh QTKD hoac TCNH, nhu vay em co duoc uu tien xet tuyen khong? Voi muc diem nhu em thi co the xet vao truong DH, CD nao thi co the dau? (Kieu Tien, 18 tuổi, Nữ, Khanh Hoa, hoc sinh)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh ĐH Công nghiệp TP.HCM: Khi xét điểm chuẩn NV2, nhà trường sẽ căn cứ vào chỉ tiêu và điểm của thí sinh để xét, không ưu tiên cho các thí sinh thi tại trường. Hiện chúng tôi không có căn cứ nào để trả lời khả năng đậu cao hay thấp. Với mức điểm của em, em có thể đăng ký xét tuyển bậc Cao đẳng của các trường dân lập với khả năng trúng tuyển cao.

* Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM hệ CĐ tuyển bao nhiêu chỉ tiêu? Với điểm thi ĐH là 14 thì cơ hội trúng tuyển CĐ có cao không? (Ngọc Linh, 18 tuổi, Nữ, Gò Vấp, học sinh)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh, trường ĐH Công nghiệp, TP.HCM: Bậc Cao đẳng xét NV2 còn khoảng 2.000 chỉ tiêu cho các ngành nghề. Với kết quả thi của em đạt yêu cầu để đăng ký xét NV2, còn khả năng đậu cao hay thấp thì hiện chúng tôi không có căn cứ nào để trả lời.

* Chỉ tiêu NV2 của ngành Kinh tế đối ngoại (khối A và D) thuộc Khoa kinh tế Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh là bao nhiêu? Em thi khối A được 23 điểm, có khả năng trúng tuyển NV2 ngành này hay không? (Nguyễn Minh Thu, 19 tuổi, Nữ, Ninh Thuận, Học sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Ngành Kinh tế đối ngoại của Khoa kinh tế ĐH QG TP.HCM không xét tuyển NV2. Tuy nhiên Khoa Kinh tế có xét tuyển NV2 cho 4 ngành: Kinh tế học, Kinh tế và quản lý công, Hệ thống thông tin quản lý, Luật Dân sự, với điểm sàn xét tuyển từ 16 điểm trở lên.

* Thưa thầy Hùng, con tôi thi vào tường ĐH Nông Lâm TP.HCM khối B ngành Hóa học, đạt 19 điểm. Cháu có thể đăng ký NV2 vào trường nào là có thể hy vọng nhất? (NGUYỄN AN MƯỜI, 42 tuổi, Nam, TUY PHƯỚC-BÌNH ĐỊNH, CBCNV)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm: Với số điểm của cháu, có đủ điều kiện đăng ký xét tuyển NV2 vào nhiều trường ĐH có xét tuyển khối B, trong đó có trường ĐH Nông Lâm. Bạn có thể xem các thông báo xét tuyển NV2 của các trường và chọn ngành mà cháu thích và có nhiều chỉ tiêu xét tuyển thì cơ hội sẽ cao hơn.

* Năm nay em thi lại. Em không trúng tuyển NV1. Em xin hỏi là giấy báo điểm của em được gửi về địa chỉ đã ghi trên hồ sơ hay em phải lên nơi nộp hồ sơ lấy? Và nếu em nhờ người khác lấy hộ thì cần những giấy tờ nào? (Thụy, 19 tuổi, Nam, Nha trang, Học sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Trên nguyên tắc, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu sẽ nhận giấy báo điểm và phiếu báo trúng tuyển ở đó. Nếu em có thỏa thuận với nơi nộp hồ sơ là nhận theo địa chỉ ghi trên hồ sơ thì giấy báo kết quả điểm sẽ về đến địa chỉ đã đăng ký. Nếu nhờ người khác lấy hộ, người đó phải xuất trình giấy báo thi hoặc phiếu số 2 bản chính.

* Thưa thầy Nguyễn Anh Sơn, em định nộp NV2 vào trường CĐ Công Nghiệp 4, ngành Tài chính-Ngân hàng, với số điểm là 15,5. Em định học liên thông lên ĐH Công Nghiệp ngành Tài chính-Ngân hàng. Vậy bằng CĐ liên thông có khác gì với cái bằng ĐH bình thường không ạ? (mai vy, 18 tuổi, Nữ, Long An, học sinh)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh ĐH Công nghiệp TP.HCM: Các ngành bậc Cao đẳng của trường đều có thể liên thông lên bậc Đại học. Bằng tốt nghiệp Đại học chính quy hay Đại học liên thông đều giống nhau. Để học Đại học liên thông, em phải tốt nghiệp Cao đẳng và phải qua 1 kỳ thi tuyển sinh liên thông với 2 môn thi là Cơ sở ngành và Chuyên ngành.

* Xin thầy Nghĩa tư vấn cho chúng em cách đăng ký xét tuyển NV2 sao cho có kết quả tốt nhất: thời hạn nên nộp, cách chọn trường phù hợp theo từng loại điểm... (một nhóm học sinh trường THPT tại TP.HCM)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Tâm lý chung của các thí sinh sau khi không trúng tuyển NV1 thường rất hoang mang. Các em nôn nóng muốn sớm nộp hồ sơ xét tuyển NV2 với suy nghĩ nộp sớm sẽ được ưu tiên hơn. Tuy nhiên các em cần bình tĩnh và hiểu rõ các nguyên tắc xét tuyển NV2 để có cơ hội trúng tuyển NV2 cao nhất.

Thứ nhất: các em cần nắm được thông tin về số lượng chỉ tiêu điểm chuẩn xét tuyển NV2 của tất cả các trường mà em quan tâm qua các phương tiện thông tin đại chúng nhất là báo chí. Hiện nay chỉ tiêu dành cho NV2 khá nhiều, chiếm từ 20-30% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Thứ hai: Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển NV2 theo quy định từ 25.8 kéo dài đến 17h ngày 10.9, do đó các em còn đủ thời gian cân nhắc suy nghĩ sao cho việc chọn ngành đăng ký xét tuyển NV2 vừa phù hợp với nguyện vọng của mình, vừa có cơ may trúng tuyển cao nhất. Kinh nghiệm những năm qua cho thấy, để có hi vọng trúng tuyển NV2 cao, điểm thi của thí sinh cần cao hơn điểm xét tuyển thông báo từ 2 điểm trở lên. Chúc các em có cơ hội trúng tuyển NV2 cao nhất.

* Thưa thầy Sơn, trong thông báo tuyển NV2 của trường ĐH Công nghiệp có ngành CN hóa. Em thi được 20 điểm, em có thể trúng NV2 vào ngành này không? Ngành này học những chuyên môn gì? Băng cấp cho ngành này là kỹ sư hay cử nhân? (Nguyên, 19 tuổi, Nữ, Daknong, học sinh)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh ĐH Công nghiệp TP.HCM: Ngành Công nghệ Hóa đào tạo nhân lực cho các lĩnh vực giấy, dệt, nhuộm, da, chất tẩy rửa, mỹ phẩm, cao su, sơn, v.v... Học ngành này khi tốt nghiệp được cấp bằng Kỹ sư. Điểm của em đạt yêu cầu đăng ký xét tuyển NV2, còn khả năng trúng tuyển thì chúng tôi chưa thể trả lời do việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển.

* Em thi Khoi B duoc 19,5 diem. Em co nguyen vong xet vao nganh Cong nghe sinh hoc. Thu tuc xet NV2 nhu the nao. (phuong, 18 tuổi, Nữ, 73 trung nu vuong phuong1 txvl, hoc sinh)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm: Với điểm thi của em đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào ngành CN sinh học của một số trường như: ĐH Mở, một số trường ĐH dân lập khác có ngành này như ĐH Hồng Bàng. Với điểm này em nên chọn trường ĐH dân lập thì cơ hội cao hơn.

* Diem chuan nguyen vong 2 cua truong DH Cong nghiep va chi tieu xet tuyen NV2 cua truong? (huy hoang, 18 tuổi, Nam, phu yen, hoc sinh)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh ĐH Công nghiệp TP.HCM: Thời gian nhận hồ sơ xét NV2 từ ngày 25.8 đến 10.9, vì vậy phải sau ngày 10.9 mới có điểm chuẩn NV2 cho từng ngành. Điềm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 đối với bậc Đại học là từ 17 điểm trở lên, đối với bậc Cao đẳng là từ 12 điểm trở lên. Còn chỉ tiêu xét NV2 từng ngành em có thể tham khảo tại trang web tuyển sinh của trường. Địa chỉ : http://www.hui.edu.vn/tuyensinh

* EM THI VAO TRUONG DAI HOC NONG LAM, KHOI B, DUOC 13.5 DIEM. EM KHONG DU DIEM VAO DAI HOC VAY EM CO THE XET TUYEN VAO NHUNG TRUONG NAO THEO KHOI B CUA EM. KHI NAO NOP HO SO VA NOP O DAU? (nguyen thi kieu diem, 18 tuổi, Nữ, 50 xom1 thon tan lien xa tan thanh huyen duc trong tinh lam dong, hoc sinh)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm: Với điểm thi của em thấp hơn điểm sàn đại học, vì vậy em có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 hệ Cao đẳng có xét tuyển khối B. Em có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 ngành Cao đẳng Nuôi trồng thủy sản của trường ĐH Nông lâm TP.HCM, hoặc tham khảo thêm thông tin xét tuyển NV2 của các trường ĐH, CĐ khác.

* Em thi khối A được 19 điểm (đã tính điểm cộng). Vậy em có xét tuyển NV2 vào trường công lập nào ở TP.HCM (thuộc nhóm ngành kinh tế). (anh hong, 18 tuổi, Nữ, gialai, hoc sinh)

- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM: Nhiều trường ĐH công lập ở thành phố Hồ Chí Minh có xét tuyển NV2 (khối A) cho nhóm ngành kinh tế, ví dụ như Khoa Kinh tế ĐHQG TP.HCM (điểm sàn xét tuyển NV2 là 13 điểm); Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (điểm sàn xét tuyển NV2 là 21 điểm)...

* Em thi duoc khoi B duoc 18 diem va o KV2. Nop NV1 vao nganh Y TE CONG DONG CUA DH Y DUOC TP.HCM nhung khong trung tuyen. Em muon nop NV2 vao truong DH NONG LAM. Voi so diem do em co kha nang trung tuyen khong? Hoac xin van cho em nop vao cac truong DH khac de co co hoi trung tuyen? (DO NGUYEN HUYEN TRAN, 19 tuổi, Nữ, TO 19,KV4,P.GHENH RANG,TP QUY NHON, HOC SINH)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm: Điểm thi của em đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào ĐH Nông Lâm TP.HCM nhiều ngành: Chăn nuôi, Lâm nghiệp, Bảo vệ thực vật, Cảnh quan và kỹ thuật hoa viên, Sư phạm KTNN... Em xem xét và chọn ngành phù hợp với mình. Em có thể tham khảo thêm thông tin xét tuyển NV2 ở nhiều trường ĐH khác. Chúc em may mắn.

* Em thi đại học khối D1 được 17,5đ nhưng em rớt NV1 em muốn đăng ký NV2 vào trường ĐN HL liệu em có khả năng trúng tuyển không? Và khả năng em đậu có cao không? (hao thi, 18 tuổi, Nữ, pleiku gia lai, hoc sinh)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm: Với điểm thi này em đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào trường ĐH NL các ngành có xét tuyển khối D1: Hệ thống thông tin địa lý, Kinh tế Nông lâm, Kinh tế tài nguyên môi trường, Quản lý thị trường bất động sản... Không thể trả lời chắc chắn, nhưng theo kinh nghiệm nhiều năm điểm trúng tuyển sẽ cao hơn điểm thông báo từ 2 trở lên.

* Em muốn xét NV2 khối B với số điểm 23 thì em có thể xét tuyển vào những ngành nào? (Hiếu, 18 tuổi, Nữ, Đà Nẵng, Học sinh)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm: Với điểm thi khá cao này, em có thể chọn các ngành nào mà em thích ở nhiều trường ĐH.

* Em da thi vao truong Dai hoc Nong Lam TP.HCM khoi A va dat duoc 14 diem, em o KV2 duoc cong them 0,5 diem. Vay diem cua em co duoc lam tron thanh 15 diem hay khong de du diem chuan xet tuyen theo NV1 cua khoi A? (nguyen thi thuy trang , 18 tuổi, Nữ, Vinh long, hoc sinh)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm: Trong trường hợp của em, điểm thi của em là 14,5, theo quy định không thể làm tròn.

* Em thi dai hoc Nong Lam, nganh bao quan va che bien nong san thuc pham, duoc 17,5 diem va thuoc khu vuc 2, truot NV1. Em khong biet phai dang ky NV2 vao truong nao de co the dau. Em dinh nop ho so vao DH Mo TP.HCM, xin cho em loi khuyen. Truong nay co phai la truong cong lap khong? (Trần Văn Dũng, 19 tuổi, Nam, 17/12B Dinh Bo Linh - TP.Qui Nhon - Binh Dinh, hoc sinh)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm: Với điểm thi của em, đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào một số ngành của trường ĐH Nông Lâm TP.HCM và một số trường ĐH khác. Em nên chọn NV2 vào các ngành có chỉ tiêu xét tuyển nhiều thì cơ hội sẽ cao hơn. Em cũng có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngành CN sinh học tại ĐH Mở. ĐH Mở là trường công lập.

* Xin thầy Sơn cho biết các hệ học liên thông của trường, cách nộp đơn và xét tuyển như thế nào? (Tran Hung, 20 tuổi, Sinh viên)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh ĐH Công nghiệp TP.HCM: Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo liên thông tất cả các bậc đào tạo trong trường. Từ Trung cấp liên thông lên Cao đẳng đào tạo 1,5 năm, tốt nghiệp cấp bằng Cao đẳng chính qui. Từ Trung cấp liên thông lên Đại học đào tạo 3 năm, tốt nghiệp cấp bằng Đại học chính qui. Từ Cao đẳng liên thông lên Đại học đào tạo 1,5 năm, tốt nghiệp cấp bằng Đại học chính qui. Điều kiện học hệ liên thông là phải tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng tại trường và phải thi tuyển sinh đầu vào với 2 môn thi là Cơ sở ngành và Chuyên ngành (Tùy theo ngành sẽ có môn thi cụ thể). Hàng năm, trường có 3 đợt thi liên thông, thời gian nộp hồ sơ và ngày thi được thông báo tại trường và trên trang web tuyển sinh của trường http://www.hui.edu.vn/tuyensinh .

* Kính thưa PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng, em thi vào Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, khối B, ngành Quản lý môi trường, với tổng số điểm 3 môn là 15 điểm (thuộc KV2-NT). Với số điểm trên, em có khả năng trúng tuyển vào ngành nào khác của trường không? Nếu không thì xin thầy tư vấn giúp em nên đăng ký vào ngành nào? (Hồ Quý Vinh, Nam, 102 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Q1)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm: Kết quả thi 15 điểm khối B không đủ điểm trúng tuyển vào các ngành của trường. Với điểm này, em có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 ngành Cao đẳng Nuôi trồng Thủy sản của trường, hoặc một số trường ĐH dân lập có xét tuyển NV2 khối B.

* Em thi khối B được 21,5 điểm. Với điểm này em có thể xét NV2 vào trường đai học nào không? (kim kim, 18 tuổi, Nữ, hoà bình, học sinh )

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm: Điểm thi của em khá cao, với điểm này em có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào nhiều trường ĐH có thông báo xét tuyển NV2 khối B như: ĐH Nông Lâm, ĐH Mở và các trường ĐH dân lập khác.

* Em tôi thi ĐH khối A được 16.5đ và khối B được 17.5đ chưa kể ưu tiên khu vực 2 NT. Với số điểm như vậy thì em tôi có thể đăng ký NV2 vào các ngành nào, trường nào ở khu vực phía nam? (Dinh Nam, 25 tuổi, Nam, Quảng Ngãi, Nhan vien)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm: Với kết quả điểm thi của em bạn cả 2 khối đều đủ điều kiện xét tuyển NV2 của nhiều trường ĐH ở phía nam. Bạn có thể tham khảo các thông tin trên các báo đã đưa tin. Vì không biết em bạn thích ngành gì nên không thể tư vấn cụ thể.

Thanhnien Online - Ban Giáo dục
(thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 47803
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..